Kim Oanh Group chung tay “giải cứu” dưa hấu, chia sẻ với nông dân

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nông dân tỉnh Đắk Lắk trong giai đoạn khó khăn do thị trường tiêu thụ gặp khó khăn, ngày 10-2-2020, chi nhánh Thành Phố Mới của Kim Oanh Real (thành viên Kim Oanh Group) đã chung tay “giải cứu” 10 tấn dưa hấu. Ông Nguyễn Thuận, Chủ …

Kim Oanh Group chung tay “giải cứu” dưa hấu, chia sẻ với nông dân Read More »

Nhằm hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với nông dân tỉnh Đắk Lắk trong giai đoạn khó khăn do thị trường tiêu thụ gặp khó khăn, ngày 10-2-2020, chi nhánh Thành Phố Mới của Kim Oanh Real (thành viên Kim Oanh Group) đã chung tay “giải cứu” 10 tấn dưa hấu.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Kim Oanh Real, cũng tham gia tặng dưa.

Từ sáng sớm, nhận được thông tin, hàng trăm người dân đã đến văn phòng trụ sở Kim Oanh Group tại thành phố mới Bình Dương để nhận dưa hấu miễn phí. Đây là dưa do nông dân ở huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk, trồng và nhiều ngày qua không thể xuất qua Trung Quốc do ảnh hưởng của dịch virus Corona. Nhiều nông dân rơi vào cảnh khốn khó vì dưa hấu rớt giá thê thảm, từ 8.000-10.000 đồng/kg xuống chỉ còn vài ngàn đồng/kg, thậm chí nhiều hộ không bán được phải vứt bỏ tại vườn. 

Lãnh đạo và nhân viên chi nhánh Thành Phố Mới tặng dưa cho một bà cụ.

Nhằm giúp bà con nơi đây vượt qua khó khăn, nhân viên chi nhánh Thành Phố Mới đã đến tận các nhà vườn mua 10 tấn dưa hấu để vận chuyển xuống Bình Dương phát miễn phí. Ông Trần Thanh Sơn, Giám đốc chi nhánh Thành Phố Mới, cho biết: “Qua các phương tiện truyền thông, biết được nông dân trồng dưa hấu đang gặp khó khăn về đầu ra nên chúng tôi phát động phong trào trong nhân viên để chia sẻ với bà con. Chi phí này chúng tôi thống nhất trích ra một phần từ quỹ của chi nhánh. Ngày 13-2 tới đây, chúng tôi sẽ tiếp tục mua và phát miễn phí 10 tấn dưa nữa”. 

Một chiếc xe tải tình cờ ghé ngang và được tặng dưa.

Anh Nguyễn Tấn Tính, Trưởng phòng kinh doanh chi nhánh Thành Phố Mới, chia sẻ lâu nay tất cả các chương trình thiện nguyện do Kim Oanh Group cũng như chi nhánh phát động, bản thân anh và mọi người trong chi nhánh đều nhiệt tình hưởng ứng. “Tôi nhận thấy việc hỗ trợ bà con nông dân là một hành động rất thiết thực và ý nghĩa nên hưởng ứng ngay khi vừa được phát động”, anh Tính cho hay.

Chương trình ý nghĩa mang đến niềm vui trong những ngày đầu năm mới.

Là một trong những người đến nhận dưa hấu, chị Bùi Thị Ngọc Ngà (thành phố Thủ Dầu Một) tâm sự: “Biết được chương trình của Kim Oanh Group nên tôi và người thân tìm đến nhận dưa. Nhưng nhận thấy hành động của Kim Oanh Group mang ý nghĩa thiết thực nên tôi quyết định đóng góp một phần nhỏ vào Quỹ Từ thiện Kim Oanh để có thể giúp đỡ cho những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống”.

Đông đảo nhân viên Kim Oanh Group cùng đóng góp mua và tặng dưa.

Trước chương trình này, chi nhánh Thành Phố Mới cũng như các thành viên Kim Oanh Group đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tham gia hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo, tặng quà cho các mái ấm, hỗ trợ vé xe cho công nhân về quê ăn Tết… Đây không chỉ là tấm lòng nhân ái mà đã trở thành truyền thống tốt đẹp của “Người Kim Oanh” nhiều năm qua. Với các hoạt động mang tính nhân văn thiết thực này, cá nhân Tổng giám đốc Đặng Thị Kim Oanh và Kim Oanh Real đã nhận được nhiều bằng khen khích lệ của Nhà nước, Chính phủ, tỉnh Bình Dương và nhiều địa phương cũng như các tổ chức trên cả nước.

 

Minh Vy

Một số hình ảnh khác:

Tags:
Scroll to Top