Công ty Địa Ốc Kim Oanh trao tặng 10 căn nhà Đại Đoàn Kết trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế

Đợt này, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh đã đóng góp xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa và Đại Đoàn Kết trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 5 căn nhà mới được cất lên trên địa bàn huyện Phú Vang, 2 căn ở Thành phố Huế và 3 căn ở thị xã …

Công ty Địa Ốc Kim Oanh trao tặng 10 căn nhà Đại Đoàn Kết trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế Read More »

Đợt này, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh đã đóng góp xây dựng 10 căn nhà tình nghĩa và Đại Đoàn Kết trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 5 căn nhà mới được cất lên trên địa bàn huyện Phú Vang, 2 căn ở Thành phố Huế và 3 căn ở thị xã Hương Trà. Đây đều là những gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn về nhà ở, cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, trước kia phải sống trong căn nhà tạm bợ, mưa dột tứ bề. Nhưng giờ đây có thể đọc được niềm vui trong ánh mắt của họ khi đón đoàn từ thiện đến thăm  trong căn nhà mới khang trang, rộng rãi.

Trao nhà tình nghĩa cho bà Mai Thị Nhĩ – ngụ xã Vinh Phú, huyện Phú Vang

Hoàn cảnh đặc biệt nhất trong số 10 trường hợp được trao nhà phải kể đến ông Nguyễn Tri, ngụ tại tổ 7, phường Phú Hậu, Thành phố Huế. Gia đình ông Tri có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn khi vợ chồng ông không có nguồn thu nhập ổn định, phải sống nhờ sự cưu mang giúp đỡ của hàng xóm. Ông lại ốm liệt giường từ nhiều năm nay khiến gia đình nghèo lại nghèo thêm. Ngôi nhà là món quà ý nghĩa đối với gia đình ông Tri, giúp vợ chồng ông yên tâm chỗ ở ổn định cuộc sống.

Thăm hỏi và tặng nhà cho vợ chồng ông Nguyễn Tri- Người đã ốm liệt giường từ nhiều năm nay

Hoàn cảnh không kém là gia đình bà Hoàng Thị Thao, ngụ tại tổ 6, phường Phước Vĩnh, Thành phố Huế. Tuổi già sức yếu, lại sống cùng một người con trai bị bệnh tâm thần. Càng ngày sức khỏe của bà càng yếu nên không thể chăm lo được cuộc sống. Chính vì vậy mà ngôi nhà là món quà tinh thần lớn để giúp bà và con trai sống an vui trong những ngày tháng tuổi già.

Niềm vui trong ánh mắt bà Hoàng Thị Thao (giữa) và con trai khi nhận nhà và quà từ công ty Kim Oanh

Cùng ngày, Đoàn còn đến thăm gia đình bà Mại Thị Nhĩ ở thôn Hà Bắc, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang; gia đình bà Trần Thị Xuân ngụ tại thôn Mộc Trụ, xã Vinh Phú, huyện Phú Vang. Nhân dịp này, đại diện chính quyền địa phương cũng đã gửi lời cám ơn công ty Kim Oanh đã tích cực  hỗ trợ địa phương bằng nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩa  trong suốt nhiều năm qua. Đồng thời cũng chia sẻ những tình cảm quan tâm và trăn trở của chính quyền  đối với việc chăm lo đời sống cho nhân dân, tìm mọi cách cùng nhau hỗ trợ các gia đình còn khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Trao quà trong ngày mừng nhà mới tại nhà bà Trần Thị Xuân ở Vinh Phú, Phú Vang

Bà Đặng Thị Kim Oanh – TGĐ Công ty Kim Oanh nói: “Hôm nay tôi rất vui khi được thay mặt công ty Kim Oanh cùng các gia đình đón nhận ngôi nhà mới. Công ty Kim Oanh đã luôn có những hoạt động đồng hành cùng cộng đồng trong suốt thời gian qua, và luôn nhân được sự quan tâm và  hỗ trợ của các cơ quan ban ngành địa phương. Trong quá trình hoạt động, chúng tôi luôn mong muốn cùng với các hộ gia đình nghèo chia sẻ bớt những khó khăn trong cuộc sống, nhằm giúp đỡ các các gia đình có nhà ở ổn định che nắng che mưa, từ đó phấn đấu làm ăn vươn lên thoát nghèo”.

Với giá trị mỗi căn nhà là 30 triệu đồng, trong đợt từ thiện này, Công ty Kim Oanh đã trích hơn 300 triệu đồng để xây dựng 10 căn nhà Đại Đoàn Kết. Đồng thời trao tặng một số vật dụng bao gồm gạo, chăn và một số tiền mặt như món quà mừng cho các gia đình trong ngày đón nhận nhà mới.

Trong chuyến đi này, Công ty Kim Oanh cũng đã đến thăm các trẻ em mồ côi đang sinh sống tại chùa Đức Sơn. Thuộc thôn Cư Chánh, xã Thủy Bằng, huyện Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế, chùa Đức Sơn là nơi nuôi dạy hơn 200 trẻ mồ côi từ bao năm nay do sư cô Thích Nữ Minh Tú cai quản. Các Sư, các Mẹ đã nuôi dạy, chăm sóc các em bằng tình thương của những người nương thân nơi cửa Phật. Đã 22 năm trôi qua kể từ khi Sư cô Minh Tú nhận nuôi đứa trẻ đầu tiên, đến bây giờ đã có những em đã tốt nghiệp đại học và đi làm.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chung vui cùng các em trẻ mồ côi tại chùa Đức Sơn

Cảm động trước tấm lòng bác ái bao la của các sư, Công ty Kim Oanh đã trích hơn 70 triệu đồng để trao tặng nhiều phần quà bao gồm quần áo, gạo, sữa và bánh kẹo…, mang niềm vui và tiếng cười về trên những gương mặt trẻ thơ.

Sư cô Thích Nữ Minh Tú (thứ hai từ phải sang) nhận phần quà hỗ trợ  từ công ty Kim Oanh

Tổng kết chuyến từ thiện tại Huế trong tháng 11, Công ty Kim Oanh trích nguồn ngân sách hơn 400 triệu đồng cho các hoạt động tại đây. Được biết, Công ty Kim Oanh  thường xuyên tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho xã hội, hỗ trợ nhiệt tình cho các hoàn cảnh khó khăn ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Đây là một trong những chuỗi hoạt động xã hội được công ty tổ chức hàng năm, qua đó thể hiện được trách nhiệm tương thân tương ái và sự nhiệt huyết của tập thể Công ty Kim Oanh hướng tới cộng đồng./.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN ĐI:

   

   

   

   

   

   

    Kim Oanh thăm trẻ mồ côi

Công ty Kim Oanh tặng quà cho trại trẻ mồ côi    công ty Kim Oanh tặng quà cho trại trẻ mồ côi

Công ty Kim Oanh thăm và tặng quà cho trại trẻ mồ côi    Công ty Kim Oanh tặng quả cho trại trẻ mồ côi

Công ty Kim Oanh chụp hình lưu niệm    Kim Oanh tặng gạo, sữa và bánh kẹo cho trại trẻ mồ côi

Kim Oanh tặng 70 triệu đồng cho trại trẻ mồ côi    tặng quà cho trại mồ côi

Tags:
Scroll to Top