Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại huyện Gò Công Đông, Tiền Giang

Ngày 20/01/2019 Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng với Đài truyền hình quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ngụ tại ấp Hộ, xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang. Căn nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị …

Trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình liệt sĩ tại huyện Gò Công Đông, Tiền Giang Read More »

Ngày 20/01/2019 Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng với Đài truyền hình quốc phòng Việt Nam tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách ngụ tại ấp Hộ, xã Tân Điền, huyện Gò Công Đông, tỉnh Tiền Giang.

Căn nhà tình nghĩa trao tặng cho gia đình bà Nguyễn Thị Rọi (56 tuổi) có diện tích xây dựng 50m2 gồm 1 phòng khách, 2 phòng ngủ và bếp. Ngôi nhà được xây dựng kiên cố với kết cấu cột bằng bê tông vững chắc, mái lợp tole, tường xây tô. Kinh phí xây dựng 90 triệu đồng, Quỹ Từ thiện Kim Oanh, Truyền hình Quốc phòng đóng góp 70 triệu đồng, phần còn lại gia đình đóng góp thêm.

Ông Nguyễn Sinh Toàn – Phó Ban quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Rọi.


Bà Nguyễn Thị Rọi vui mừng cho biết “Căn nhà cũ nhiều năm nay đã xuống cấp trầm trọng lắm rồi mà gia đình không có tiền cất căn nhà mới để có nơi thờ cúng Cha mình được ấm áp hơn. Nay được các cấp trao tặng căn nhà mới khang trang này, bà thấy niềm mơ ước của gia đình mình bao lâu nay đã thành hiện thực. Gia đình sẽ không còn sợ cảnh mưa dột và nước ngập như những ngày trước đây nữa”.

Nhà tài trợ cùng các cấp chính quyền đến chung vui cùng gia đình trong buổi lễ bàn giao nhà tình nghĩa 

Việc trao tặng nhà tình nghĩa này thể hiện trách nhiệm của những người con sống trong thời bình, cần phải làm những việc thiết thực để đền đáp công ơn to lớn của cha anh ta đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền hoà bình độc lập như ngày hôm nay. Những doanh nghiệp như Kim Oanh Group, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cần phải làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa. Không đơn thuần là giúp đỡ các gia đình chính sách ổn định về vật chất, xây ước mơ cho tương lai mà còn tạo niềm vui, động lực để họ hăng say lao động sản xuất, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình tích cực tham gia các phong trào chung ở địa phương và sống hạnh phúc trong những ngôi nhà ấm áp tình người.

Trong năm 2019 tới đây Quỹ Từ thiện Kim Oanh sẽ tiếp tục xây dựng 180 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các hộ gia đình chính sách, những hoàn cảnh kém may mắn.

Tags:
    Scroll to Top