TẶNG 30 MÁY THỞ GIÚP BỆNH NHÂN COVID-19 CÓ THÊM CƠ HỘI CHỮA LÀNH

Liên tiếp thời gian gần đây, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, các y bác sĩ tuyến đầu căng mình chống dịch và cứu chữa bệnh nhân. Đáng lo ngại là gia tăng số ca tử vong từ các bệnh viện báo về. Một trong các …

TẶNG 30 MÁY THỞ GIÚP BỆNH NHÂN COVID-19 CÓ THÊM CƠ HỘI CHỮA LÀNH Read More »

Liên tiếp thời gian gần đây, dịch Covid-19 bùng phát mạnh tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận, các y bác sĩ tuyến đầu căng mình chống dịch và cứu chữa bệnh nhân. Đáng lo ngại là gia tăng số ca tử vong từ các bệnh viện báo về. Một trong các nguyên nhân dẫn đến nguy cơ tử vong tăng là do các cơ sở y tế quá tải, trang thiết bị y tế không đủ đáp ứng nhu cầu cần điều trị. Từ ngày 19-21/7/2021, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã khẩn cấp hỗ trợ 30 máy thở và 17.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 tặng các lực lượng y tế Tp Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bình Dương kịp thời đưa vào sử dụng , điều trị cho bệnh nhân, giá trị tài trợ gần 5 tỷ đồng. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh và ông Nguyễn Phú Đức (bên phải, ngoài cùng) đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng 10 máy thở và 8.000 bộ kit xét nghiệm cho ngành y tế Bình Dương

Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương trang thiết bị y tế còn thiếu nên các y bác sĩ phải thay nhau bóp bóng thở hỗ trợ bệnh nhân hô hấp tránh tổn thương phổi. Bác sĩ Văn Quang Tân – Giám đốc bệnh viện tỉnh Bình Dương cho biết, mặc dù y bác sĩ có chuyên môn cao, tận tâm đến mấy mà không có sự hỗ trợ từ máy móc hiện đại thì bệnh nhân ít có cơ hội cứu sống . Vì vậy nhận được 10 máy thở này, chúng tôi đưa vào sử dụng ngay và trước mắt đã có 7 bệnh nhân qua cơn nguy kịch. 

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Bình – Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, bệnh nhân mắc Covid-19 sẽ dẫn tới suy hô hấp, nhưng nếu được hỗ trợ thở máy thì nguy cơ tử vong sẽ hạn chế và bệnh nhân có thể hồi phục sức khỏe. 

Đại diện Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao 10 máy thở cho Đại học Y Dược TP.HCM

Chia sẻ về những đóng góp vào công cuộc phòng chống Covid-19 tại các tỉnh thành phía Nam, Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh kiêm Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh bày tỏ: “chúng ta có thể nhịn ăn, uống được mà không thể nhịn thở, do đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh mong muốn giao tặng nhanh nhất những máy trợ thở này để giúp các bệnh nhân có thêm cơ hội được cứu sống và các y bác sĩ cũng đỡ vất vả khi làm nhiệm vụ”.

Bà Đặng Thị Kim Oanh và ông Nguyễn Phú Đức tặng 10 máy thở và 9.000 kit xét nghiệm cho ngành y tế tỉnh Đồng Nai

Hiện tại, ở thành phố HCM và các tỉnh phía Nam có số ca mắc COVID-19 liên tục tăng, dẫn đến tỉ lệ bệnh nhân chuyển nặng ngày một nhiều lên, việc trang bị các thiết bị y tế được xem là nhiệm vụ cấp bách hơn lúc nào hết nhằm để kịp thời cấp cứu, hồi sức cho bệnh nhân nguy kịch như máy thở, oxy. Trước thực trạng nói trên, với tinh thần chung tay phòng chống dịch Covid 19, lãnh đạo Tập đoàn Kim Oanh đã có thư kêu gọi gởi đến toàn thể cán bộ, nhân viên và các đối tác, vận động mọi người cùng đóng góp để kịp thời san sẻ trước khó khăn trong lúc này. Tính đến 21/7/2021 các cá nhân trong Tập đoàn Kim Oanh đã đóng góp được hơn 700 triệu đồng để tiếp tục mua thêm trang thiết bị, vật tư y tế đóng góp cùng xã hội chung tay phòng chống dịch.

Tags:
Scroll to Top