Trần Thị Thúy Hường: Từ cô thợ may đến nữ Super Sale kiếm tiền tỷ

Thu nhập hơn 2 tỷ đồng/năm, sở hữu vài bất động sản và một mái ấm gia đình hạnh phúc là những gì mà nghề sale bất động sản đã mang lại cho chị Trần Thị Thúy Hường, nhân viên kinh doanh thuộc chi nhánh Điện Biên Phủ, Kim Oanh Group.   Hành trình “Nước …

Trần Thị Thúy Hường: Từ cô thợ may đến nữ Super Sale kiếm tiền tỷ Read More »

Thu nhập hơn 2 tỷ đồng/năm, sở hữu vài bất động sản và một mái ấm gia đình hạnh phúc là những gì mà nghề sale bất động sản đã mang lại cho chị Trần Thị Thúy Hường, nhân viên kinh doanh thuộc chi nhánh Điện Biên Phủ, Kim Oanh Group.

 

Hành trình “Nước lã mà vã nên hồ”

Rời quê vào Nam lập nghiệp, chị Thúy Hường khởi đầu với công việc thợ may tại Đồng Nai. Nhờ bản tính cần lao vốn có, chị nhanh chóng được đề bạt lên làm quản lý. Không những vậy, chị còn dành thời gian đi học Đại học ngành Quản trị Kinh doanh vào ban đêm. Rồi chị lập gia đình, cả nhà vào Sài Gòn bắt đầu cuộc sống mới, chị Hường lại trở về với công việc thợ may.

“Làm thợ may không bao lâu thì mình cũng được đề bạt lên làm quản lý nhưng công việc lúc đó rất vất vả, có khi phải tăng ca đến 9-10 giờ tối, không còn thời gian cho gia đình” – Chị Thúy Hường tâm sự.

Năm 2016, chị Hường quyết định từ bỏ nghề may. Tình cờ thấy được thông tin tuyển dụng của Kim Oanh Group, chị quyết định ứng tuyển. Lúc đó, chị cứ nghĩ mình cũng có bằng đại học, vào đây chị sẽ phụ trách công việc văn phòng, ngồi máy lạnh, ngày làm 8 tiếng để có thời gian chăm sóc gia đình và con nhỏ (khi ấy con trai lớn của chị mới hơn 1 tuổi).

Lúc phỏng vấn, chị Hường mới biết vào Kim Oanh chị sẽ làm sale bất động sản, một cái nghề hoàn toàn xa lạ với chị. Chị chưa từng nghĩ sẽ dấn thân vào con đường này nếu không có lời thách thức đầy cám dỗ của người phỏng vấn: “Năm ngoái ở Kim Oanh có một chị kiếm được hơn 1 tỷ, chị có làm được như thế không?”.

“Thời điểm 2016, 1 tỷ là con số rất lớn. Mình đi làm văn phòng lương tháng vài triệu thì giỏi lắm một năm kiếm được 100 triệu. Con số 1 tỷ khiến mình choáng ngợp nhưng cũng đầy hứng thú” – Chị Hường nói về lý do quyết định thử sức với nghề sale bất động sản.

 

Chị Trần Thị Thúy Hường nhận thưởng danh hiệu cá nhân kinh doanh xuất sắc từ ông Tô Duy Chinh – Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh Kim Oanh Group

 

Vào Kim Oanh với 2 bàn tay trắng, chị Hường may mắn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ đồng nghiệp: “Mình là phụ nữ, dự án ở xa, các bạn đồng nghiệp không ngại chở mình đi, hỗ trợ mình tư vấn khách hàng, cho mượn tiền chạy marketing, thậm chí hỗ trợ cả những việc cá nhân mà không bao giờ đòi chia công. Trưởng phòng cũng rất tâm lý, mình đi làm Thứ 2 cũng như Chủ Nhật, rất linh động thời gian, mình có thể đi làm cuối tuần và nghỉ bù một ngày trong tuần. Nhờ đó mình cân bằng được giữa công việc và gia đình”.

Dự án Golden Center City được xem là dự án “khởi nghiệp” của chị Hường. Lúc đó chị chưa biết gì về bất động sản, không biết đọc bản đồ, xem phân lô… trong khi ở công ty ai cũng có khách. Chị chỉ đi theo để nghe các bạn đồng nghiệp tư vấn và chị đã trưởng thành từ những ngày “học lõm” như thế.

Bí quyết kiếm tiền tỷ

Vào Kim Oanh Group được 5 năm thì 4 năm liền chị Thúy Hường đều đạt những doanh hiệu thi đua về thành tích bán hàng, duy chỉ có năm 2016 mới vào nghề là chị không đạt. Riêng năm 2019, chị Hường đứng Top 2 và năm 2020 chị đạt thành tích xuất sắc dẫn đầu về doanh số, thu nhập trung bình 4 năm gần nhất của chị không dưới 2 tỷ đồng.

Chia sẻ về bí quyết thành công, chị Hường nhấn mạnh điều đầu tiên là đam mê. Ngay từ những ngày đi “học lõm”, chị như được các bạn đồng nghiệp truyền lửa với nghề. Chị cho biết: “Vừa đi làm vừa chăm con nhỏ thật sự rất cực nhưng mà mình đam mê lắm, mê tiền và mê đất. Cái nghề này một khi đã dấn thân được rồi thì không chỉ có tiền đâu mà đi đâu cũng nhìn đất hết, thậm chí đi du lịch cũng nhìn đất… Mình làm Kim Oanh tính ra cũng 5 năm, qua 2 đời trưởng phòng, nhiều bạn ra vô lắm nhưng bạn nào đam mê thật sự thì mới làm được và gắn bó lâu dài”.

Bí quyết thứ 2 của chị Thúy Hường là đặt mục tiêu và lập kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Tháng đầu tiên vào Kim Oanh, chị Hường đặt mục tiêu 1 giao dịch/tháng; tháng thứ 2 chị nâng lên 2 giao dịch/tháng; khi đạt được rồi chị lại nâng lên phải đạt thu nhập 30 triệu/tháng… Cứ như thế chị Hường chinh phục từng mục tiêu và mục tiêu sau bao giờ cũng cao hơn, thách thức hơn. Hiện tại với mức thu nhập 2,5 tỷ đồng năm 2020, chị mạnh dạn đặt mục tiêu năm 2021 phải có thu nhập 300 triệu/tháng.

Thứ ba là sự tận tâm và chuyên nghiệp. Có những khách hàng nói với chị một câu khiến chị rất cảm động: “Anh đầu tư vào đây là đầu tư vào em’”.  Từ đó, chị Hường rút ra bài học sale bất động sản không chỉ là sale một món tài sản lớn mà còn là sale một thứ vô giá “uy tín cá nhân”. Do đó, theo chị Hường, bản thân người sale phải thật chuyên nghiệp, trung thực và trách nhiệm.

Chị kể lúc trước từng có môi giới bên ngoài gọi cho khách của chị bảo: “Chị đừng mua sản phẩm của cô ấy, mua cho em đi em bớt chị 20 triệu” nhưng khách hàng vẫn chọn mua sản phẩm của chị Hường tư vấn. Chị bảo: “Mình rất ghét kiểu ‘cắt máu’ cho khách như thế! Điều đó tạo ra tiền lệ rất xấu cho nghề sale bất động sản. Hơn 5 năm làm nghề, mình chưa từng cắt một đồng nào cho khách cả! 20 triệu có cái giá của 20 triệu, khách hàng đã đi đầu tư bất động sản họ không tiếc gì 20 triệu, ngược lại họ sẽ đánh giá thấp tư cách của một người sale thiếu tự trọng”.

Thay vì “cắt máu”, chị chọn cách nâng cao chất lượng dịch vụ, tư vấn thông tin chính xác và hỗ trợ khách hàng tận tâm. Trước khi tư vấn, chị tìm hiểu rất kỹ về vị trí dự án, sản phẩm, pháp lý, thậm chí chị học thuộc cả bản đồ địa phương nơi dự án tọa lạc, nắm chính sách quy hoạch hiện tại của địa phương để tư vấn chuẩn nhất cho khách hàng. Nhờ đó, chị đầy tự tin: “Đã là khách hàng của Trần Thị Thúy Hường thì không ai có thể chăm được”.

Thành công gắn liền với Kim Oanh Group

Là một nhân viên bán hàng giỏi, chị Hường được không ít doanh nghiệp săn đón. Thế nhưng đến nay, chị chưa từng có ý định rời Kim Oanh Group. Chị cho biết mục tiêu vào Kim Oanh lúc đầu chỉ đơn giản là kiếm tiền. Nhưng chưa đầy 1 năm gắn bó, chị bắt gặp một hình tượng khiến chị vừa đồng cảm vừa ngưỡng mộ. Đó là bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Kim Oanh Group.

“Sếp Oanh cũng từ Huế vào Sài Gòn lập nghiệp với hai bàn tay trắng. Sếp không có tiền, không học cao, không có địa vị, không có quan hệ lại nuôi 5 con nhỏ. Thế mà bây giờ sếp có một cơ ngơi như thế. Sếp làm được điều mà mình không bao giờ làm được, đó là làm giàu cho quê hương. Mình cũng gốc Huế, cũng nuôi 2 con nhỏ lại có điều kiện tốt hơn thì tại sao mình lại không thể làm được một phần nhỏ của sếp” – chị Hường xúc động nói về người lãnh đạo của mình. 

 

Ngoài lãnh đạo tuyệt vời, ở Kim Oanh Group còn có một điều khiến chị Hường rất tâm đắc là lương. Làm Kim Oanh 5 năm, chị Hường chưa từng bị nợ lương, giam lương, cắt giảm lương tháng nào. Hoa hồng thì nhận theo tháng trong khi nhiều công ty khác trả hoa hồng theo tiến độ thanh toán của khách hàng.

“Ở đây, các phòng ban có sự phân công công việc rất rõ ràng và hỗ trợ qua lại rất tốt. Là nhân viên kinh doanh, mình chỉ việc tìm kiếm và chăm sóc khách hàng, các thứ khác như ký hợp đồng, theo dõi tiến độ thanh toán, đòi công nợ đã có các phòng ban chức năng lo hết nên mình rất an tâm” – Chị Hường nhấn mạnh.

Cũng theo chị Hường, Kim Oanh Group là một trong những doanh nghiệp có chính sách phúc lợi tốt nhất dành cho cán bộ nhân viên. Đơn cử như năm 2020, một năm “thất bát” do dịch và các vấn đề kiện tụng, Kim Oanh Group gặp rất nhiều khó khăn nhưng công ty không cắt một ngày lương nào cũng không giảm một phúc lợi nào. Trong khi nhiều công ty chỉ trả tối đa 70% lương, thậm chí có công ty chỉ trợ cấp đúng 500.000 đồng cho 14 ngày giãn cách xã hội thì ở Kim Oanh, nhân viên vẫn nhận 100% lương.

Kim Oanh Group cũng được ghi nhận là doanh nghiệp thưởng Tết năm 2020 rất cạnh tranh, mức thương dao động từ 1,5 đến 40 tháng lương. Chị Hường chính là người nhận mức thưởng cao nhất (40 tháng lương tương đương 400 triệu đồng) với tổng thu nhập năm 2020 gần 2,5 tỷ đồng. Nếu không có dịch, chị còn được tặng một chuyến du lịch nước ngoài cho cả gia đình. Đó là những đãi ngộ quý giá mà không phải công ty nào cũng có.

Một điều nữa giữ chân chị Hường ở lại Kim Oanh chính là chính sách đào tạo của doanh nghiệp. Có thể nói Kim Oanh là cái nôi đào tạo ra những Super Sale khi coi trọng việc đầu tư về mặt nhân sự, thường xuyên tổ chức các chương trình đào tạo bán hàng, mời những chuyên gia đầu ngành về chia sẻ và truyền cảm hứng.

“Nếu một mình Thúy Hường thành công thì có thể do may mắn nhưng nhiều người cùng thành công thì còn do môi trường nữa! Thật sự các bạn sale ở Kim Oanh bán hàng rất tốt, năm nay mình may mắn đứng đầu nhưng thật ra mình chỉ nhỉn hơn bạn đứng thứ 2 một chút thôi. Nhân viên kinh doanh có thu nhập từ 2 tỷ/năm trở lên không phải hiếm” – Chị Thúy Hường tự hào về môi trường làm việc tại Kim Oanh Group.

 

Được biết, Kim Oanh Group hiện đang chiêu mộ hàng trăm vị trí nhân sự từ nhân viên kinh doanh đến khối văn phòng. Công ty luôn cam kết thực hiện đầy đủ chính sách đãi ngộ cho nhân viên từ lương thưởng, hoa hồng, du lịch, đào tào… và nhiều phúc lợi dành cho gia đình của CNBV

Riêng năm 2021, đối với khối kinh doanh, bên cạnh việc trích 22% lợi nhuận để thưởng quý, công ty sẽ trích thêm 20% chia cổ tức cho cấp trưởng – phó phòng và các Giám đốc chi nhánh. Đối với khối hỗ trợ, Kim Oanh Group không chỉ áp dụng chính sách cùng làm cùng hưởng, chia lợi nhuận hàng quý mà còn trích thêm 8% chia cổ tức, hỗ trợ cấp lãnh đạo từ phó phòng trở lên mua xe, mua nhà, phụ cấp xăng…

Cũng trong năm nay, Kim Oanh Group còn có chính sách riêng dành cho các lãnh đạo và nhân viên đạt thành tích xuất sắc: Tặng một chuyến du lịch 5 ngày cho cả gia đình và được hưởng đầy đủ lương; Tặng gói bảo hiểm sức khỏe năm; Tặng gói phụng dưỡng cha mẹ (6-10 triệu đồng/tháng); Được công ty vinh danh vào dịp cuối năm và đài thọ chi phí mời gia đình cùng tham dự..

Tags:
Scroll to Top