Kim Oanh Group đồng hành cùng ngành y tế chống dịch Covid-19

Kim Oanh Group đồng hành cùng ngành y tế chống dịch Covid-19 20/03/2020 Hôm nay, 20/3/2020, hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng ngành y tế phòng chống dịch Covid-19” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) phát động, đại diện Kim Oanh group cùng nhiều doanh nghiệp đã chung tay …

Kim Oanh Group đồng hành cùng ngành y tế chống dịch Covid-19 Read More »

Kim Oanh Group đồng hành cùng ngành y tế chống dịch Covid-19

Hôm nay, 20/3/2020, hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng ngành y tế phòng chống dịch Covid-19” do nhóm Thời báo Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) phát động, đại diện Kim Oanh group cùng nhiều doanh nghiệp đã chung tay đóng góp, hỗ trợ kinh phí trang bị 60 giường bệnh cho Sở Y tế TPHCM.

Đại diện Kim Oanh Group (thứ ba từ trái sang) cùng các doanh nghiệp trao bảng biểu trưng chi phí hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid -19 cho đại diện Sở Y tế TPHCM 

Theo đó, bên cạnh Kim Oanh Group, đồng hành cùng chương trình còn có các doanh nghiệp như Nam Long Group, Blue Sea Group, CBM Construction và Qui Phúc Furniture. Tổng số tiền mà tất cả các doanh nghiệp đóng góp cho chương trình là 120 triệu đồng và toàn bộ số tiền này dùng để trang bị 60 giường bệnh cho các bệnh viện, cơ sở y tế trên tuyến đầu chống dịch. 

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra phức tạp và đã được nâng lên mức báo động trên toàn thể giới. Tính đến ngày 20/3, trên toàn thế giới có 244.867 ca nhiễm, trong đó, có 10.030 ca đã tử vong và 87.407 ca đã được chữa khỏi.

So với các nước, Việt Nam đang được đánh giá là một trong những quốc gia có công tác phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả nhất và là một điểm đến an toàn trong mắt cộng đồng quốc tế. Cụ thể, tính đến tối 19/3, cả nước có 85 ca nhiễm bệnh, trong đó 16 ca đã chữa khỏi và chưa có bất kỳ trường hợp nào tử vong do nhiễm Covid-19 tại Việt Nam. Đó là nỗ lực đáng ghi nhận của ngành y tế Việt Nam cũng như sự chung tay góp sức của cả cộng đồng trên tinh thần “chống dịch như chống giặc”. 

Phát biểu tại chương trình, đại diện Sở Y tế TPHCM nhận định dịch bệnh Covid- 19 sẽ lên đến đỉnh điểm trong 2 tuần tới. Hiện tại, các y, bác sĩ trên đầu tuyến chống dịch đang nỗ lực hết mình và TPHCM đang triển khai 24.000 giường bệnh cho các khu cách ly để chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp dịch bệnh có nguy cơ lan rộng. Sự hỗ trợ kịp thời của Saigon Times Group cùng các doanh nghiệp sẽ giúp ích rất nhiều cho ngành y tế trong công tác chống dịch Covid- 19.  

Ngoài đồng hành cùng ngành y tế phòng chống dịch Covid-19, Kim Oanh Group còn được biết đến là một doanh nghiệp luôn đi đầu trong các công tác thiện nguyện vì cộng đồng như một sứ mạng không thể tách rời nhiệm vụ kinh doanh. Thông qua Quỹ Từ thiện Kim Oanh, các chương trình thiện nguyện của Kim Oanh Group đã lan toả đến khắp các vùng miền trên cả nước, kể cả biên giới, hải đảo xa xôi như đóng góp xây trường học ở Trường Sa; tặng nhà tình thương ở Kontum; xây cầu nông thôn ở Bến Tre; tặng học bổng và xe đạp cho học sinh ở Điện Biên, Yên Bái, Thừa Thiên – Huế; phụng dưỡng các bà mẹ Việt Nam anh hùng; bảo trợ các mái ấm tình thương… Đặc biệt, Kim Oanh Group còn phối hợp với nhiều tổ chức uy tín như Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính giúp đỡ cho rất nhiều học sinh nghèo hiếu học, người già neo đơn, các gia đình có công với đất nước. Tính đến nay, tổng số tiền Kim Oanh Group dành cho các hoạt động này đã lên đến hơn 127 tỉ đồng. 

Tags:
Scroll to Top