Kim Oanh dành hơn 4,3 tỉ đồng tri ân người có công

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7), Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện nhiều chương trình thiết thực để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và người có công. Đây là hoạt động có ý nghĩa được Quỹ …

Kim Oanh dành hơn 4,3 tỉ đồng tri ân người có công Read More »

Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7), Quỹ Từ thiện Kim Oanh thực hiện nhiều chương trình thiết thực để tri ân các anh hùng, liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và người có công. Đây là hoạt động có ý nghĩa được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức thường niên nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”.

Nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa (thứ 4 từ trái sang), Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, và bà Đặng Thị Kim Oanh (thứ 5) tặng quà cho các cựu tù Côn Đảo.

Các chương trình này được Quỹ Từ thiện Kim Oanh tổ chức xuyên suốt trong tháng 7 với sự đồng hành của các cơ quan, ban ngành, tại nhiều tỉnh, thành như Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Daklak, Gia Lai, Côn Đảo (Bà Rịa Vũng Tàu), Thừa Thiên – Huế… Tổng ngân sách dành cho chương trình lên đến hơn 4,3 tỉ đồng.

Mở đầu chương trình, ngày 19-7, Quỹ Từ Thiện Kim Oanh đã phối hợp cùng Bệnh viện Quân y 175 tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho đối tượng chính sách, người nghèo huyện Sông Hinh, tỉnh Phú Yên, với kinh phí 100 triệu đồng. Tiếp đó, trong ba ngày từ 20 đến 22-7, Quỹ tiếp tục phối hợp với đoàn công tác Trung ương đến hai tỉnh Daklak và Gia Lai để trao tặng 10 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách cùng 400 suất  học bổng cho các học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị 1,2 tỉ đồng.

Nổi bật nhất trong chuỗi hoạt động tri ân là việc phối hợp với Quỹ Học bổng Vừ A Dính tổ chức chương trình về nguồn tại Côn Đảo trong ba ngày từ 23 đến 25-7. Bên cạnh việc tham quan các di tích lịch sử như nhà tù Phú Hải, “chuồng cọp” Phú Tường, Cầu Tàu 914, dâng hương các anh hùng, liệt sĩ ở nghĩa trang Hàng Dương, viếng mộ chị Võ Thị Sáu… đoàn còn trao tặng 5 phần quà cho các cựu tù chính trị, mỗi phần trị giá 2 triệu đồng cùng với dàn âm thanh trị giá 60 triệu đồng tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo.

Bên cạnh đó, trong tháng 7 và đầu tháng 8, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn thực hiện nhiều chương trình thiện nguyện quy mô lớn như phối hợp với Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương tặng quà cho 5 mẹ Việt Nam anh hùng tại thị xã Bến Cát (Bình Dương); trao 2 căn nhà tình nghĩa, 7 căn nhà tình thương và ủng hộ 300 triệu đồng xây dựng cơ sở vật chất với tổng số tiền là 1,03 tỉ đồng; trao tặng 14 căn nhà tình nghĩa tại huyện Giồng Trôm (tỉnh Bến Tre) trị giá 1,2 tỉ đồng.

Đặc biệt, Quỹ đã tài trợ 350 triệu đồng cho Hội nghị Biểu dương người có công với Cách mạng do báo Nhân dân tổ chức tại thành phố Vũng Tàu; xây tặng 4 căn nhà tình nghĩa ở huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) với số tiền 200 triệu đồng; phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng 3 căn nhà tình nghĩa tại huyện A Lưới và 1 căn nhà tình nghĩa tại huyện Phú Vang (Thừa Thiên – Huế) trị giá 200 triệu đồng.

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Kim Oanh Real, kiêm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh, chia sẻ: “Chiến tranh đã lùi xa nhưng những mất mát đau thương để lại vô cùng lớn. Để xoa dịu nỗi đau ấy, hàng năm Quỹ Từ thiện Kim Oanh đều tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa những người có công với đất nước, gia đình thương binh liệt sĩ, hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin, chăm lo cho chiến sĩ vùng biên giới, hải đảo… để tỏ lòng biết ơn các thế hệ cha anh”.

Tập thể Kim Oanh Group chụp hình lưu niệm trong chuyến về nguồn ý nghĩa tại Côn Đảo.

Tags:
Scroll to Top