GÓP SỨC VỚI HOÀNG SA – TRƯỜNG SA

Những ngày này, lực lượng cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa – Trường Sa phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, thách thức khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trên thềm lục địa Việt Nam. Bên cạnh đó, các ngư dân cũng đoàn …

GÓP SỨC VỚI HOÀNG SA – TRƯỜNG SA Read More »

Những ngày này, lực lượng cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ ở Hoàng Sa – Trường Sa phải đối mặt với rất nhiều hiểm nguy, thách thức khi Trung Quốc ngang nhiên hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trên thềm lục địa Việt Nam. Bên cạnh đó, các ngư dân cũng đoàn kết kiên trì bám biển như một sự khẳng định chủ quyền không thể xâm phạm của Việt Nam tại Hoàng Sa – Trường Sa.
Trước lời kêu gọi của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, hơn lúc nào hết, tất cả người dân trên khắp mọi miền Tổ quốc đang nắm chặt tay nhau quyết tâm đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển đảo. Hòa vào lòng yêu nước, yêu biển đảo của nhân dân, các doanh nghiệp cũng đã có nhiều hành động rất cụ thể. Tại các buổi trao tặng hiện kim, hiện vật ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió và bà con ngư dân đang khai thác trên ngư trường Hoàng Sa – Trường Sa, lực lượng doanh nhân luôn là những người đi đầu ủng hộ cả về tinh thần lẫn vật chất. Sự đồng lòng của người dân đất Việt không chỉ tiếp thêm sức mạnh, sát cánh cùng các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ chấp pháp trên biển mà còn là vũ khí mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh chống hành động sai trái của Trung Quốc. Chương trình “Kim Oanh chung sức hướng về biển đảo quê hương” là một ví dụ điển hình. 

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh trao séc tượng trưng cho Chủ tịch UBMTTQ tỉnh Bình Dương – ông Huỳnh Văn Nhị
Bà Đặng Thị Kim Oanh – Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, cho biết chương trình “Kim Oanh chung sức hướng về biển đảo quê hương” không chỉ nhằm kêu gọi mọi người thể hiện trách nhiệm của một công dân đối với sự an nguy của đất nước mà còn thông qua đó, khơi gợi tình yêu quê hương biển đảo của tập thể cán bộ, nhân viên công ty bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Chính điều này giúp chương trình được vinh hạnh đón tiếp sự tham gia ủng hộ của các lãnh đạo mà tiêu biểu là nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; ông Huỳnh Văn  Nhị, Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Bình Dương; bà Mai Thị Dung, Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh Bình Dương và nhiều lãnh đạo của thị xã Bến Cát, huyện Bàu Bàng cũng như các cơ quan quản lý doanh nghiệp trên địa bàn, các chức sắc tôn giáo… Đặc biệt, gần 500 nhân viên của Kim Oanh cũng ủng hộ hết mình khi nhận được thư kêu gọi của công ty về việc ủng hộ chương trình. Mỗi nhân viên đã tự nguyện quyên góp từ 1 đến 10 ngày lương để ủng hộ các chiến sĩ ở Hoàng Sa – Trường Sa. 

Bà Hồ Thị Nở – Chủ tịch Công đoàn Công ty Kim Oanh trao bảng tượng trưng ủng hộ 20 triệu đồng
“Các chiến sĩ hải quân đang ngày đêm hy sinh quên mình để hoàn thành nhiệm vụ. Bà con ngư dân cũng không quản ngại khó khăn đang từng ngày, từng giờ bám biển. Vì thế, chúng ta – những người đang được hưởng cuộc sống thanh bình trên đất liền hôm nay- cần có những việc làm thiết thực để thể hiện trách nhiệm của một công dân đối với đất nước”, bà Oanh phát biểu.
Là một trong những người hăng hái hưởng ứng chương trình, anh Chu Thanh Hải, Giám đốc Sàn giao dịch thành phố mới Bình Dương, cho biết anh cũng như hàng triệu triệu người dân đều cảm thấy bức xúc trước việc chủ quyền của Việt Nam bị xâm phạm. Vì vậy, ngay khi biết công ty tổ chức chương trình ý nghĩa này, anh đã đăng ký tham gia và quyết định đóng góp 5 ngày lương. Anh chia sẻ: “Tất cả các nhân viên của tôi đều mong đợi chương trình sớm diễn ra để biểu lộ tấm lòng của mình. Phần lớn nhân viên đăng ký đóng góp từ 1-5 ngày lương, một số người đóng góp đến 10 ngày lương. Số tiền tuy không nhiều nhưng chúng tôi muốn thể hiện tấm lòng của người công dân trước những khó khăn mà các chiến sĩ cũng như ngư dân đang phải đối mặt ở Hoàng Sa – Trường Sa”.
Đây không phải lần đầu tiên Công ty Kim Oanh tổ chức hoạt động hướng về biển đảo Tổ quốc. Những năm vừa qua, công ty thường xuyên tổ chức cho nhân viên thăm các địa danh lịch sử để tự hào hơn về các thế hệ cha anh và nhận thức rõ hơn trách nhiệm của một công dân với đất nước. Bên cạnh đó, công ty còn góp sức cho nhiều chương trình hướng về biển đảo mà điển hình là việc đi đầu đóng góp tổng cộng 550 triệu đồng thông qua chương trình “Vì học sinh Trường Sa thân yêu” do nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa làm Trường ban Chỉ đạo.
Trong chương trình, nhiều bài hát ca ngợi vẻ đẹp thiêng liêng của biển đảo Tổ quốc, khơi gợi tình yêu quê hương đất nước đã được chính các nhân viên Kim Oanh cất lên, truyền cảm hứng cho tất cả những người tham gia nắm chặt tay nhau cùng thể hiện sự ủng hộ các chiến sĩ nơi đảo xa đang ngày đêm canh giữ sự bình yên cho đất mẹ.
Tags:
Scroll to Top