Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh: “Thành công dựa trên nền tảng của yêu thương và tin tưởng”

Công ty cổ phần Dịch vụ – Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) được “lèo lái” bởi bà Đặng Thị Kim Oanh – một nữ doanh nhân đầy nghị lực và đam mê với công việc. Thành lập công ty trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn …

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh: “Thành công dựa trên nền tảng của yêu thương và tin tưởng” Read More »

Công ty cổ phần Dịch vụ – Thương mại và Xây dựng Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) được “lèo lái” bởi bà Đặng Thị Kim Oanh – một nữ doanh nhân đầy nghị lực và đam mê với công việc. Thành lập công ty trong bối cảnh thị trường gặp nhiều khó khăn nhưng không chỉ trụ vững, bà Oanh còn đưa Địa ốc Kim Oanh trở thành một nhà phát triển và phân phối bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam. Bà Oanh chia sẻ: “Thành công hôm nay của Địa ốc Kim Oanh dựa trên nền tảng của yêu thương và tin tưởng, cùng hướng đến tương lai tốt đẹp hơn”. Trò chuyện, chúng tôi càng khâm phục ý chí và tấm lòng yêu thương của nữ doanh nhân này.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh

Hơn 11 năm đưa Kim Oanh từ một văn phòng môi giời trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực phía Nam, chắc hẳn bà đã vượt qua nhiều thử thách?

Sau hơn 11 năm hình thành và phát triển, hiện nay hệ thống Địa ốc Kim Oanh đang có 6 đơn vị thành viên, 9 chi nhánh với khoảng 1.000 nhân viên làm việc tại Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai và Thừa Thiên – Huế. Mỗi năm, bình quân chúng tôi bổ sung cho thị trường bất động sản hàng ngàn sản phẩm. 

Tôi có được như hôm nay chính là nhờ “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”. Bắt tay vào kinh doanh, tôi xác định tôn chỉ của doanh nghiệp chính là “Sản phẩm thật – Giá trị thật”, phát triển và cung cấp cho thị trường những dòng sản phẩm phục vụ nhu cầu của số đông người dân và đúng giá trị mà họ bỏ ra. Tôi “bén duyên” với lĩnh vực BĐS có thể được xem như một chữ “duyên”, nhờ sự ủng hộ của gia đình, bạn bè, đối tác và đông đảo khách hàng mới được những thành công nhất định như hôm nay. 

Bước ngoặt đầu tiên đánh dấu sự phát triển của Địa ốc Kim Oanh là khi tôi quyết định mở chi nhánh tại Đồng Nai vào năm 2010. Đó là một thị trường mới nhưng công nghiệp phát triển sôi động và dân cư đông đúc nên nhu cầu nhà ở rất cao. Những dự án đầu tiên Địa ốc Kim Oanh triển khai tại đây là Lavender City và Bien Hoa City quy mô hàng chục héc ta được tiêu thụ hết veo chỉ trong một thời gian rất ngắn. Qua đó, thương hiệu Địa ốc Kim Oanh khẳng định được uy tín và chỗ đứng trên thị trường, tiếp tục phát triển một loạt dự án tại đây như Green City, Bien Hoa New Town 1 và 2, Bien Hoa Riverside… 

Năm 2015, tôi quyết định thành lập Kim Oanh Group với các đơn vị thành viên nòng cốt gồm Kim Oanh Investment (giữ vai trò chủ đạo trong việc tìm kiếm quỹ đất và phát triển dự án), Kim Oanh Contructions (đảm nhận khâu thiết kế, thi công hạ tầng, nhà ở cho dự án), Kim Oanh Real (tiếp thị, phân phối sản phẩm ra thị trường). Đây chính là bước ngoặt thứ hai của Địa ốc Kim Oanh, chuyển từ vai trò phân phối trở thành chủ đầu tư, phát triển bất động sản chuyên nghiệp. 

Đến nay, Địa ốc Kim Oanh đã được nhiều đối tác lớn tín nhiệm như Becamex, Tín Nghĩa, Giang Điền, ATA, DIC Corp., Bái Tử Long, Phú Mỹ Lợi… Các tổ chức tài chính hàng đầu như TPBank, OCB, Vietcombank, HD Bank, BIDV, Agribank, Sacombank… cũng hợp tác và hỗ trợ rất nhiều cho Địa ốc Kim Oanh cũng như khách hàng mua sản phẩm của công ty phân phối. 

Vậy đâu là giá trị cốt lõi của Địa ốc Kim Oanh, thưa bà?

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, khó khăn luôn song hành với cơ hội. Địa ốc Kim Oanh cũng được thành lập và phát triển ngay ở thời điểm thị trường bất động sản đối mặt với khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp phải thu hẹp hoạt động, thậm chí rút lui khỏi thị trường.  Như trên tôi đã nói, phương châm kinh doanh cũng là giá trị cốt lõi của Địa ốc Kim Oanh chính là “Sản phẩm thật – Giá trị thật”.

Thay vì chạy theo những phân khúc có thể mang lại lợi nhuận rất lớn nhưng thiếu tính bền vững thì Địa ốc Kim Oanh tập trung vào nhóm khách hàng là những người lao động có nhu cầu về nhà ở hay các nhà đầu tư mua bất động sản chủ yếu để tích lũy. Đích ngắm lớn nhất của Địa ốc Kim Oanh là giúp những người lao động bình thường nhất có nơi chốn an cư tươm tất với số vốn phù hợp. Kế tiếp là các đối tác, cổ đông, nhà đầu tư đồng hành cùng Địa ốc Kim Oanh sẽ thu được nhiều giá trị gia tăng. Bên cạnh đó, tôi cũng mong muốn đóng góp sức mình vào sự phát triển của xã hội qua những dự án được Địa ốc Kim Oanh triển khai.

Bà Đặng Thị Kim Oanh trong chuyến thăm và tặng học bổng cho các em học sinh nghèo ở trường THCS Vinh Phú, tỉnh Thừa Thiên – Huế

Bà có thể chia sẻ những dự án mà Địa ốc Kim Oanh đã và đang thực hiện?

Những dự án của Địa ốc Kim Oanh chọn lựa phát triển đều được nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đưa ra thị trường. Những dự án này không chỉ tích hợp nhiều tiện ích nội – ngoại khu, giao thông thuận lợi, hạ tầng chỉn chu, quy hoạch hiện đại mà còn nhiều tiềm năng gia tăng giá trị. Nhờ đó, nhiều dự án chúng tôi tung ra thị trường đều được khách hàng đón nhận nồng nhiệt như Golden Center City 1, Golden Center City 2, Mega City, Mega City 2, New Times City, Paradise Riverside… với quy mô từ vài chục héc ta cho đến khu đô thị cả trăm héc ta. Sản phẩm của các dự án này cũng khá đa dạng, từ đất nền, nhà phố vườn, shophouse cho đến biệt thự sang trọng.

Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện cho công nhân viên chức, người thu nhập thấp tại Bình Dương tiếp cận nhà ở một cách thuận lợi nhất, thời gian vừa qua Địa ốc Kim Oanh đã phát triển dòng sản phẩm RichHome với ba dự án đều nằm trên địa bàn thị xã Bến Cát. Đây là những dự án nhà phố xây sẵn đầu tiên tại Bình Dương được vay gói ưu đãi 30.000 tỉ đồng của Chính phủ, qua đó giúp hàng trăm gia đình có được nơi an cư hiện đại, đồng thời là tài sản tích lũy tuyệt vời. Đến nay, giá nhà tại ba dự án này ít nhất đã tăng gấp đôi. Ngoài ra, đầu năm 2019, Địa ốc Kim Oanh còn đưa ra thị trường dự án The EastGate tại thị xã Dĩ An (Bình Dương) với 712 căn hộ dành cho các gia đình trẻ. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, toàn bộ sản phẩm của The EastGate cũng đã được thị trường hấp thụ.

Thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển nhiều dự án để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường. Trong đó, có những dự án khu phức hợp với hệ thống tiện ích đẳng cấp phục vụ mọi nhu cầu của cư dân. Tôi cũng không loại trừ việc Địa ốc Kim Oanh tham gia phát triển các trung tâm thương mại, trung tâm hội nghị – triển lãm, khách sạn 5 sao, hướng tới phát triển chuỗi thương mại, du lịch, bất động sản nghỉ dưỡng…trong giai đoạn sắp tới. Dĩ nhiên, để phát triển, chúng tôi không thể thiếu sự hỗ trợ của các cấp chính quyền cũng như các đối tác và khách hàng.

Đối mặt với nhiều khó khăn trong giai đoạn vừa qua, điều gì giúp bà có đủ nghị lực để bám trụ với lĩnh vực bất động sản?

Muốn đi nhanh thì đi một mình. Muốn đi xa thì đi cùng nhau. Bên cạnh tôi là rất nhiều đồng sự và nhân viên gắn bó, là hàng chục ngàn khách hàng đang đặt niềm tin vào uy tín thương hiệu Địa ốc Kim Oanh. Đó là điều mà tôi luôn tự hào và nó cũng giúp tôi giữ vững niềm tin, nghị lực để vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Nếu có ai hỏi mong ước hiện giờ của tôi là gì? Chính là ngoài việc kinh doanh, sẽ dành thời gian quý báu cho những người thân yêu và các hoạt động thiện nguyện. Đó cũng là giá trị nhân văn được Địa ốc Kim Oanh duy trì từ khi thành lập đến nay và sự ra đời của Quỹ Từ thiện Kim Oanh vào năm 2016. Mỗi năm, chúng tôi đều dành một khoản chi phí khá lớn để tặng học bổng cho học sinh nghèo, xây nhà tình nghĩa/nhà tình thương, tri ân gia đình chính sách, giúp đỡ nạn nhân chất độc da cam, cứu trợ đồng bào bị thiên tại/hỏa hoạn, hỗ trợ các bệnh nhân nghèo…để xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

Những năm trở lại đây, các hoạt động thiện nguyện của Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dần lan rộng sang các tỉnh miền núi phía Bắc, Tây Nguyên; xây dựng trường học tại huyện đảo Trường Sa, Điện Biên, Thừa Thiên Huế, chăm lo đời sống cho con em ngư dân, chiến sĩ vùng hải đảo, chiến sĩ vùng biên giới… Đặc biệt, trong năm 2018, Quỹ Từ Kim Oanh đã đồng hành cùng Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương xây dựng trường Mầm non 28/7 với chi phí lên đến 18 tỷ đồng dành cho con em công nhân, giúp họ an tâm làm việc.

Xin cảm ơn và chúc Địa ốc Kim Oanh ngày càng phát triển hơn nữa!

Tags:
Scroll to Top