Marketing –Yếu tố then chốt đi đến thành công

Nhằm trang bị thêm cho cán bộ lãnh đạo kiến thức về marketing trong thời đại công nghệ số, ngày 3-7-2019, Kim Oanh Group đã tổ chức chương trình đào tạo “Marketing dành cho CCO”, tại TPHCM. Đây là chương trình do ông Nguyễn Ngoan, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI …

Marketing –Yếu tố then chốt đi đến thành công Read More »

Nhằm trang bị thêm cho cán bộ lãnh đạo kiến thức về marketing trong thời đại công nghệ số, ngày 3-7-2019, Kim Oanh Group đã tổ chức chương trình đào tạo “Marketing dành cho CCO”, tại TPHCM. Đây là chương trình do ông Nguyễn Ngoan, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI giảng dạy.

Ông Nguyễn Ngoan, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI truyền tải kiến thức về marketing

Theo diễn giả, marketing là một chuỗi xích lớn không chỉ tồn tại trong quá trình bán hàng, giới thiệu sản phẩm mà luôn xuất hiện trong tất cả các giai đoạn hình thành và phát triển của một thương hiệu hay một sản phẩm. Do đó, marketing không đơn thuần tập trung vào một bộ phận nào đó trong công ty mà tất cả các phòng ban, nhất là những người làm quản lý, trưởng phòng cũng cần nắm rõ kiến thức để có thể phối hợp chặt chẽ, giúp cho việc giới thiệu sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng thực sự hiệu quả.

Đặc biệt, trong thời kỳ phát triển công nghệ 4.0, thói quen và hình thức tiêu dùng của khách hàng cũng thay đổi nhanh chóng, trong đó có bất động sản đã khiến cho việc bán hàng trở nên khốc liệt hơn. Vì vậy, để có thể thành công, đòi hỏi những người làm lãnh đạo, quản lý phải biết cách dẫn dắt, định hướng cho nhân viên cấp dưới thay đổi phương thức marketing cũng như làm mới các phương thức marketing để tạo ra sự khác biệt.

Các học viên hăng say nghe diễn giả giảng bài

Để học viên dễ dàng tiếp thu kiến thức mới, trong hai buổi học đầu tiên chương trình chủ yếu xoáy sâu vào các nội dung như tổng quan về marketing, phân tích thị trường và phân khúc thị trường. Trong đó, mỗi nội dung đều được diễn giả phân tích chi tiết, lồng ghép nhiều ví dụ mang tính thực tiễn cao. Ngoài ra, diễn giả còn chia sẻ cho học viên phương pháp nghiên cứu thị trường, các số liệu dự báo thị trường bất động sản trong thời gian sắp tới. Đặc biệt là phân tích các yếu tố tác động quyết định của khách hàng, chân dung và quyết định của khách hàng tiềm năng,…

“Tất cả các kế hoạch marketing phải được bắt đầu bằng việc nghiên cứu nhu cầu của khách hàng. Bởi việc nghiên cứu này không chỉ nhằm mục đích xác định nhu cầu hay mong muốn của khách hàng để đáp ứng sản phẩm dịch vụ kịp thời mà còn là ‘chìa khóa’ giúp doanh nghiệp hình thành các phân khúc, sản phẩm mới trong tương lai. Nếu không thực hiện bước này, doanh nghiệp sẽ lạc hậu so với các đối thủ cạnh tranh và khó có thể trụ vững trên thị trường”, ông Ngoan phân tích

Mọi người cùng tham gia một số trò chơi nhỏ tại lớp

Chương trình còn dành một thời lượng khá lớn để diễn giả và các lãnh đạo Kim Oanh Group cùng giao lưu, học hỏi thêm những kỹ năng mềm để chăm sóc cũng như giữ chân khách hàng. Tất cả các học viên đều tỏ ra hào hứng vì được thu nạp những kiến thức và tầm nhìn cần thiết để bắt kịp thời đại, đồng thời có thể áp dụng ngay vào trong công việc. Nhiều học viên chia sẻ còn nắm được “bí kíp” để xây dựng thương hiệu cá nhân trong lĩnh vực bất động sản.

Anh Nguyễn Thành Pha, Trưởng phòng kinh doanh chi nhánh Đông Thành Phố tâm sự đã tìm hiểu về marketing trong kỉ nguyên số qua sách vở, internet nhưng vốn kiến thức ít ỏi đó chỉ giúp anh hiểu biết thêm và chưa thể ứng dụng nhiều vào trong công việc. “Điều quý giá nhất tôi nhận được sau khi tham gia hai buổi học đầu tiên là nắm bắt được xu hướng marketing mới, đồng thời nhận ra giải pháp kinh doanh hiệu quả. Với những gì học được tôi sẽ truyền đạt lại cho nhân viên của mình và hi vọng sẽ gặt hái được nhiều thành công trong thời gian sắp tới”, anh Pha chia sẻ.

Còn anh Phan Tấn Điệp, Trưởng phòng kinh doanh chi nhánh Điện Biên Phủ cho biết khóa học đã giúp anh có cái nhìn toàn diện hơn về marketing, đặc biệt là có thể sử dụng các nền tảng mạng xã hội như facebook, instagram, viber, zalo, youtube…để xây dựng thương hiệu cá nhân cũng như thiết lập mối quan hệ và tương tác với các khách hàng mục tiêu.

Khóa đào tạo “Marketing dành cho CCO” sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 4-7-2019 với các nội dung chuyên sâu hơn như định vị thương hiệu, đặt mục tiêu marketing và marketing mix. Sau khi hoàn thành, các học viên sẽ được trao chứng chỉ tốt nghiệp.

Tags:
Scroll to Top