Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh: Nặng lòng với cộng đồng

Không chỉ là doanh nhân tiêu biểu, thành đạt, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) còn được biết đến với tấm lòng nhân ái, nhiệt huyết với công tác xã hội. Dù rất bận rộn với việc điều hành kinh doanh nhưng bà luôn có …

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh: Nặng lòng với cộng đồng Read More »

Không chỉ là doanh nhân tiêu biểu, thành đạt, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh (Bình Dương) còn được biết đến với tấm lòng nhân ái, nhiệt huyết với công tác xã hội.

Dù rất bận rộn với việc điều hành kinh doanh nhưng bà luôn có mặt kịp thời tại các điểm nóng Covid-19 để tặng thuốc men, máy thở, vật tư y tế cho các bệnh viện tại một số tỉnh thành phía Nam; thức trắng đêm nấu những suất bún bò cho lực lượng tuyến đầu chống dịch; trao những gói an sinh cho người lao động nghèo.

Là CEO của tập đoàn có tiếng nhưng nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh không ngại đến những vùng đỏ tại các tâm dịch

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, đông anh chị em, từ nhỏ, nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh đã phải trải qua những thời điểm cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc. Bà đã phải đi làm thuê để phụ gia đình, phải chật vật với nhiều nghề để mưu sinh. Khi đã trở thành CEO của một tập đoàn địa ốc, bà không bao giờ quên được những ngày tháng khó khăn, cơ cực. Cũng vì vậy, bà luôn mong muốn lan toả tình yêu thương, sẻ chia đến những người có hoàn cảnh khó khăn, góp một phần nhỏ bé để cùng họ vươn lên và cải thiện cuộc sống.

Ngay từ khi thành lập Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh cũng quyết định cho ra đời Quỹ từ thiện mang tên mình. Mặc dù công tác xã hội là công việc thường xuyên của bà suốt 15 năm qua, nhưng những chuyến từ thiện trong thời gian giãn cách xã hội vì dịch Covid-19 hoành hành để lại trong bà nhiều cảm xúc. Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ, nhiều tháng liền bà phải tự cách ly, xa gia đình do liên tục đi vào tâm dịch để chia sẻ yêu thương.

Sự kịp thời “quý hơn vàng”

Sự tận tâm, nhiệt huyết vì cộng đồng của nữ doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh thể hiện rõ qua số lượng và quy mô chương trình thiện nguyện trong thời gian qua. Chỉ tính riêng trong đợt dịch thứ 4, doanh nghiệp của bà đã thực hiện được 6 chương trình ý nghĩa, san sẻ với cộng đồng với tổng kinh phí thực hiện hơn 73 tỷ đồng. Có thể kể đến như ủng hộ quỹ vaccine, chương trình “Tiếp nối nhịp thở – chia sẻ yêu thương” đã trao 75 máy thở, hàng ngàn vật tư y tế khác như đồng hồ oxy, mặt nạ oxy, bộ kit xét nghiệm cho các địa phương có dịch; chương trình “Hạt gạo yêu thương” tặng 200 tấn gạo và nhu yếu phẩm cho người lao động nghèo, sinh viên bị mắc kẹt tại tâm dịch,…

Khi tình hình dịch bệnh trở nên căng thẳng, các cơ sở y tế bị quá tải, số người tử vong ngày một cao, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã thực hiện chương trình “Knock out COVID” hỗ trợ 35.000 lọ thuốc để tiêm cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng và một triệu thuốc kháng đông kháng viêm cho các F0 điều trị tại nhà.

Bà Đặng Thị Kim Oanh chia sẻ: “Nguồn tiền chính sách hơn 73 tỷ đồng vừa rồi là chúng tôi thông qua ngân hàng để vay chứ thời điểm này không có tiền mặt. Tôi vay nguồn tiền đó để thực hiện các chương trình kịp thời”.

Tặng thuốc điều trị COVID-19 cho bệnh viện Quân y 175

Giữa lúc dịch bệnh căng thẳng, các cơ sở y tế thu dung điều trị Covid-19 trở nên quá tải, các loại thuốc mà Quỹ từ thiện Kim Oanh trao tặng cho người dân, bệnh viện tại TP.HCM và các tỉnh phía Nam được đánh giá là “quý hơn vàng”.

Ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai – một trong những địa phương liên tục nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn địa ốc Kim Oanh trong phòng chống dịch  Covid-19 cho biết: “Phải nói là những thuốc này rất khó mua trong lúc này. Ngay cả khi có điều kiện, có tiền cũng chưa mua được thì tập đoàn Kim Oanh đã mua được thuốc để gửi tặng cho các địa phương, trong đó có tỉnh Đồng Nai. Số thuốc này đã kịp thời được đưa đến để cứu chữa những bệnh nhân đang mắc Covid-19, đặc biệt là các bệnh nhân mắc bệnh nặng”.

Còn khả năng là còn tiếp tục vì cộng đồng

Không chỉ riêng người bệnh mà đội ngũ y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch cũng được doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh dành nhiều tình cảm và sự quan tâm. Dù rất bận rộn với việc điều hành doanh nghiệp, nhưng  bà chủ tập đoàn địa ốc lớn nhất nhì tỉnh Bình Dương vẫn dành thời gian nấu hàng chục ngàn suất bún bò Huế đảm bảo dinh dưỡng, gửi tặng nhân viên y tế, lực lượng trực chốt tại TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai. Để nấu được hàng ngàn tô bún mỗi ngày, bà Oanh cùng các thành viên Quỹ từ thiện Kim Oanh gần như phải thức trắng đêm để chuẩn bị.

Bà Đặng Thị Kim Oanh tự tay nấu những suất bún bò Huế gửi tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Diệu, Trung tâm hồi sức Covid-19 – Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM chia sẻ, nhiều tháng sống xa nhà, không thể tự nấu ăn và cường độ làm việc cao nhưng nhờ có thêm những món ăn bổ dưỡng mà Quỹ từ thiện Kim Oanh nấu tặng, các y bác sĩ của trung tâm rất vui và được tiếp thêm động lực để chống dịch.

“Lúc mệt, mình cũng muốn thay đổi món để dễ ăn hơn. Thời gian qua có thêm những phần ăn của Tập đoàn Kim Oanh, mỗi người bên trung tâm được thay đổi vị, có thêm sự lựa chọn về món ăn phù hợp với sức khỏe của từng người. Các suất ăn này đã hỗ trợ rất nhiều cho các y bác sĩ của trung tâm”.

Những suất ăn nóng hổi được đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh trao cho lực lượng trực chốt

Hiện nay, TP.HCM và các tỉnh lân cận đang dần mở cửa để cuộc sống, sinh hoạt của người dân sớm trở lại bình thường. Tuy nhiên, những túi an sinh của Quỹ từ thiện Kim Oanh vẫn liên tục được trao tay đến người dân nghèo. Theo bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn địa ốc Kim Oanh, sau thời gian dài cùng địa phương chống dịch Covid-19 thì trong giai đoạn mở cửa này cũng là lúc nhiều người không còn nguồn tiết kiệm nào để sinh sống. Nói về hành trình an sinh xã hội – lan tỏa yêu thương, nữ doanh nhân khẳng định chỉ cần còn khả năng thì vẫn tiếp tục công việc sẻ chia vì cộng đồng./.

Tags:
Scroll to Top