Kim Oanh bắt đầu giai đoạn “cất cánh”

Thị trường Địa ốc: Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang công bố số liệu kinh doanh cho thấy tình hình thị trường bất động sản khá tốt trong thời gian gần đây. Với Kim Oanh, hoạt động kinh doanh từ đầu năm đến nay có gì nổi bật? Bà Đặng Thị Kim Oanh: Từ …

Kim Oanh bắt đầu giai đoạn “cất cánh” Read More »

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh

Thị trường Địa ốc: Nhiều doanh nghiệp bất động sản đang công bố số liệu kinh doanh cho thấy tình hình thị trường bất động sản khá tốt trong thời gian gần đây. Với Kim Oanh, hoạt động kinh doanh từ đầu năm đến nay có gì nổi bật?

Bà Đặng Thị Kim Oanh: Từ đầu năm 2015 đến nay, thị trường bất động sản phục hồi khá rõ nét đã giúp nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản thu được kết quả khả quan. Không chỉ các chủ đầu tư mà cả các nhà môi giới cũng “dễ thở” khi tính thanh khoản của thị trường được cải thiện đều khắp nhiều phân khúc sản phẩm. 
Với Kim Oanh, nhận định sự nóng lên trở lại của bất động sản, từ cuối năm 2014 đến nay, chúng tôi đã bắt đầu tái cấu trúc để chuyên nghiệp hóa hoạt động, chuyển mạnh từ vai trò nhà phân phối sang làm chủ đầu tư để kịp thời đáp ứng nhu cầu thị trường, tiết giảm chi phí để nâng cao năng lực cạnh tranh. Kết quả, bảy tháng đầu năm, chúng tôi đã phân phối thành công gần 3.000 sản phẩm nhà phố xây sẵn và đất nền của các dự án The Mall City 2RichHome và RichHome 2. Tất cả các dự án này đều nằm ở khu vực thành phố mới Bình Dương. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đưa đến tay khách hàng và các nhà đầu tư hàng trăm nền đất tại các dự án đã chào bán trước đây. 

Thưa bà, việc tái cấu trúc của Kim Oanh đang diễn ra như thế nào?

Hiện nay, quá trình tái cấu trúc của Kim Oanh cơ bản đã hoàn thành với sự ra đời của Kim Oanh Group bao gồm các thành viên: Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển dự án Thuận Lợi, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển dự án Phú Thuận Lợi và Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương. Mỗi đơn vị thành viên đều có nhiệm vụ riêng với mục tiêu chuyên nghiệp hóa hoạt động, tiết giảm chi phí và tăng cường khả năng nắm bắt cơ hội thị trường mang lại.
Với sự ra đời của Kim Oanh Group, chúng tôi đặt mục tiêu từ nay đến hết năm 2016 sẽ tung ra thị trường khoảng hơn 11.000 sản phẩm đất nền, nhà phố ở các vị trí mang tính chiến lược tại Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM… Hy vọng sau giai đoạn khó khăn nhưng vẫn phát triển tốt, thời gian tới Kim Oanh sẽ bước vào giai đoạn cất cánh.
Nhiều công ty bất động sản cho biết đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng nhân sự. Kim Oanh đã giải quyết vấn đề này như thế nào?
Trong giai đoạn thị trường khó khăn vừa qua, do hoạt động co cụm, một số doanh nghiệp đã tinh giản bớt nhân viên để tiết giảm chi phí. Số lao động dôi dư đó buộc lòng phải tìm kiếm cơ hội việc làm ở các ngành nghề khác. Bây giờ thị trường đã tốt lên nên việc thiếu hụt nhân sự chất lượng cao là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, với Kim Oanh, điều may mắn là thời gian vừa qua công ty không những không tinh giản nhân sự mà còn tuyển dụng thêm, đưa tổng số nhân viên từ hơn 400 người lên hơn 600 người làm việc tại trụ sở chính và các chi nhánh ở Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai. 
Do chủ động được sản phẩm phù hợp nhu cầu thị trường, giữ vững uy tín với khách hàng nên dù trong bối cảnh thị trường khó khăn, hoạt động của Kim Oanh vẫn rất khả quan và đảm bảo được đời sống cho các cán bộ, nhân viên. Hiện nay, không chỉ tuyển dụng nhân viên kinh doanh, Kim Oanh còn tập trung thu hút nhân sự quản lý cấp cao bằng những chính sách đãi ngộ xứng đáng. Bởi nguồn nhân lực luôn là yếu tố cốt lõi mang lại thành công cho Kim Oanh từ ngày thành lập đến nay.

Bà có thể chia sẻ thêm về chiến lược sắp tới của Kim Oanh Group?

Kim Oanh Group hiện đang nắm giữ quỹ đất sạch khoảng hơn 250 héc ta tại các thị trường trọng điểm như Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai… Các quỹ đất này được tích lũy từ lâu với giá rẻ, đảm bảo cho Kim Oanh Group thực hiện chiến lược phát triển dài hạn với mục tiêu hình thành những khu đô thị lớn, đầy đủ tiện ích và cung cấp cho thị trường những sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.
Xin chia sẻ thêm, thời gian qua, Kim Oanh Group đã  nhận được sự hỗ trợ, hợp tác mang tính chiến lược của nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính hàng đầu, đảm bảo cho việc thực hiện các mục tiêu một cách thông suốt. Với đà này, chúng tôi sẽ lần lượt đưa các đơn vị thành viên lên niêm yết trên thị trường chứng khoán mà trước tiên là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển dự án Thuận Lợi. Mục tiêu lên sàn không chỉ để thu hút thêm nguồn vốn mà còn để giúp chúng tôi kiện toàn bộ máy quản lý, học tập kinh nghiệm của các đối tác lớn của nước ngoài để nâng cao hơn nữa hiệu quả hoạt động.
Phương Dung thực hiện
Tags:
Scroll to Top