[THÔNG BÁO] Giao dịch chuyển nhượng 20 căn nhà khu H2

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý đối tác! Là một trong những doanh nghiệp đi lên giữa bối cảnh thị trường nhiều khó khăn và thách thức, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Kim Oanh Group đã trở thành tập đoàn bất động sản phát triển vững mạnh tại Bình Dương nói riêng, phía …

[THÔNG BÁO] Giao dịch chuyển nhượng 20 căn nhà khu H2 Read More »

Kính gửi: Quý khách hàng, Quý đối tác!

Là một trong những doanh nghiệp đi lên giữa bối cảnh thị trường nhiều khó khăn và thách thức, với sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Kim Oanh Group đã trở thành tập đoàn bất động sản phát triển vững mạnh tại Bình Dương nói riêng, phía Nam nói chung, được đông đảo khách hàng và đối tác tín nhiệm. Tuy nhiên thời gian qua, một số thông tin sai lệch về sự việc 20 căn nhà tại khu đất H2, ấp 6, phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương do Kim Oanh phân phối đã ảnh hưởng đến uy tín và hình ảnh của công ty.

Nhằm giúp Quý khách hàng, Quý đối tác nắm được thông tin khách quan và đầy đủ nhất, công ty trân trọng đưa ra thông báo cụ thể như sau:

Các bên hiểu rõ tình trạng pháp lý bất động sản giao dịch

20 căn nhà được xây dựng trên 16 lô đất tại khu H2, ấp 6, P. Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát vào năm 2008, thời điểm chưa có quy hoạch chi tiết 1/2000 và 1/500. Năm 2017, Kim Oanh với vai trò là đơn vị môi giới đã ký hợp đồng đặt cọc với 19 khách hàng mua 20 căn nhà tại khu H2. Tại tất cả các hợp đồng đặt cọc, các bên đều khẳng định “đã biết rõ tình trạng pháp lý của bất động sản giao dịch”.

Sau khi ký hợp đồng đặt cọc, Công ty Kim Oanh đã lập tức bàn giao nhà và Giấy CNQSDĐ cho khách hàng. Các bên gồm (bên mua, bên bán và đơn vị môi giới) đồng ý cùng thực hiện thủ tục xem xét, điều chỉnh Giấy CNQSDĐ mới, phù hợp với thực trạng xây dựng nhà.

Tuy nhiên, ngày 26/5/2020, UBND thị xã Bến Cát có văn bản số 1645/UBND-KT, thông báo không chấp nhận đề nghị cho tách nhập thửa xoay hướng với 20 căn nhà nêu trên. Tình huống bất khả kháng xảy ra, hợp đồng đặt cọc giữa khách hàng và Công ty Kim Oanh bị vô hiệu.

Bộ Công an đã có ý kiến khẳng định đây chỉ là quan hệ dân sự

Ngay khi nhận được thông báo số 1645/UBND-KT của UBND thị xã Bến Cát. Công ty Kim Oanh đã có đơn gửi Bộ Công an xin ý kiến. Ngày 26/8/2020, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu (C03) có Văn bản số 5085/C03-P15 gửi Giám đốc Công an Bình Dương, hướng dẫn nghiệp vụ, nêu ý kiến khẳng định sự việc chỉ là quan hệ dân sự. “Các giao dịch này là vô hiệu theo quy định tại Điều 123 Bộ luật Dân sự 2015”.

Kim Oanh đưa ra phương án xử lý kịp thời, ưu tiên quyền lợi khách hàng

Để đảm bảo quyền lợi của khách hàng, thực hiện đúng các cam kết trong hợp đồng đặt cọc, Công ty đã thông báo, họp khách hàng, bàn phương án giải quyết sự việc trên tinh thần ưu tiên quyền và lợi ích của khách hàng.

Hai bên xác định đây là tình huống bất khả kháng, Công ty hoàn trả toàn bộ tiền đặt cọc, hỗ trợ khách hàng thêm một khoản chi phí phù hợp, hai bên huỷ bỏ hợp đồng đặt cọc đã ký. Đã có 14/19 khách hàng giải quyết xong, 5 khách hàng còn lại yêu cầu hoàn trả số tiền nhiều gấp 3-4 lần số tiền cọc và thiếu sự hợp tác thiện chí; Công ty buộc phải đưa sự việc ra TAND thị xã Bến Cát để phân xử tranh chấp dân sự.

Khẳng định không có hành vi “lừa đảo”, “chiếm đoạt” trong giao dịch dân sự

Theo Điều 174 BLHS 2015, tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” là “dùng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác”. Đối với sự việc nêu trên, hoàn toàn không có bất cứ dấu hiệu nào của tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Thứ nhất, đây hoàn toàn là quan hệ dân sự. (Theo Văn bản số 5085/C03-P15 của C03). Khi sự kiện bất khả kháng xảy ra, hợp đồng đặt cọc vô hiệu, hai bên hoàn trả cho nhau những gì đã nhận.

Thứ hai, hoàn toàn không có hành vi chiếm đoạt tài sản. Thực tế, sau khi đặt cọc, khách hàng đã nhận bất động sản cùng toàn bộ chứng từ gốc, quản lý, sử dụng và khai thác sinh lời hưởng lợi nhiều năm liền. Công ty Kim Oanh không chiếm đoạt, không gây ra bất kỳ thiệt hại hay hậu quả nào cho các cá nhân, tổ chức và xã hội.

Thứ ba, không có hành vi lừa đảo. Ngay từ khi tư vấn cho đến lúc ký hợp đồng đặt cọc, Công ty Kim Oanh đã công bố toàn bộ tình trạng pháp lý của tài sản; không che giấu và cung cấp thông tin sai sự thật… Vì vậy hoàn toàn không có hành vi nào “gian dối”, “lừa đảo” trong sự việc này.

Giữ vai trò là đơn vị môi giới, nhận ủy quyền của bên chuyển nhượng tài sản, khi hợp đồng đặt cọc (giao dịch dân sự) vì lý do bất khả kháng bị vô hiệu hóa, phải thanh lý theo quy định Bộ luật dân sự, Công ty Kim Oanh đã nỗ lực đưa ra các phương án giải quyết hợp tình, hợp lý với tinh thần thượng tôn pháp luật và ưu tiên quyền lợi khách hàng.

Đồng thời, Công ty sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ, phối hợp với các cơ quan chức năng bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty theo quy định pháp luật.

Chân thành cảm ơn Quý khách hàng, Quý đối tác đã quan tâm và tin tưởng Công ty. Rất mong sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và đồng hành từ quý vị.

Trân trọng!

HÌNH ẢNH:

Thông báo số 5085/C03-P15 của C03 gửi Giám đốc Công an Bình Dương

Thông báo số 5086/CSKT, về việc chuyển đơn đến Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương 

 

Tags:
Scroll to Top