Quản trị con người trong thời hội nhập

Làm thế nào để xây dựng đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả? Những sai sót trong quản trị nhân sự là gì? Kỹ năng quản trị nhân sự cần của một người lãnh đạo?…là những câu hỏi liên quan đến vấn đề quản trị con người đã được giải đáp tại chương trình …

Quản trị con người trong thời hội nhập Read More »

Làm thế nào để xây dựng đội ngũ nhân sự làm việc hiệu quả? Những sai sót trong quản trị nhân sự là gì? Kỹ năng quản trị nhân sự cần của một người lãnh đạo?…là những câu hỏi liên quan đến vấn đề quản trị con người đã được giải đáp tại chương trình đào tạo “Quản trị nguồn nhân lực dành cho lãnh tạo”, tổ chức vào ngày 11-7-2019 tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Chương trình này được thiết kế dành riêng cho những người đang là quản lý từ cấp trưởng phòng trở lên trong hệ thống Kim Oanh Group, do ông Nguyễn Xuân Hải, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI giảng dạy.

Ông Nguyễn Xuân Hải, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI 

Theo diễn giả, trên thực tế hiện nay, nhiều người làm quản lý vẫn đang nhằm lẫn công việc quản trị nhân sự của mình với bộ phận chức năng về nguồn nhân sự của công ty. Điều này khiến cho họ mắc phải những sai sót lớn trong việc quản trị nhân sự như tuyển dụng không đúng người, không xác định đúng người giỏi và người chưa giỏi, bố trí nhân viên không hợp lý, môi trường làm việc và chính sách nhân sự chưa tạo sức hút để giữ nhân viên.

“Trong bất kỳ doanh nghiệp nào cũng tồn tại thực trạng quản lý ôm đồm hết mọi công việc, chỉ giao những việc vặt cho nhân viên mình hoặc vì sợ nhân viên làm sai. Như vậy, không chỉ làm cho năng lực của nhân viên bị dậm chân tại chỗ mà còn khiến họ không có cơ hội để phát triển”, ông Hải giải thích.

Các học viên đang cùng nhau thảo luận

Với phương pháp giảng dạy cô đọng không chú trọng vào lý thuyết, diễn giả đã giúp các học viên nhanh chóng lĩnh hội nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Đặc biệt là nắm rõ từng việc làm cụ thể của người quản lý trong quản trị nguồn nhân lực, các kỹ năng cũng như công cụ để quản trị nhân sự hiệu quả. Cùng với đó, phương pháp sử dụng nhân viên sao cho hiệu quả thông qua cách bố trí và phân công công việc, thiết kế công việc, xây dựng quy trình và các lập các công việc,…cũng được diễn giả chia sẻ đầy đủ.

“Ở nội dung ‘tuyển để dụng’ tôi đã học được những kỹ năng rất hay về tiêu chí tuyển dụng, cách phỏng vấn và ra quyết định lựa chọn ứng viên, hướng dẫn ứng viên hội nhập môi trường mới,.. Với những gì tiếp thu được, tôi tự tin rằng có thể áp dụng ngay lập tức vào đợt tuyển dụng nhân sự tới đây để lựa chọn được những nhân viên phù hợp yêu cầu của công ty”, anh Lê Trọng Thắng, Trưởng phòng kinh doanh chi nhánh Bình Dương chia sẻ.

Học viên đang tương tác cùng diễn giả 

Trong khi đó, chị Nguyễn Huỳnh Như, Trưởng phòng chăm sóc khách hàng Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real), cho biết: “Với tôi quản trị nhân sự như là một nghệ thuật bởi nó đòi hỏi người quản lý phải biết ‘cương’ với nhân viên này nhưng lại ‘nhu’ với một nhân viên khác. Nhờ những chia sẻ kinh nghiệm thực tế của thầy Hải mà tôi rút ra được bài học hữu ích cho mình trong việc tác động lên nhân viên để họ làm việc hiệu quả hơn”.

Người có phát biểu hay được tặng quà

Bên cạnh kiến thức về quản trị nhân sự, các học viên còn có cơ hội để gắn kết, hỗ trợ và hiểu nhau hơn khi cùng hoàn thành những bài tập nhóm. Vì vậy, không khí lớp học luôn sôi nổi và các học viên đã có dịp bộc lộ hết tài năng cũng như sự sáng tạo của mình.

Ngày học đầu tiên “Quản trị nguồn nhân lực dành cho lãnh đạo” đã kết thúc trong không khí hào hứng trong tất cả học viên tham dự. Mọi người cũng rất trông chờ vào ngày tiếp theo để trang bị thêm cho mình bí quyết giữ chân nhân tài và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao.

Tags:
Scroll to Top