‘Chuyện trăng non’: Để trẻ em mồ côi luôn cảm nhận được tình yêu thương

Trung thu mọi năm dù ba có bận đến đâu cũng sẽ làm lồng đèn cho em, vậy mà thấm thoắt đã gần 2 năm kể từ khi Covid-19 mang ba của em đi thật xa. Em ước trung thu năm nay được quây quần cùng các bạn có cùng hoàn cảnh để chia sẻ …

‘Chuyện trăng non’: Để trẻ em mồ côi luôn cảm nhận được tình yêu thương Read More »

Trung thu mọi năm dù ba có bận đến đâu cũng sẽ làm lồng đèn cho em, vậy mà thấm thoắt đã gần 2 năm kể từ khi Covid-19 mang ba của em đi thật xa. Em ước trung thu năm nay được quây quần cùng các bạn có cùng hoàn cảnh để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn…

Đó là chia sẻ nghẹn ngào của một em nhỏ mồ côi cha trong đại dịch Covid-19 tại chương trình “Chuyện trăng non”.

Chiều 24/9,  Kim Oanh Group (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) tổ chức chương trình trung thu 2023 với chủ đề “Chuyện trăng non” cho gần 80 em nhỏ mồ côi ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Đây là các em nhỏ mồ côi cha hoặc mẹ, hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ trong đại dịch Covid-19, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang được dự án “Cùng làm cha mẹ” (do Quỹ từ thiện Kim Oanh sáng lập) đỡ đầu, hỗ trợ chăm lo một phần cho các em nhỏ về đời sống vật chất và tinh thần.

Các em nhỏ tham gia hoạt động làm đèn ông sao tại chương trình

Tại “Chuyện trăng non”, các em nhỏ được tham gia nhiều hoạt động vui chơi như cuộc thi làm lồng đèn trung thu; xem múa lân, văn nghệ; chia sẻ những câu chuyện tuổi thơ…

“Chuyện trăng non” còn trưng bày các câu chuyện, hình ảnh chân thực về hành trình lớn khôn của trẻ qua các hoạt động đã thực hiện như tham gia lớp học kỹ năng mùa hè, các kỳ học quân đội…

Dịp này, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng tiếp nhận mới 22 em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn tại TP.HCM và tỉnh Đồng Nai; đồng thời 22 em nhỏ này cũng được cha mẹ là các nhà hảo tâm nhận đỡ đầu ngay tại chương trình. Dự án “Cùng làm cha mẹ” cũng đã trao học bổng cho các em, mỗi suất học bổng trị giá 12 triệu đồng/năm.

Trao học bổng cho các em nhỏ mồ côi

Em Ngô Bảo Khánh (13 tuổi) là một trong 22 em nhỏ được dự án “Cùng làm cha mẹ” nhận nuôi dịp này. Bảo Khánh chia sẻ: “Mẹ em mất do dịch Covid-19, một mình ba phải nuôi 3 chị em. Ba em làm nghề cưa cây, thường xuyên không có việc làm nên phải rất vất vả để kiếm tiền mua đồ ăn, đóng học phí cho các con. Em cảm ơn các cô chú, anh chị đã giúp đỡ cho em học bổng để em tiếp tục được đi học và có thêm một nơi gọi là gia đình”.

Chậu sen đá với ý nghĩa sức sống mạnh mẽ, vươn lên

Chia sẻ với Thanh Niên, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch sáng lập Quỹ từ thiện Kim Oanh cho biết, dự án “Cùng làm cha mẹ” đã nhận đỡ đầu cho 40 em nhỏ mồ côi cha, mẹ hoặc cả cha lẫn mẹ trong đại dịch Covid-19, đợt này nhận thêm 22 trẻ. Thông qua dự án, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã nhận được sự ủng hộ và đồng hành của các nhà hảo tâm, nhận hỗ trợ trẻ em mồ côi, giúp các em được đến trường và trang trải cuộc sống.

“Tinh thần của dự án không phải chỉ giúp đỡ về mặt vật chất, mà là cả hành trình đồng hành cùng các con sau này. Làm sao để dù các con không còn cha, mẹ bên cạnh vẫn cảm nhận được tình yêu thương của xã hội, những người thực sự yêu thương và hỗ trợ các con”, bà Kim Oanh chia sẻ.

Bà Đặng Thị Kim Oanh tại chương trình
Bà Đặng Thị Kim Oanh tại chương trình

Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng cho biết, sắp tới Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ đổi tên thành “Quỹ khởi sự từ tâm” và mở rộng khắp cả nước, nước ngoài để có sự chung tay góp sức cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ kịp thời.

Bà Kim Oanh hy vọng từ dự án “Cùng làm cha mẹ” và chương trình “Chuyện trăng non” sẽ có thêm nhiều đơn vị và cá nhân cùng quan tâm, tham gia giúp đỡ các em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tìm cơ hội phát triển tương lai.

Scroll to Top