Hơn 300 triệu đồng đến với người dân Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị

Sáng 16.10, qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh (Bình Dương) đã thuê xuồng máy chở 750 phần quà để trao tận tay người dân xã Hải Phong, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Mỗi phần quà trị giá hơn 300.000 đồng, gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bánh ngọt các loại… Nhà bà …

Hơn 300 triệu đồng đến với người dân Thừa Thiên-Huế, Quảng Trị Read More »

Sáng 16.10, qua Báo Thanh Niên, Quỹ từ thiện Kim Oanh (Bình Dương) đã thuê xuồng máy chở 750 phần quà để trao tận tay người dân xã Hải Phong, H.Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Mỗi phần quà trị giá hơn 300.000 đồng, gồm gạo, nước mắm, dầu ăn, bánh ngọt các loại… Nhà bà Nguyễn Thị Bê ở thôn Văn Trị, xã Hải Phong, bị ngập sâu trong nước hơn 7 ngày, mọi vật dụng đã bị nước cuốn trôi và nhấn chìm. Bà cho biết cả gia đình có 4 người ăn uống phải tiết kiệm, chờ nước rút. Nay gặp đoàn cứu trợ tới tặng quà, cả gia đình vui mừng đón nhận.

Trước đó, vào ngày 15.10, tại Thừa Thiên-Huế, mặc dù nước đã rút dần nhưng một số khu vực vẫn phải dùng ghe để di chuyển. Ông Võ Sương ở H.Phong Điền cho biết: “Nước lũ cuốn trôi toàn bộ quần áo và các vật dụng, gia súc, gia cầm. Hôm nay nhà hết gạo, may sao được nhận quà”. Bà Nguyễn Thị Bòn ở xã Hương Xuân, TX.Hương Trà, cho biết nay đã 94 tuổi, già yếu lại neo đơn, mấy bữa nay sống được là nhờ hàng xóm giúp đỡ. “Chừ nhận được phần quà ni là mệ yên tâm lắm rồi”, bà Bòn nói.

Ông Đặng Văn Quy, đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh, nói: “Chúng tôi xác định việc giúp đỡ, hỗ trợ phải mang tính khẩn cấp và thiết thực nhất, vì lúc này bà con nhiều vùng bị nước cô lập, rất thiếu lương thực. Những phần quà này sẽ giúp đồng bào no bụng, ấm lòng trong những ngày mưa lũ giá lạnh…”.

Được biết, số phần quà trị giá hơn 300 triệu đồng trên do cán bộ, nhân viên Tập đoàn địa ốc Kim Oanh và một số nhà hảo tâm khác đóng góp trong 4 ngày, từ ngày 13 – 16.10.

Tags:
Scroll to Top