Tổng giám đốc Đặng Thị Kim Oanh: “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc”

Công tác thiện nguyện đã trở thành một nét đẹp rất riêng trong văn hóa của Công ty Kim Oanh. Từ lúc thành lập đến nay, mỗi năm Kim Oanh đều dành nhiều tỉ đồng để trao học bổng cho trẻ em nghèo, học sinh giỏi, xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương… ở …

Tổng giám đốc Đặng Thị Kim Oanh: “Trao yêu thương, nhận hạnh phúc” Read More »

Công tác thiện nguyện đã trở thành một nét đẹp rất riêng trong văn hóa của Công ty Kim Oanh. Từ lúc thành lập đến nay, mỗi năm Kim Oanh đều dành nhiều tỉ đồng để trao học bổng cho trẻ em nghèo, học sinh giỏi, xây tặng nhà tình nghĩa, nhà tình thương… ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước. Thống kê cho thấy, trong hơn năm năm gần đây, Kim Oanh đã đóng góp hơn 22 tỉ đồng cho các chương trình thiện nguyện. Riêng từ đầu năm 2015 đến nay, con số đó đã lên đến hơn 4 tỉ đồng. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh đã nhận tài trợ chi phí điều trị cho em Ngô Kim Đạt (bị mắc bệnh tim bẩm sinh) trong một chuyến từ thiện trao quà cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Chương trình trao quà cho trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo tại Bệnh viện Nhi đồng 1 là một trong những hoạt động thiện nguyện nằm trong chuỗi chương trình chung tay bảo vệ quyền lợi trẻ em của mà Công ty Kim Oanh đã thực hiện trong suốt thời gian qua. Mục đích của chương trình lần này là mang đến cho những trẻ em kém may mắn, khi vừa sinh ra đã mắc phải căn bệnh hiểm nghèo, sự sẻ chia và hy vọng vào tương lai.Trong khuôn khổ chương trình, thông qua Bệnh viện Nhi đồng 1, Công ty Kim Oanh đã trao tặng 410 phần quà, bao gồm bánh, kẹo, sữa, xúc xích và tiền mặt với tổng giá trị 123 triệu đồng. Các hoạt động trao quà này diễn ra vào các ngày 3-9, 8-9 và 10-9. Sở dĩ chương trình phải kéo dài trong nhiều ngày là do một số trường hợp các em ở những tỉnh, thành rất xa không thể đến TPHCM kịp nên ban tổ chức quyết định kéo lùi thời gian để trao quà tận tay các em. 

Được biết, hiện Bệnh viện Nhi đồng 1 đang có gần 700 trường hợp trẻ mắc bệnh hiểm nghèo điều trị nội và ngoại trú. Mỗi ngày tại đây còn tiếp nhận khám chữa bệnh hàng trăm bệnh nhi mắc phải căn bệnh hiểm nghèo này và cũng chứng kiến không ít trường hợp ra đi trong cơn đau đớn. Có gần gũi, trò chuyện với thấy được nghị lực phi thường của các em. Nhiều trường hợp phát bệnh ở giai đoạn cuối nhưng các em vẫn lạc quan, vẫn khao khát được đến trường như các bạn đồng trang lứa.

Ông Nguyễn Thuận, Chủ tịch HĐQT Công ty Kim Oanh và bà Đặng Thị Kim Oanh đang trao quà cho người nghèo tại Bình Dương trong một chuyến thiện nguyện khác.

Trước đó, ngày 30-8, nhân đại lễ Vu lan,Công ty Kim Oanh cũng đã đến thăm và trao quà cho người khiếm thị tại chùa Thiên Quang. Các phần quà bao gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt với tổng giá trị 30 triệu đồng. 

Ngoài ra, nhân dịp Quốc khánh 2-9, Công ty Kim Oanh cũng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Dương và Hội đồng hương Thừa Thiên – Huế trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo của xã Long Nguyên. Căn nhà được trao cho bà Nguyễn Thị Thùy Vân có diện tích 60m2 với kinh phí xây dựng 85 triệu đồng. Trong đó, Công ty Kim Oanh tài trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do Hội Chữ thập đỏ xã Long Nguyên và gia đình đóng góp.

Ông Nguyễn Thuận (thứ 3, hàng thứ 2  từ trái qua) tham dự lễ trao nhà Chữ Thập Đỏ  cho bà Nguyễn Thị Thùy Vân.

Là người gắn bó với nhiều hoạt động thiện nguyện trong suốt những năm vừa qua, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, chia sẻ: “Hoạt động hướng thiện cũng chính là hành trình trao đi yêu thương và nhận lại hạnh phúc. Đối với tôi, giúp đỡ được cho càng nhiều người gặp khó khăn cũng đồng nghĩa mang lại niềm vui cho chính mình. Chính vì vậy, ngoài những hoạt động thiện nguyện mang tính cá nhân, tôi cũng luôn khuyến khích và tạo mọi điều kiện để tất cả các nhân viên của Công ty Kim Oanh đều có thể tham gia các chương trình hướng về cộng đồng”.

Những hoạt động thiện nguyện đóng góp thiết thực cho cộng đồng của Công ty Kim Oanh đã được nhiều cơ quan, tổ chức và chính quyền ghi nhận thông qua hàng loạt bằng khen tặng. Đặc biệt nhất, vào giữa tháng 6 vừa qua, Tổng giám đốc Đặng Thị Kim Oanh đã được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen như một sự khích lệ lớn lao. 

Một số hình ảnh về hoạt động thiện nguyện của Công ty Kim Oanh 2015:

Ông Nguyễn Phúc Nam, Giám đốc chi nhánh Lê Hồng Phong đại diện Công ty Kim Oanh trao quà cho các em.


 

Tags:
Scroll to Top