Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao hai căn nhà tình thương cho trẻ em khó khăn tại Đắk Lắk

Hai căn nhà tình thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Buôn Đôn và M’Đrắk của tỉnh Đắk Lắk vừa được Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao, trị giá 120 triệu đồng. Ngày 16/6 Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk …

Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao hai căn nhà tình thương cho trẻ em khó khăn tại Đắk Lắk Read More »

Hai căn nhà tình thương dành cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Buôn Đôn và M’Đrắk của tỉnh Đắk Lắk vừa được Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao, trị giá 120 triệu đồng.

Ngày 16/6 Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ bàn giao hai căn tình thương cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại hai huyện Buôn Đôn và huyện M’Đrắk. Mỗi căn nhà được Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 60 triệu đồng để xây mới. 

Căn nhà được xây kiên cố, sơn nước khá đẹp. Mùa mưa Tây Nguyên đã đến, gia đình em Lương Nguyễn Thuỳ Trinh không còn nỗi lo “nhà dột cột xiêu” nữa..

Tại huyện M’Đrắk, căn nhà ba gian được xây mới một phần của gia đình em Lương Nguyễn Kiều Trinh, 9 tuổi khiến ai trong đoàn cũng ngỡ ngàng. Căn nhà xây kiến cố, được sơn nước đẹp. Theo gia đình, ngoài khoản kinh phí hỗ trợ của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, gia đình được bà con địa phương hỗ trợ thêm vật liệu xây dựng nên làm chỉn chu hơn.

 

Ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh (bên phải), cùng ông Lâm Đình Nhiên – Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em Đắk Lắk chúc mừng gia đình em Trinh.

Ông Lâm Đình Nhiên, Giám đốc Quỹ Bảo trợ Trẻ em tỉnh Đắk Lắk cho biết, gia đình em Kiều Trinh thuộc diện khó khăn tại địa phương. Cha bị khuyết tật bẩm sinh, còn mẹ bị khiếm thính và không nói được nên cuộc sống khá bấp bênh, không có ng việc ổn định. 

 

Thành viên trong đoàn chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình cháu Kiều Trinh.

Tại huyện Buôn Đôn, căn nhà nằm sâu trong rẫy cà phê của hai cha con em Nguyễn Phụng Cường, 17 tuổi cũng được tươm tất sau nhiều tuần thi ng. Cường cho biết em rất vui khi có căn nhà mới, có chỗ học tập không lo nước tràn vào nhà mỗi khi trời mưa nữa.

 Căn nhà trước kia của hai cha con Cường là nền đất, các bức tường được dựng tạm bởi các ván mục và mỗi khi mưa căn nhà bị dột khá nhiều chỗ.
 Căn nhà trước kia của hai cha con Cường là nền đất, các bức tường được dựng tạm bởi các ván mục và mỗi khi mưa căn nhà bị dột khá nhiều chỗ.

Ông Nguyễn Quang Bin, cha của Cường không khỏi xúc động khi có chỗ đặt di ảnh của vợ. Ông hiện sức khoẻ yếu, cũng lớn tuổi nên cũng không thể lao động nặng được nên cuộc sống của hai cha con đa phần nhờ vào bà con lối xóm, các đoàn thể quan tâm.

Ông Nguyễn Thuận trao bảng tượng trưng bàn giao nhà cho gia đình em Cường.

Ông Nguyễn Thuận – Phó Chủ tịch Tập đoàn chia sẻ, khoản hỗ trợ tuy không nhiều nhưng là động lực để các gia đình tự tin bắt đầu cuộc sống mới, để các cháu tự tin cố gắng nỗ lực học tập.

Cũng trong chuyến bàn giao nhà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ 36 triệu đồng cho 3 anh em mồ i cha mẹ trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 5/6 tại huyện Chư Prông, tỉnh Gia Lai. 

Scroll to Top