Bí quyết xây dựng nguồn nhân lực chất lượng

Ngày 12-7-2019, chương trình đào tạo “quản trị nguồn nhân lực dành cho lãnh đạo” đã tiếp tục diễn ra với sự tham dự của gần 50 học viên là các quản lý từ trưởng phòng trở lên trong hệ thống Kim Oanh Group. Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Xuân Hải, chuyên gia – …

Bí quyết xây dựng nguồn nhân lực chất lượng Read More »

Ngày 12-7-2019, chương trình đào tạo “quản trị nguồn nhân lực dành cho lãnh đạo” đã tiếp tục diễn ra với sự tham dự của gần 50 học viên là các quản lý từ trưởng phòng trở lên trong hệ thống Kim Oanh Group.

Quang cảnh chương trình đào tạo quản trị nguồn nhân lực dành cho lãnh đạo

Mở đầu chương trình, ông Nguyễn Xuân Hải, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI đã cùng học viên ôn lại các nội dung như tiêu chí tuyển dụng, công cụ phỏng vấn và cách phân biệt giữa mục tiêu và mục đích,…trước khi dung nạp thêm kiến thức mới. Buổi học đã trở nên hấp dẫn và lý thú hơn với phần chia sẻ phương pháp thiết lập mục tiêu cho nhân viên. Theo diễn giả, khi người quản lý giao việc cho nhân viên cần phải xác định được mục tiêu và mục tiêu đó phải hội tụ đủ 5 yếu tố gồm cụ thể rõ ràng, đo lường được, tính khả thi, xuất phát từ thực tế và phải có thời gian hoàn thành. Có như vậy, nhân viên mới có thể hiểu và hoàn thành công việc một cách tốt nhất.

Đặc biệt, tại chương trình các học viên còn được bổ sung thêm kiến thức về phương pháp đánh giá kết quả công việc của nhân viên dựa trên công cụ đo lường KPI (Key Performance Indicator – chỉ số đánh giá hiệu suất công việc). Đây là phương pháp giúp người quản lý có thể đánh giá, xét duyệt mức độ hoàn thành công việc của một nhân viên theo thời gian đặt ra để từ đó đưa ra quyết định khen thưởng hay xử phạt hợp lý, khách quan, hạn chế tính thiên vị trong nội bộ.

Ông Nguyễn Xuân Hải, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI chia sẻ phương pháp lập mục tiêu

“Đánh giá kết quả công việc là một khâu vô cùng quan trọng để các nhà quản lý quản trị nguồn nhân lực bởi một mặt có thể nâng cao hiệu quả làm việc, động viên nhân viên làm việc tốt hơn, mặt khác còn giúp nhân viên khắc phục thiếu sót của mình. Tuy nhiên, mỗi bộ phận cần đưa ra những tiêu chí, áp dụng cho các cấp bậc nhân viên khác nhau nhằm giúp cho việc đánh giá được khách quan nhất”, ông Hải chia sẻ.

Các học viên chăm chú làm bài tập nhóm

Xen kẽ trong mỗi nội dung học phần tranh luận, phản biện giữa các học viên khi cùng nhau làm bài tập nhóm. Nhờ đó, những vướng mắc và khó khăn của các anh, chị học viên trong quá trình quản lý nhân sự đã được chia sẻ một cách cởi mở, giúp mỗi người tìm ra cho mình hướng giải quyết phù hợp.

Chị Nguyễn Thị Quốc Thủy, Kế toán trưởng Công ty cổ phần Đầu tư Kim Oanh (Kim Oanh Invest) cho biết chị đã áp dụng đánh giá KPI khá lâu nhưng chưa thấy hiệu quả. Nhờ tham gia khóa học học hôm nay, chị vỡ lẽ ra quy trình xây dựng của mình chưa thực sự hoàn hảo, cần điều chỉnh thêm để phù hợp với vị trí của từng nhân viên.

Giảng viên đánh giá kết quả bài tập của các nhóm

Trong khi đó, anh Tô Duy Chinh, giám đốc chi nhánh Điện Biên Phủ chia sẻ rằng khóa học giúp anh có cái nhìn tổng quát về công việc quản trị nhân sự, các phương pháp và công cụ quản lý sẽ hỗ trợ cho anh rất nhiều trong khâu phân bổ công việc, kiểm soát, đào tạo cũng như tạo động lực cho nhân viên… 

Phần cuối khóa học, giảng viên còn chỉ ra những yếu tố quyết định việc giữ chân nhân viên giỏi, các giải pháp để duy trì và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao,…Nhiều anh, chị bất ngờ “ngộ” ra được những thiếu sót dù rất nhỏ nhưng lại khiến cho nhân viên của mình không muốn gắn bó lâu dài cùng công ty.

Nhóm làm bài tập đúng được thưởng, nhóm làm sai sẽ bị phạt

Một số hình ảnh khác


Tags:
Scroll to Top