Thị Trường BĐS Kỳ Vọng Khởi Sắc Nhờ Đường Vành Đai 3 Bình Dương

Là tuyến giao thông huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá không chỉ về giao thông mà còn tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có thị trường bất động sản. Các dự án bất động …

Thị Trường BĐS Kỳ Vọng Khởi Sắc Nhờ Đường Vành Đai 3 Bình Dương Read More »

Là tuyến giao thông huyết mạch của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ tạo ra sự đột phá không chỉ về giao thông mà còn tạo động lực phát triển kinh tế-xã hội, trong đó có thị trường bất động sản. Các dự án bất động sản Bình Dương gần đường Vành đai 3 sở hữu lợi thế về khả năng kết nối dự kiến cũng sẽ khởi sắc nhờ công trình hạ tầng này.

Bên cạnh TP.HCM và Hà Nội, Bình Dương cũng được xem là một thị trường sôi động bậc nhất cả nước nhờ vị trí là thành phố vệ tinh của TP.HCM. Với đặc thù tỉnh Bình Dương là nơi tập trung nhiều khu công nghiệp lớn, thị trường bất động sản Bình Dương chủ yếu được phát triển dựa trên nhu cầu của các chuyên gia nước ngoài, người lao động chuyên môn cao và nhà đầu tư từ các tỉnh, thành lân cận như TP.HCM, Đồng Nai, Vũng Tàu. Một trong những loại hình bất động sản được tập trung phát triển là căn hộ cao cấp nhằm thỏa mãn yêu cầu của nhóm khách mua người nước ngoài, có chuyên môn cao, hướng tới mục đích để ở, đầu tư cho thuê hoặc chuyển nhượng.

Theo thống kê của Batdongsan.com.vn, tính đến tháng 7/2023, tại Bình Dương hiện có hơn 80 dự án căn hộ đã và đang được triển khai, chiếm khoảng 25% trong tổng số dự án bất động sản trên toàn tỉnh. Các dự án căn hộ Bình Dương tập trung chủ yếu ở Dĩ An và Thuận An – 2 thành phố có vị trí gần TP.HCM, hưởng lợi thế hạ tầng phát triển khá đồng bộ, giao thông thuận tiện nhưng giá bán căn hộ và chi phí sinh hoạt thấp hơn đáng kể.

Trong bối cảnh nguồn cung căn hộ TP.HCM những năm gần đây khan hiếm sản phẩm mới, loạt dự án căn hộ tại Dĩ An, Thuận An mang đến thêm lựa chọn cho người mua ở thực và nhà đầu tư. Khi đường Vành đai 3 hoàn thành, việc đi lại giữa TP.HCM và Bình Dương sẽ thuận tiện, rút ngắn quãng đường và thời gian di chuyển hơn nên những người làm việc ở khu vực giáp ranh như TP. Thủ Đức có thể mở rộng tìm kiếm chốn an cư tại Thuận An, Dĩ An.

Thị trường bất động sản Bình Dương đã trải qua những tháng đầu năm 2023 khá trầm lắng theo xu hướng chung trên cả nước. Mặc dù vậy, bước sang Quý 2, thị trường đã cho thấy một số tín hiệu khởi sắc, với các dự án từ các chủ đầu tư lớn đang rục rịch khởi động, chuẩn bị mở bán như Bcons Polaris (Dĩ An), Bình Dương Tower (Thuận An), Sycamore Bình Dương (Thủ Dầu Một)…

 

Dự án Legacy Prime thu hút đông đảo khách hàng quan tâm vào các dịp mở bán cuối tuần

Ngoài ra, các dự án hiện tại đang mở bán cũng thu hút đông đảo khách hàng quan tâm, ghi nhận giao dịch khả quan. Nổi bật nhất có thể kể đến Kim Oanh Group với hai dự án Legacy Prime (Thuận An) và Richland Residence (Bến Cát).

Tọa lạc ngay trung tâm Thuận An, Legacy Prime cung cấp cho thị trường 859 căn hộ với mức giá chỉ 1 tỷ đồng. Đặc biệt, khách hàng chỉ cần thanh toán trước chỉ 166 triệu là có thể sở hữu căn hộ, sau đó trả góp mỗi tháng 9 triệu đồng. Ngoài ra, khách hàng được hỗ trợ lãi suất ưu đãi 9,9%/năm cố định trong 36 tháng, được miễn trả lãi đến khi nhận nhà, ân hạn nợ gốc đến 36 tháng.

Dự án Richland Residence cũng tạo cơn sốt tại khu vực Bến Cát, ghi nhận giao dịch ấn tượng qua các dịp mở bán cuối tuần. Sức hút nói trên đến từ mức giá tốt chỉ 1,23 tỷ, đi kèm cam kết lợi nhuận 30% từ chủ đầu tư. Ngoài ra, những ai có nhu cầu vay vốn được Kim Oanh Group hỗ trợ vay lên đến 65% với lãi suất ưu đãi 9,9%/năm cố định trong 36 tháng. Bên cạnh đó là hàng loạt ưu đãi: chiết khấu 6% khi giao dịch thành công, hưởng lãi suất thanh toán sớm đến 18%, chiết khấu 3-5 chỉ vàng khi mua sỉ, chương trình rút thăm trúng thưởng tổng giá trị lên đến 12 tỷ đồng.

Dự án Richland Residence hiện đã hoàn thiện về hạ tầng, pháp lý minh bạch có giấy phép mở bán.

Theo các chuyên gia, thời điểm thị trường ở ngưỡng cửa phục hồi, cộng thêm những tín hiệu tích cực từ tuyến đường Vành đai 3, không chỉ là cơ hội cho các chủ đầu tư “bung” hàng mà còn là giai đoạn thích hợp để người mua nhà sở hữu được sản phẩm tốt, giá cạnh tranh.

 

Scroll to Top