Chiến lược mới của Kim Oanh Group

Nâng tầm hoạt động Kim Oanh Group bao gồm bốn đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển dự án Thuận Lợi, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển dự án Phú Thuận Lợi và Công ty cổ phần Xây dựng …

Chiến lược mới của Kim Oanh Group Read More »

Nâng tầm hoạt động
Kim Oanh Group bao gồm bốn đơn vị thành viên là Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển dự án Thuận Lợi, Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển dự án Phú Thuận Lợi và Công ty cổ phần Xây dựng An Phước Bình Dương. Trong đó Kim Oanh giữ vai trò nghiên cứu thị trường, phân phối sản phẩm bất động sản và các dịch vụ sau bán hàng. Các công ty còn lại chịu trách nhiệm tìm kiếm quỹ đất mới, đầu tư phát triển, thi công xây dựng dự án… Việc ra đời của Kim Oanh Group không chỉ giúp khép kín chuỗi gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản mà còn tăng cường sức mạnh tổng hợp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường.

 

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, cho biết việc hình thành Kim Oanh Group nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động kinh doanh, phát triển bất động sản, nâng cao hiệu lực quản lý vận hành và chủ động nắm bắt cơ hội thị trường mang lại. “Sau hơn năm năm chính thức hoạt động, Kim Oanh đã mở rộng quy mô hoạt động lên gấp nhiều lần với khoảng 600 nhân viên làm việc tại trụ sở và năm chi nhánh ở TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai. Những năm vừa qua, mỗi năm chúng tôi đầu tư và phân phối đến tay khách hàng gần 3.000 sản phẩm. Đây chính là thời điểm thích hợp để Kim Oanh triển khai chiến lược mới nhằm chuyên nghiệp hóa hoạt động và phục vụ khách hàng tốt hơn nữa”, bà Oanh chia sẻ.
Ông Nguyễn Thuận – Chủ tịch HĐQT và bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh trao tặng giải đặc biệt là một căn nhà  đến khách hàng tại lễ tri ân khách hàng 2014  “SINH NHẬT VÀNG – TRÚNG NHÀ SANG” .

Để phục vụ cho chiến lược nói trên, hiện Kim Oanh Group đang trải thảm đỏ mời gọi nhân tài về làm việc ở nhiều vị trí cấp cao. Bên cạnh đó, Kim Oanh cũng thường xuyên tuyển dụng nhân viên kinh doanh và tổ chức nhiều chương trình đào tạo khác nhau để nâng cao kỹ kiến thức, kỹ năng làm việc cho đội ngũ nhân viên. Tất cả nhằm kiện toàn bộ máy kinh doanh, qua đó gia tăng thêm hiệu quả đầ tư cho khách hàng và các đối tác của công ty.

Mới đây, Kim Oanh Group đã bổ nhiệm một loạt vị trí quan trọng trong các đơn vị thành viên, từ Phó tổng giám đốc điều hành, Phó tổng giám đốc đầu tư cho đến Giám đốc tài chính, Kế toán trưởng, Trưởng ban quản lý dự án  đồng thời thành lập Ban cố vấn cấp cao với mục tiêu tham mưu chiến lược phát triển theo hướng bền vững hơn. Tất cả các nhân sự mới bổ nhiệm đều là những người có kiến thức chuyên môn sâu, am tường các lĩnh vực bất động sản, tài chính, đầu tư xây dựng dự án… 
Song song với việc kiện toàn bộ máy, Kim Oanh Group còn tiến hành thiết lập mô hình chuẩn và các quy trình làm việc mới nhằm đảm bảo sự vận hành thông suốt và gia tăng hiệu quả hợp tác giữa các phòng ban cũng như các đơn vị thành viên với nhau. Cơ chế mới này cho phép Kim Oanh Group nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động. Mọi đóng góp của nhân viên cũng sẽ được ghi nhận và tưởng thưởng xứng đáng.

Đích ngắm chiến lược: Thị trường chứng khoán
Từ đầu năm 2015, bên cạnh việc phân phối dự án cho các đối tác lớn lớn như tập đoàn Becamex, Tổng công ty Tín Nghĩa, Công ty Thanh Lễ, Công ty Phú Mỹ Lợi…, Kim Oanh Group cũng đã phát huy vai trò đầu tư phát triển với dự án đầu tay là khu đô thị thương mại RichHome tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Kết quả là 272 nhà phố xây sẵn đã được bán sạch chỉ trong một buổi sáng giao dịch. Hiện nay, công ty đang phát triển dự án thứ hai cũng mang thương hiệu RichHome nằm tại xã Hòa Lợi, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Dự án có quy mô 5,5 héc ta với 404 sản phẩm nhà phố xây sẵn tích hợp nhiều tiện ích và cũng đang được thị trường đón nhận rất tích cực.

Ban lãnh đạo Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh.

Theo thống kê sơ bộ, Kim Oanh Group hiện đang nắm giữ quỹ đất sạch khoảng hơn 250 héc ta tại các thị trường bất động sản trọng điểm như Bình Dương, TPHCM, Đồng Nai…Các quỹ đất này được tích lũy từ lâu với giá rẻ, đảm bảo cho Kim Oanh Group thực hiện chiến lược phát triển dài hạn với mục tiêu hình thành những khu đô thị lớn, đầy đủ tiện ích và cung cấp cho thị trường những sản phẩm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng. Đặc biệt, sau thành công với dự án City Mall tại TPHCM, sắp tới đây Kim Oanh sẽ còn phát triển thêm nhiều dự án mới trong phân khúc đất nền và cả căn hộ ở thị trường sôi động này. Ngoài ra, Kim Oanh Group còn nhận được sự hỗ trợ, hợp tác mang tính chiến lược của nhiều ngân hàng, tổ chức tài chính hàng đầu, đảm bảo cho việc thực hiện mục tiêu được diễn ra thông suốt trong bất kỳ tình huống thị trường nào.

Chia sẻ về phương hướng hoạt động trong thời gian tới, bà Đặng Thị Kim Oanh cho biết đang tính đến việc đưa các đơn vị thành viên lên niêm yết cổ phiếu trên thị trường chứng khoán mà trước tiên là Công ty cổ phần Đầu tư Phát triển dự án Thuận Lợi. Đây là đơn vị đang sở hữu nhiều quỹ đất và nắm giữ vai trò trọng yếu của Kim Oanh Group. Chỉ tính từ nay đến hết năm 2016, công ty dự tính sẽ tung ra thị trường khoảng hơn 11.000 sản phẩm đất nền ở các vị trí mang tính chiến lược.
Công nhân đang thi công hạ tầng dự án RichHome 2.

“Với quỹ đất lớn, hiện nay chúng tôi đang tìm kiếm cơ hội hợp tác với các đối tác lớn, các tập đoàn nước ngoài để cùng phát triển dự án cung cấp cho thị trường. Ngoài mục tiêu tìm kiếm nguồn vốn mới, Kim Oanh Group còn muốn học tập kinh nghiệm về quản lý, hoàn thiện quy trình đầu tư thông qua các đối tác lớn, nhất là các tập đoàn nước ngoài. Bên cạnh đó, việc đưa cổ phiếu lên niêm yết trên thị trường chứng khoán sẽ giúp chúng tôi minh bạch hóa hoạt động theo xu hướng phát triển chung của tất cả các doanh nghiệp”, bà Oanh nói.

Tags:
    Scroll to Top