Quỹ từ thiện Kim Oanh chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh

Những ngày trung tuần tháng 6/2021, khi Q. Gò Vấp, TP.HCM trở thành điểm nóng của dịch Covid-19, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng trở nên tất bật hơn. Những chuyến xe màu cam, khi thì chở thức ăn, khi thì chở thuốc men, trang thiết bị, vật tư y tế hay thực phẩm thiết …

Quỹ từ thiện Kim Oanh chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh Read More »

Những ngày trung tuần tháng 6/2021, khi Q. Gò Vấp, TP.HCM trở thành điểm nóng của dịch Covid-19, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng trở nên tất bật hơn. Những chuyến xe màu cam, khi thì chở thức ăn, khi thì chở thuốc men, trang thiết bị, vật tư y tế hay thực phẩm thiết yếu.

Những con số biết nói

Nơi nào có tiếng gọi của người cần giúp đỡ, Quỹ từ thiện Kim Oanh đều không khước từ. Ngay cả khi nhận thấy cần sự chung tay, Quỹ đã chủ động liên hệ, đề nghị được hỗ trợ.

Trong suốt giai đoạn dịch Covid-19 bùng phát lần 4 tại TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam, Quỹ từ Thiện Kim Oanh đã thực hiện nhiều chương trình trao yêu thương ý nghĩa và thiết thực đến nhiều đối tượng. Nhìn TP.HCM – “ngôi nhà” bà Oanh nương náu trong những tháng ngày gặp sóng gió trên thương trường – oằn mình trong cơn bạo bệnh, bà Oanh không thể ngồi yên.

“Tôi nghĩ điều mà tôi và bất kỳ người dân, hay doanh nghiệp nào cũng mong mỏi, đó là cuộc sống của Thành phố sớm trở về nhịp độ thường nhật trước kia. Nhưng mong ước sẽ không thể thành hiện thực nếu ta không bắt tay làm một điều gì đó” – bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh bộc bạch.

Quỹ từ thiện Kim Oanh chung tay cùng TP.HCM đẩy lùi dịch bệnh

Khi Q. Gò Vấp, TP.HCM trở thành tâm dịch, bà Oanh đã không đắn đo, tổ chức để Quỹ từ thiện Kim Oanh nấu ngay 500 tô bún bò gởi tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Bà còn theo xe đi từ Bình Dương lên TP.HCM trao tận tay tuyến đầu những tô bún còn nóng hổi, dù hôm đó là sinh nhật của ông xã bà.

“Phải đi để động viên anh em trong Quỹ từ thiện, phải đi mới biết, mới hiểu được nỗi vất vả của lực lượng tuyến đầu chống dịch như thế nào” – bà Oanh tâm niệm.

Với tâm niệm đó, trong suốt mùa dịch, bà Oanh đã đồng hành cùng Quỹ từ thiện đến nhiều nơi tại TP.HCM và các tỉnh lân cận để trao yêu thương. Nói điều này là vì, trong suốt nhiều năm nay, bà Oanh đã dần lùi vào phía sau hậu trường khi thực hiện hoạt động thiện nguyện. Vì với bà, “cho đi để thấy tim mình ấm áp, không phải để làm PR hình ảnh cá nhân hay doanh nghiệp”.

Của cho không bằng cách cho

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh là người gốc Huế, cho nên bản tính của bà vừa ẩn chứa sự chịu thương chịu khó, vừa có sự chuẩn mực, kỹ lưỡng và thấu đáo dù làm việc lớn như vận hành công ty 1.300 nhân viên hay những việc nhỏ trong đời sống hằng ngày. Sự chu đáo đó được bà Oanh thổi cả vào công tác cộng đồng của Quỹ từ thiện.

Trong 6 chương trình thiện nguyện xuyên suốt của Kim Oanh suốt mùa dịch lần thứ 4, không thể không nhắc đến chương trình “30.000 tô bún bò tặng đội ngũ y bác sĩ làm việc tại các bệnh viện TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai.

Quỹ từ thiện Kim Oanh nấu ngay 500 tô bún bò gởi tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch

Nhắc là vì để có được nguyên liệu tươi ngon cho gian bếp đỏ lửa để nấu được từ 1.000 – 1.800 suất ăn mỗi ngày giữa mùa dịch là thách thức không hề nhỏ khi gần như mọi hoạt động đều đóng băng. Ấy vậy nhưng, nguyên liệu nấu bún bò Huế và bánh canh cua/ghẹ đều được Quỹ đặt mua từ chính những vùng đất sản sinh ra món ăn đó. Chả, ruốc để nấu bún bò được đặt từ Huế vào, rau xanh đến từ DakLak, cua ghẹ thì từ Vũng Tàu lên… không chỉ đảm bảo độ tươi ngon, bổ dưỡng mà còn đúng chất nhất!

Tô bún cũng được đơm nhiều bún nhiều thịt hơn bình thường để các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch “có sức”.  Cứ như thế, khoảng 4 giờ sáng mỗi ngày, các thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh chia nhau đảm nhiệm các công đoạn từ khâu tiếp nhận thực phẩm, sơ chế nguyên liệu, chế biến món ăn và vận chuyển trực tiếp các suất ăn đến các BV tuyến đầu.

“Các lực lượng tuyến đầu nhiều tháng qua sống xa nhà không thể tự nấu ăn, có khi ăn uống qua loa để tiếp tục công việc trong khi cường độ làm việc cao, thời tiết thất thường, ảnh hưởng sức khỏe. Chúng tôi hy vọng những món ăn này sẽ giúp các bác sĩ, nhân viên y tế có thêm sức khỏe, tiếp tục làm nhiệm vụ phòng chống dịch” – bà Oanh chia sẻ.

Cởi bỏ trang phục được ủi phẳng phiu hằng ngày, bà Oanh xắn tay áo vào bếp, hòa cùng các thành viên của Quỹ từ thiện, khi thì nêm nếm, lúc nhặt rau, cắt thịt… Bà còn lúi húi bưng bê sắp xếp đồ ăn lên xe, thậm chí có hôm, bà theo xe đi trao cho lực lượng tuyến đầu chống dịch dù gia đình, nhân viên ra sức ngăn cản. “Mình cũng như anh em mà, phải cũng sẻ chia và dấn thân mới lan tỏa được ngọn lửa yêu thương đó đến mọi người. Nếu ai cũng sợ gian khổ, nguy hiểm thì ai sẽ làm?” – bà Oanh kể.

Và rơm rớm nước mắt: “Chứng kiến tận mắt sự vất vả, hy sinh của đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng, phải ăn vội bữa cơm để tiếp tục đồng hành cùng người bệnh, xa gia đình, con cái… tôi thấy đóng góp của mình, những gì mình làm thực sự quá nhỏ nhoi…”

Đây cũng chính là hình ảnh quen thuộc của bà Oanh trong suốt mùa dịch này. Bà vác gạo, chia rau củ, đi trao túi an sinh tận tay người khó… nếu không nói, có lẽ chẳng ai biết đó là bà chủ tập đoàn địa ốc. “Thấy người dân khổ quá, mình làm sao có thể ngồi yên được”.

Những ngày tháng 10, TP.HCM đang dần mở cửa và bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh cũng trở lại với guồng quay công việc để tháo gỡ khó khăn do dịch Covid-19 nhưng hành trình trao yêu thương vẫn tiếp tục. Từ ngày 6-10/10/2021, những chuyến xe màu cam đã trao hơn 11.000 phần quà đến người lao động nghèo, lao động tự do mất việc tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Tags:
Scroll to Top