Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bình Dương nói gì về việc tặng Huân chương lao động cho Cty Kim Oanh

Liên quan đến việc Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) được khen thưởng cấp nhà nước, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Bình Dương có công văn số 432/BTĐKT-NV trả lời các cơ quan báo chí về một số vấn đề mà dư luận đặt ra.  Đại diện …

Ban Thi đua khen thưởng tỉnh Bình Dương nói gì về việc tặng Huân chương lao động cho Cty Kim Oanh Read More »

Liên quan đến việc Công ty cổ phần dịch vụ địa ốc Kim Oanh (tỉnh Bình Dương) được khen thưởng cấp nhà nước, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Bình Dương có công văn số 432/BTĐKT-NV trả lời các cơ quan báo chí về một số vấn đề mà dư luận đặt ra. 

Đại diện Công ty Kim Oanh trong 1 lần trao học bổng cho các em học sinh

 Thời gian qua, có nhiều thông tin liên quan đến việc CTCP DV TM Địa ốc Kim Oanh (Công ty Kim Oanh, tỉnh Bình Dương) được khen thưởng cấp nhà nước. 

Liên quan đến vấn đề này, cụ thể là Huân chương Lao động Hạng Ba năm 2016 và Huân chương Lao động Hạng Nhì năm 2018, Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh Bình Dương có công văn số 432/BTĐKT-NV do trưởng ban Trần Trọng Lâm ký trả lời các cơ quan báo chí về một số vấn đề mà dư luận đặt ra. 

Cụ thể, đối với hình thức khen Huân chương Lao động Hạng ba năm 2016, trong giai đoạn 2010-2015 Công ty Kim Oanh đã có nhiều đóng góp ủng hộ cho các hoạt động xã hội, từ thiện với tổng số tiền 21 tỷ 505 triệu đồng (làm tròn) trong đó 10,2 tỷ đồng đóng góp trên địa bàn tỉnh Bình Dương (thông qua UB MTTQ tỉnh, các đoàn thể tỉnh) và trên 11 tỷ đồng ủng hộ các tỉnh thành khác; cũng trong giai đoạn này Công ty Kim Oanh đã thực hiện đúng, đủ nghĩa vụ thuế (có xác nhận của cơ quan thuế), thực hiện phúc lợi xã hội, nâng cao thu nhập cho người lao động. Công ty Kim Oanh được Bộ GD-ĐT, Trung ương Đoàn… tặng giấy khen, bằng khen về công tác khuyến học, khuyến tài… 

Căn cứ Khoản 20 Điều 11 Luật Sửa đổi bổ sung một số điều Luật Thi đua Khen thưởng Công ty Kim Oanh đủ điều kiện tiêu chuẩn đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động Hạng Ba do lập được thành tích xuất sắc trong hoạt động từ thiện trên địa bàn tỉnh. 

Ngày 21-7-2016, Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh đã tổ chức họp để xem xét, đề nghị UBND tỉnh trình Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch nước tặng thưởng Bằng khen và Huân chương Lao động cho 14 tập thể, 52 cá nhân, trong đó, Công ty Kim Oanh được đề nghị tặng Huân chương Lao động hạng Ba với thành tích trong công tác xã hội từ thiện. 

Trên cơ sở ý kiến của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh ghi nhận về những đóng góp tích cực của Công ty Kim Oanh trong thời gian qua và đề nghị khen thưởng nhằm động viên, khích lệ các cá nhân, doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh. Các thành viên hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh đã thống nhất đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty  Kim Oanh. Trình tự, thủ tục đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho Công ty thực hiện đúng theo quy định của Pháp luật.

Đối với hình thức Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2018. Ngày 17-12-2018, Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bình Dương có văn bản phúc đáp Công văn số 163/CV-VAD-2018 ngày 06-12-2018 của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc đề nghị  Hội đồng Thi Đua – Khen thưởng tỉnh có ý kiến đối với thành tích đóng góp xã hội từ thiện của Công ty Kim Oanh. 

Theo đó, trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh trên địa bàn tỉnh Bình Dương, thông qua các cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Liên đoàn Lao động, Hội Chữ thập đỏ, Hội Khuyến học, Quỹ vì người nghèo, Quỹ bảo trợ trẻ em nghèo của tỉnh… đến năm 2018, Công ty Kim Oanh đã ủng hộ các hoạt động xã hội, từ thiện trong cả nước để xây dựng nhà cho người nghèo ở các tỉnh miền núi, vùng khó khăn như: Điện Biên, Cao Bằng, Thừa Thiên – Huế, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Bến Tre, Yên Bái; chương trình “Xuân nơi đảo xa”, Câu lạc bộ “ Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” và Quỹ học bổng Vừ A Dính tổng số tiền trên 91 tỷ đồng để góp phần hỗ trợ các hoạt động hướng về biển đảo, giúp đỡ con em các chiến sĩ, các ngư dân đang ngày đêm bám biển, bảo vệ chủ quyền của Tổ quốc và hỗ trợ các hoạt động từ thiện xã hội.

Với những thành tích trong đóng góp hoạt động xã hội từ thiện của Công ty và ý kiến xác nhận của cơ quan thuế (công ty này đã hoàn thành nghĩa vụ thuế đến hết ngày 30-6-2018). Hội đồng Thi đua – Khen thưởng tỉnh Bình Dương đã thống nhất với đề nghị của Quỹ học bổng Vừ A Dính về việc trình khen thưởng cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh.

Như vậy, tại thời điểm khen thưởng cho Công ty Cổ phần Dịch vụ Thương mại và Xây dựng địa ốc Kim Oanh, chưa có thông tin của cơ quan chức năng về những sai phạm như trốn thuế, mở bán dự án khi chưa đủ cơ sở pháp lý,… như thông tin báo chí phản ánh.

Đối với khoản nợ 103,1 tỷ đồng theo thông báo danh sách các doanh nghiệp nợ đọng thuế năm 2019 của Cục Thuế tỉnh Bình Dương là khoản nợ thuế phát sinh từ 01-07-2018 đến 01-07-2019. Việc xử lý khoản nợ trên tính đến ngày 31-12-2019 Công ty Kim Oanh đã nộp số tiền thuế 56 tỷ đồng còn nợ 47,1 tỷ đồng…

Tags:
Scroll to Top