Kim Oanh chung tay góp sức với Trường Sa

Bên cạnh việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình trường Tiểu học Sinh Tồn, mang lại môi trường học tập tốt hơn, tiện nghi hơn cho con em người dân và cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, trong chuyến đi này, đoàn còn tặng quà cho trẻ em, thăm mộ phần của …

Kim Oanh chung tay góp sức với Trường Sa Read More »

Bên cạnh việc khánh thành và đưa vào sử dụng công trình trường Tiểu học Sinh Tồn, mang lại môi trường học tập tốt hơn, tiện nghi hơn cho con em người dân và cán bộ, chiến sĩ Trường Sa, trong chuyến đi này, đoàn còn tặng quà cho trẻ em, thăm mộ phần của các chiến sỹ đã hy sinh bảo vệ Tổ quốc… Chuyến đi đã giúp tôi ngẫm ra thêm nhiều điều về trách nhiệm của một công dân, một doanh nhân trong việc đóng góp xây dựng và bảo vệ đất nước. 
Cảm nghĩ của bà như thế nào sau chuyến đi?
Tôi rất khâm phục một vị lãnh đạo như nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa. Sau khi rời cương vị lãnh đạo, bà vẫn làm việc không mệt mỏi và có những đóng góp hết sức tích cực cho xã hội thông qua các chương trình hướng về cộng đồng, chăm lo cho người nghèo, các gia đình chính sách, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục… Đó sẽ là tấm gương, là động lực to lớn để những doanh nhân như chúng tôi phấn đấu noi theo.
Những ngày ở Trường Sa, tôi chiêm nghiệm và hiểu hơn “cái tình” và sự cống hiến hy sinh thầm lặng của những chiến sỹ nơi đầu sóng ngọn gió. Tôi đã từng đọc nhiều qua sách vở, qua các thông tin truyền thông nhưng đến đây mới cảm nhận được thế nào là tình yêu biển đảo, tình yêu đó được quyện chặt trong tình yêu tổ quốc của hàng triệu  trái tim người Việt Nam. Tôi đã có nhiều chuyến đi thiện nguyện cùng Quỹ Vừ A Dính nhưng đây có lẽ là chuyến đi mang nhiều cảm xúc dạt dào nhất. Biển đảo mênh mông nhưng tình người thì đầm ấm. Người dân và chiến sĩ trên đảo sống thiếu thốn vật chất luôn lạc quan phấn đấu, luôn hướng tình yêu về đất mẹ.
Bà có thể chia sẻ đôi nét về công trình trường Tiểu học Sinh Tồn?
– Công trình trường Tiểu học Sinh Tồn có diện tích xây dựng 383 m2, ngoài 6 phòng học dành cho trẻ mầm non đến học sinh lớp 5, còn có các hạng mục thư viện, phòng giáo vụ, hai phòng công vụ dành cho giáo viên, sân chơi, khu vệ sinh, bể chứa nước ngọt, trang thiết bị cơ bản dành cho việc dạy và học. Tổng kinh phí đầu tư xây dựng trường là hơn 12,4 tỉ đồng trích từ chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do Quỹ học bổng Vừ A Dính, báo Pháp Luật TPHCM và Đài Truyền hình TPHCM phối hợp tổ chức.
Trường Tiểu học Sinh Tồn là ngôi trường thứ hai được xây dựng hoàn thiện, đưa vào sử dụng phục vụ nhu cầu giáo dục phổ thông ở huyện đảo Trường Sa. Trước đó, vào đầu tháng 4-2013, trường Tiểu học thị trấn Trường Sa ở đảo Trường Sa Lớn nằm trong chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” giai đoạn 1 cũng đã được khánh thành. Đây là hai ngôi trường được kết tinh bằng tình yêu thương và kỳ vọng của hàng triệu tấm lòng của người dân Việt Nam cả ở trong và ngoài nước đối với Trường Sa, đối với những người chủ tương lai của đất nước ở nơi đầu sóng ngọn gió này. 
Công ty Kim Oanh đã có những đóng góp cụ thể gì cho chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu”?
– Thông qua nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa và một vài người bạn, tôi biết “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” là một chương trình hết sức thiết thực, phù hợp với lời kêu gọi của Nhà nước và tình cảm của 90 triệu dân Việt Nam. Bởi vậy, vừa biết về chương trình, Công ty Kim Oanh đã lập tức đóng góp 330 triệu đồng để xây dựng trường Tiểu học thị trấn Trường Sa ở đảo Trường Sa Lớn. Tiếp đó, công ty trở thành đơn vị đầu tiên đăng ký đóng góp thêm 220 triệu đồng cho giai đoạn 2 để xây dựng trường Tiểu học Sinh Tồn và thêm 60 triệu đồng quà tặng cho các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa. Đây chỉ là những đóng góp nhỏ ban đầu nhưng là tấm lòng của tập thể cán bộ, nhân viên Kim Oanh. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ còn thường xuyên góp sức với Nhà nước và các tổ chức xã hội tiếp tục đóng góp cho chương trình. Rồi đây, ở huyện đảo Trường Sa sẽ có thêm nhiều công trình giáo dục, văn hóa – xã hội… hiện đại hơn, khang trang nữa để người dân có thêm điều kiện phát triển.
Công ty Kim Oanh thường xuyên tổ chức hoặc tham gia đóng góp ủng hộ cho các chương trình thiện nguyện hướng về cộng đồng. Bà có thể chia sẻ thêm về những chương trình đó?
– Chúng tôi luôn tâm huyết với các hoạt động hướng về cộng đồng, đền ơn đáp nghĩa, xem đó như là một nhiệm vụ quan trọng bên cạnh việc kinh doanh. Bốn năm gần đây, công ty đã dành hơn 12 tỉ đồng để tổ chức các chương trình thiện nguyện trên cả nước. Đặc biệt, Công ty Kim Oanh đã đồng hành rất tích cực với Quỹ Học bổng Vừ A Dính do nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa sáng lập. Bên cạnh việc đóng góp cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính để chăm lo cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số, công ty còn cùng với Quỹ xây dựng bốn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở Bến Tre và đóng góp quà chăm lo cho đồng bào nghèo ở các địa phương như Bình Phước, Tiền Giang, Bến Tre… 
Với những thành tích trong hoạt động kinh doanh, Kim Oanh đã được trao giải thưởng “Nữ doanh nhân Việt Nam tiêu biểu – Cúp Bông Hồng Vàng” năm 2013
Tags:
Scroll to Top