Hỗ trợ 2 tỉ đồng cho chùa Hội Khánh xây giảng đường và nhà sinh hoạt

Chùa Hội Khánh được xây dựng từ năm 1971, tọa lạc tại số 35 đường Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là ngôi cổ tự danh tiếng, có giá trị phong phú về mặt lịch sử văn hoá, nghệ thuật kiến trúc và được công nhận là di …

Hỗ trợ 2 tỉ đồng cho chùa Hội Khánh xây giảng đường và nhà sinh hoạt Read More »

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao bảng biểu trưng 2 tỉ đồng cho Hòa Thượng Thích Huệ Thông, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương, Trụ trì Chùa Hội Khánh
Chùa Hội Khánh được xây dựng từ năm 1971, tọa lạc tại số 35 đường Yersin, phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Đây là ngôi cổ tự danh tiếng, có giá trị phong phú về mặt lịch sử văn hoá, nghệ thuật kiến trúc và được công nhận là di tích lịch sử – văn hóa cấp Quốc gia ngày 07/01/1993.
Dù đã trải qua nhiều lần sửa chữa, trùng tu nhưng chùa Hội Khánh vẫn còn giữ được phần lớn nét kiến trúc ban đầu. Nhiều di tích, cổ vật hàng mấy trăm năm được chùa bảo tồn lưu giữ. Đặc biệt, chùa Hội Khánh còn có đại tượng Đức Bổn sư Thích ca nhập niết bàn dài 52m, cao 12m, an vị trên mái chùa cách mặt đất 24m và được xác nhận kỷ lục là tượng Phật dài nhất Châu Á. Vì vậy, hàng năm, chùa Hội Khánh không chỉ thu hút đông đảo du khách từ các tỉnh, thành trên cả nước đến chiêm bái mà còn là nơi để Tăng, Ni, Phật tử về tu tập và thuyết pháp. 
Hiện nay, nhu cầu tu học, sinh hoạt tại chùa Hội Khánh ngày càng đông nên giảng đường không đủ rộng để thính pháp và nhà sinh hoạt không đủ chỗ để nghỉ ngơi, lưu trú. Xuất phát từ thực thế đó, nhân dịp đến thăm khóa tu học An cư kiết hạ, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ kinh phí 2 tỉ đồng cho chùa Hội Khánh mở rộng giảng đường và nhà sinh hoạt khang trang hơn nhằm giúp các Tăng, Ni, Phật tử có nơi để tu học.
Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh chia sẻ“là một Phật tử thấm nhuần Phật pháp, tôi hiểu sâu sắc về ý nghĩa của việc tu học vì đã giúp tôi sống tốt, biết quan tâm và chia sẻ khó khăn với người kém may mắn hơn mình. Do vậy, tôi hi vọng rằng khi giảng được của chùa Hội Khánh được mở rộng sẽ có nhiều người hiểu được đạo lý nhà Phật, để cuộc sống này tốt đẹp hơn.”
Theo ghi nhận, trong buổi thăm khóa tu học An cư kiết hạ, chùa Hội Khánh đã tiếp nhận sự đóng góp từ các các tổ chức và nhà hảo tâm với tổng số tiền là 4 tỉ đồng.
Tags:
Scroll to Top