Hội thảo nhận thức Văn hóa: “Khí chất vững chãi cùng Khát vọng sẻ chia”

Sáng ngày 11/01, Hội thảo nhận thức Văn hóa Kim Oanh Group chủ đề “Khí chất vững chãi cùng Khát vọng sẻ chia” đã diễn ra trong khuôn khổ Dự án tái tạo văn hóa doanh nghiệp – Khẳng định và “Sống” các giá trị Văn hoá Kim Oanh Group. Chương trình thu hút sự …

Hội thảo nhận thức Văn hóa: “Khí chất vững chãi cùng Khát vọng sẻ chia” Read More »

Sáng ngày 11/01, Hội thảo nhận thức Văn hóa Kim Oanh Group chủ đề “Khí chất vững chãi cùng Khát vọng sẻ chia” đã diễn ra trong khuôn khổ Dự án tái tạo văn hóa doanh nghiệp – Khẳng định và “Sống” các giá trị Văn hoá Kim Oanh Group.

Chương trình thu hút sự tham gia hưởng ứng của hơn 300 cán bộ nhân viên nòng cốt của toàn hệ thống.

Toàn cảnh hội thảo sáng 11/01

Phát biểu mở đầu hội thảo, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group cho biết, việc nhận thức đúng đắn về văn hóa doanh nghiệp là một trong những nền tảng quan trọng góp phần làm nên thành công của dự án. Bà hi vọng, hội thảo lần này không chỉ là cơ hội để các thành viên của Kim Oanh Group học tập đích thực về văn hóa mà còn hiểu hơn về phương pháp, cách làm để thực hiện một cách đồng bộ và mang lại kết quả cao nhất.

Trong năm mới 2024, Chủ tịch Đặng Thị Kim Oanh mong muốn toàn bộ đội ngũ luôn giữ vững và phát huy tối đa tinh thần lạc quan, từ trong suy nghĩ lẫn hành động để những năng lượng tích cực và các giá trị văn hóa tốt đẹp của “người Kim Oanh” sẽ được lan tỏa một cách sâu rộng nhất.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Kim Oanh Group, chia sẻ mở đầu chương trình

Xoay quanh chủ đề “Khí chất vững chãi cùng Khát vọng sẻ chia”, tại sự kiện, các nội dung quan trọng về khái niệm và thành tố của văn hóa doanh nghiệp trong bối cảnh rộng; tầm quan trọng của môi trường giúp nuôi dưỡng văn hóa doanh nghiệp vững mạnh, đã được bà Nguyễn Trịnh Khánh Linh – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Dale Carnegie Việt Nam – diễn giả chương trình, phân tích một cách rõ ràng cụ thể, thu hút sự chú ý theo dõi của khán phòng.

Theo đó, văn hóa doanh nghiệp là cốt cách riêng hay còn gọi là văn hóa tổ chức, tạo lợi thế cạnh tranh khác biệt, định hình và định hướng cách tư duy, hành xử của con người trong tổ chức đó.

Trong xu thế hiện nay, “văn hóa khỏe mạnh” là điều mà các doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững hướng tới, bởi không chỉ mang tinh thần thoải mái, hạnh phúc cho nhân viên mà còn nâng cao chất lượng công việc. Có 4 nền tảng chính để có được một “văn hóa khỏe mạnh bao gồm: thể chất khỏe mạnh, tinh thần khỏe mạnh, tư duy rõ ràng và niềm tin chắc chắn.

Với Kim Oanh Group, bên cạnh các nền tảng này, việc xây dựng văn hóa bền vững được xác định là sự kế thừa, phát huy những giá trị cốt lõi trường tồn trong quá khứ – hiện tại – tương lai. Trong đó, thời gian tới, định hướng ưu tiên phát triển văn hóa của tập đoàn là xây dựng văn hóa theo hướng thực chất, nói được làm được, trong đó giá trị văn hóa được lồng ghép và trở thành một phần không thể thiếu trong mọi hoạt động vận hành và là tố chất đặc trưng nổi trội rõ nét của toàn đội ngũ nhân sự.

Quá trình xây dựng và nuôi dưỡng văn hóa thể hiện lộ trình dài hạn, có sự tâm huyết, quyết liệt theo đuổi, bản lĩnh làm gương và định hướng của lãnh đạo cấp cao cho các cấp độ vị trí trong từng cam kết về văn hóa đã xây dựng. Đặc biệt, yếu tố tự nguyện, tự hào và làm chủ được xem trọng.

Cán bộ, nhân viên đặt câu hỏi tại hội thảo

Ông Nguyễn Phú Đức, Thành viên HĐQT tập đoàn, Phó ban chỉ đạo Dự án Tái tạo văn hóa doanh nghiệp, cũng cho rằng, đội ngũ nhân sự của Kim Oanh Group chính là “linh hồn” tạo nên cốt cách và văn hóa doanh nghiệp của công ty. Trong đó, để lan toả hiệu quả các giá trị văn hoá cốt lõi của tập đoàn đến với toàn bộ nhân viên, không thể thiếu vai trò của các hạt nhân quan trọng là “Đại sứ Văn hóa”.

Ông Nguyễn Phú Đức, Thành viên HĐQT tập đoàn, Phó ban chỉ đạo Dự án Tái tạo văn hóa doanh nghiệp thông tin về việc tìm kiếm “Đại sứ Văn hóa”

Nhằm sớm tìm ra những “Đại sứ Văn hóa” tài năng và nhiệt huyết, cùng lan tỏa những giá trị tốt đẹp của Kim Oanh Group tới với toàn thể cán bộ, nhân viên tập đoàn cũng như đông đảo khách hàng và đối tác, ông Nguyễn Phú Đức khuyến khích và kêu gọi các ứng viên phù hợp hãy nhanh chóng ứng cử/đề cử để tham gia vào vị trí “Đại sứ Văn hóa Tiềm năng” của tập đoàn.

Các cán bộ nhân viên thể hiện sự nhiệt huyết và quyết tâm đồng lòng vun đắp, phát triển văn hóa Kim Oanh Group

Với những chia sẻ chân thành, cuốn hút từ diễn giả và Ban lãnh đạo, buổi hội thảo đã mang lại những thông tin bổ ích và nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, nhân viên về văn hóa. Đồng thời, đây cũng là bước tiến mới của Dự án tái tạo văn hóa, trong hành trình vun đắp, phát triển các giá trị văn hóa Kim Oanh Group.

Một số hình ảnh tại hội thảo:

Trao giải cho các thành viên đạt kết quả cao nhất cuộc thi “Tháng Sẻ Chia cùng Kim Oanh Group”
Đội ngũ Kim Oanh Group hào hứng và tích cực tham gia tương tác tại hội thảo
Thảo luận nhóm, tìm hiểu về các thành tố văn hóa
Ban lãnh đạo, diễn giả và cán bộ nhân viên chụp hình lưu niệm kết thúc chương trình
Tags:
Scroll to Top