Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 12.000 phần quà cho người nghèo tỉnh Bình Dương

Tiếp tục chăm lo đời sống cho các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng  27.10.2021 tại tỉnh Bình Dương, Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức trao tặng 1.000 phần nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ người nghèo, khó khăn do dịch Covid-19 sống ở P.Hiệp An, TP.Thủ Dầu …

Quỹ từ thiện Kim Oanh trao 12.000 phần quà cho người nghèo tỉnh Bình Dương Read More »

Tiếp tục chăm lo đời sống cho các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng  27.10.2021 tại tỉnh Bình Dương, Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức trao tặng 1.000 phần nhu yếu phẩm thiết yếu hỗ trợ người nghèo, khó khăn do dịch Covid-19 sống ở P.Hiệp An, TP.Thủ Dầu Một.

Công việc chính tạo ra thu nhập nuôi sống bà Nguyễn Thị Hai (71 tuổi) nhiều năm qua là nghề bán vé số dạo. Những ngày giãn cách xã hội không có việc làm, không có thu nhập, từ số tiền 600.000đ trợ cấp người già neo đơn mỗi tháng, bà Hai phải vay mượn thêm để trang trải ăn uống và thuốc men hàng ngày. Không gia đình, không nhà cửa, được người thân ở tổ 73, KP 9, P. Hiệp An cho ở nhờ nên đỡ khoản nhà trọ. Khi vé số hoạt động trở lại bà vay mượn thêm tiền để nhận về bán những mong đủ trang trải cuộc sống và trả nợ. Mỗi ngày để dành lại 2 tờ vé số cầu may mong rằng sẽ trả được nợ cho ân nhân, còn lại sẽ làm từ thiện hỗ trợ những người nghèo khó như mình xem như trả ơn xã hội đã cưu mang thời gian qua.


Trên tay vẫn còn tập vé số, bà Nguyễn Thị Hai tranh thủ đến nhận quà.

Nhận được phần quà gồm gạo, cá hộp, trứng gà và gia vị các loại trị giá hơn 200.000đ/phần, bà Hai mắt ngấn lệ cho biết: “Với người nghèo khó như mình thì món quà này rất lớn, bà sẽ mãi không quên ân tình này, cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của chính quyền, Quỹ từ thiện Kim Oanh”.


Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng quà hỗ trợ người dân phường Hiệp An.

Theo ông Lê Minh Quang – Phó Bí thư Đảng ủy xã Hiệp An, trong số 1000 người nhận quà ngày hôm nay đều có hoàn cảnh đặc biệt, già neo đơn và lao động tự do thất nghiệp nên cuộc sống rất khó khăn. Được sự quan tâm của các tổ chức xã hội chăm lo đời sống như thế này là rất quý, ông trân trọng và ghi nhận tấm lòng vàng doanh nghiệp đã hỗ trợ người nghèo khó ở địa phương.

Chương trình tặng quà tại phường Hiệp An, Tp Thủ Dầu Một nằm trong chuỗi chương trình trao tặng 12.000 phần quà tiếp sức người nghèo, người lao động vượt qua khó khăn đại dịch Covid-19 được Quỹ từ thiện Kim Oanh tổ chức từ ngày 25 đến 27.10.2021, với tổng kinh phí thực hiện gần 3 tỷ đồng. Đây là chương trình trao tặng túi an sinh lần thứ 3 được thực hiện tại tỉnh Bình Dương trong 2 tháng qua.


Bà Mai Thị Dung – Chủ tịch danh dự Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao quà đến các hoàn cảnh già neo đơn.

Nói về những hoạt động hỗ phòng chống dịch Covid-19, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh cho biết chỉ trong vòng 5 tháng, Quỹ đã thực hiện 6 chương trình với tổng số tiền hơn 80 tỷ đồng, thông qua đóng góp kinh phí mua Vaccin Covid-19, máy thở, vật tư y tế, thuốc đặc trị Covid-19, túi thuốc an sinh và lương thực, thực phẩm hỗ trợ ngành y tế, người dân các tỉnh phía Nam vượt qua khó khăn đại dịch. Bà cho rằng đây là trách nhiệm doanh nghiệp và niềm vui của cá nhân cần phải đóng góp cho xã hội, cho địa phương phát triển mỗi ngày, để không một ai bị bỏ lại phía sau vì đại dịch Covid-19.

Tags:
Scroll to Top