Thay đổi tư duy marketing trong thời đại kỷ nguyên số

Đó là chia sẻ chung của các lãnh đạo Kim Oanh Group khi tham gia chương trình đào tạo “Marketing dành cho CCO”diễn ra trong hai ngày 3 và 4-7-2019 tại TPHCM. Sau hai buổi học đầu tiên với các nội dung cơ bản về marketing, ngày 4-7, các lãnh đạo Kim Oanh Group tiếp …

Thay đổi tư duy marketing trong thời đại kỷ nguyên số Read More »

Đó là chia sẻ chung của các lãnh đạo Kim Oanh Group khi tham gia chương trình đào tạo “Marketing dành cho CCO”diễn ra trong hai ngày 3 và 4-7-2019 tại TPHCM.

Sau hai buổi học đầu tiên với các nội dung cơ bản về marketing, ngày 4-7, các lãnh đạo Kim Oanh Group tiếp tục được ông Nguyễn Ngoan, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI chia sẻ phân tích tính cạnh tranh, chiến lược của doanh nghiệp, phân khúc thị trường và định vị thương hiệu.

Ông Nguyễn Ngoan, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTIv

Một trong những phần giảng hấp dẫn học viên tham dự là phương pháp phân tích sự cạnh tranh về ưu điểm, nhược điểm của sản phẩm công ty so với các đối thủ trên thị trường. Các bước để thu thập báo cáo, tiếp thị thương mại,…của đối thủ ra sao để từ đó lựa chọn chiến lược marketing phù hợp.

Ở nội dung xác định phân khúc thị trường, diễn giả đã giúp học viên nhận thức đây là một mắc xích quan trọng trong chuỗi marketing. Theo đó, việc hiểu được phân khúc thị trường sẽ giúp công ty phục vụ khách hàng tốt hơn, tạo ra cơ hội để tăng trưởng doanh thu, đồng thời gia tăng sự tín nhiệm và biến khách hàng thành những “fan” trung thành. 

Nhằm thay đổi tư duy về marketing trong thời đại kỷ nguyên số, ông Ngoan còn đưa ra lời khuyên cho học viên cần phải không ngừng học hỏi, trải nghiệm nhằm bắt kịp xu hướng và trang bị cho mình những kỹ năng như tư duy logic, kỹ năng phân tích, kỹ năng về công nghệ,… để “mở khóa” thành công. Đặc biệt là phải biết chia sẻ những kiến thức mới, kỹ năng hay cho đồng nghiệp, cấp dưới của mình để cùng nhau phát triển.

Chương trình đào tạo nhận nhiều sự quan tâm của các lãnh đạo Kim Oanh

“Không ai có thể thành công một mình mà không có sự góp sức của những người xung quanh. Trong một doanh nghiệp hay một tập thể cũng vậy, với tư cách là người đứng đầu của một phòng, nhóm hay chi nhánh, bạn phải biết cách chia sẻ, dẫn dắt đội nhóm của mình đi đúng hướng và hỗ trợ cho họ kịp thời khi gặp khó khăn, trở ngại”, ông Ngoan chia sẻ.

Với kiến thức sâu rộng về marketing và quản trị, diễn giả đã tạo một bầu không khí học tập vô cùng sôi động, nhiệt huyết bằng cách “thổi lửa” vào từng câu chuyện và đã thực sự truyền đến học viên. Anh Đặng Trương Dương, Phó phòng kinh doanh chi nhánh Cộng Hòa cho biết cảm thấy rất phấn khởi vì đã lĩnh hội rất nhiều kiến thức sau hai ngày tham gia khóa học này. “Từ nay tôi sẽ ứng dụng các nền tảng công nghệ để làm marketing và hi vọng sẽ phát huy được hiệu quả cao, góp phần tạo nên thành công cho công ty”, anh Dương cho hay.

Mọi người cùng chụp ảnh lưu niệm

Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), năng lực của đội ngũ nhân sự là một yếu tố quan trọng quyết định thành công của doanh nghiệp. Hiểu được tầm quan trọng, Kim Oanh không chỉ chú trọng khâu tuyển chọn nhân tài mà còn dành nhiều nguồn lực và tâm huyết cho công tác đào tạo. Đặc biệt, tại Kim Oanh, cán bộ nhân viên có thể chủ động lựa chọn và đề xuất những kiến thức, kỹ năng còn thiếu để tham gia đào tạo. Theo đó, công ty sẵn sàng tạo điều kiện và thời gian để tất cả cán bộ nhân viên có cơ hội học hỏi, hoàn thiện bản thân một cách tốt nhất thông qua những khóa đào tạo do các chuyên gia hàng đầu ngành giảng dạy.

“Việc mời các chuyên gia của Tổ chức giáo dục PTI đến đào tạo dài hạn cho các lãnh đạo Kim Oanh Group chỉ là một trong nhiều chiến lược mà công ty đang thực hiện nhằm giúp họ hoàn thiện và nâng cao kỹ năng. Sau khóa học này, sắp tới chúng tôi sẽ tiếp tục tổ chức nhiều chương trình đào tạo hấp dẫn dành cho tất cả nhân viên thuộc các phòng ban trong hệ thống”, bà Oanh chia sẻ.

Trên thực tế, bên cạnh đào tạo trên lớp, Kim Oanh Group còn chú trọng xây dựng văn hóa học tập trong công ty, khuyến khích việc chia sẻ, chuyển giao kinh nghiệm trong công việc giữa cán bộ nhân viên với nhau. Ngoài ra, với việc mở rộng hoạt động kinh doanh dựa trên định hướng phát triển bền vững, Kim Oanh luôn tạo nhiều cơ hội để những cán bộ nhân viên trẻ có năng lực khẳng định giá trị bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp.

Tags:
    Scroll to Top