Chưa bao giờ mua căn hộ dễ dàng như bây giờ

TTTĐ – Đó là khẳng định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, trong một cuộc chia sẻ mới đây. Bà nhấn mạnh, nhu cầu mua nhà hiện nay vẫn cao, trong đó mức giá phù hợp và chính sách đồng hành từ chủ đầu tư đóng vai trò quyết …

Chưa bao giờ mua căn hộ dễ dàng như bây giờ Read More »

TTTĐ – Đó là khẳng định của bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao CBRE Việt Nam, trong một cuộc chia sẻ mới đây. Bà nhấn mạnh, nhu cầu mua nhà hiện nay vẫn cao, trong đó mức giá phù hợp và chính sách đồng hành từ chủ đầu tư đóng vai trò quyết định để khách hàng “xuống tiền”.

Thời điểm vàng “săn” bất động sản giá tốt

Sau một thời gian nhu cầu của bên mua bị “nén chặt”, đến quý III/2023 thị trường bất động sản đã có những dấu hiệu khả quan. Hầu hết các dự án có giao dịch tốt đều được chủ đầu tư thực sự hỗ trợ, chia sẻ với khách hàng.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho rằng khi thị trường phục hồi, giá bất động sản sẽ tăng trở lại. Do vậy, thời điểm này chính là cơ hội tốt cho người có sẵn dòng tiền “săn” những bất động sản vị trí đẹp, tiềm năng tốt vả mức giá hấp dẫn nhất.

Nhu cầu mua căn hộ tăng mạnh ở những dự án có vị trí đẹp, giá bán tốt

Theo ghi nhận từ batdongsan.com.vn, cuối quý III đầu quý IV, trong khi các phân khúc bất động sản khác có dấu hiệu tạo đáy thì phân khúc căn hộ đã bắt đầu phục hồi cả về giao dịch mua bán lẫn cho thuê. Thị trường giai đoạn cuối năm này dự báo sẽ đón dòng tiền chủ yếu chảy vào phân khúc căn hộ.

Trong bối cảnh mặt bằng giá căn hộ ở các đô thị khá cao thì những dự án có giá tầm trên dưới 2 – 3 tỷ đồng/căn vẫn có giao dịch đều đặn. Theo bà Giang Huỳnh, Phó Giám đốc, Trưởng bộ phận Nghiên cứu và S22M, Savills TP Hồ Chí Minh, độ tuổi từ 25 đến 35 được xem là độ tuổi có thu nhập tốt để mua nhà.

Đối với nhóm tuổi này, việc sở hữu một căn nhà đòi hỏi thu nhập và số dư nhất định để có thể thanh toán được phần ban đầu. Nhóm khách hàng này thường nhắm tới các căn hộ có diện tích vừa phải và ở khu vực cận trung tâm đô thị nhưng giao thông kết nối tốt và giá vừa túi tiền.

4 yếu tố lưu ý khi chọn mua căn hộ

Trong giai đoạn tăng trưởng mới, Hội Môi giới bất động sản Việt Nam (VARS) cho rằng thị trường bất động sản sẽ không phát triển nóng, chụp giựt như trước đây, mà sẽ phát triển theo hướng lành mạnh và bền vững. Những lưu ý khi chọn mua căn hộ trong giai đoạn này bao gồm: Pháp lý và chủ đầu tư, vị trí và hạ tầng giao thông, giá và tỷ suất lợi nhuận, tâm lý thị trường.

Dạo quanh các dự án thời điểm này có thể thấy, khách hàng đã bắt đầu tìm kiếm thông tin các dự án, đến tham quan nhà mẫu và số lượng giao dịch cũng đã khả quan hơn khá nhiều.

Legacy Prime có các loại căn hộ diện tích từ 30 -56m2 được thiết kế thông thoáng, đón ánh sáng tự nhiên và bàn giao nội thất cơ bản của An Cường, Siemens, TOTO…

Theo chủ đầu tư dự án Legacy Prime tại TP Thuận An, Bình Dương cho rằng thị trường hiện đang rất khởi sắc. Những ngày đầu tháng 11 này, mỗi sàn phân phối trung bình giao dịch được 2 – 3 sản phẩm/ngày.

“Nếu xét từng con số riêng lẻ, thành tích bán hàng hiện tại chưa quá đặc biệt so với những năm trước. Tuy nhiên, nếu xét theo bối cảnh thị trường thì đó là con số đáng khích lệ”, ông Tô Duy Chinh, Giám đốc khối kinh doanh Kim Oanh Group, phát biểu trong chương trình vinh danh chi nhánh xuất sắc hệ thống vừa diễn ra.

Dự án có vị trí an cư thuận lợi, kết nối giao thông trực tiếp với quốc lộ 13, đại lộ Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 3 và khoảng cách không xa với trung tâm TP Hồ Chí Minh. Đặc biệt, dự án sở hữu những lợi thế bao quanh AEON Mall, Lotte Mart, MM Mega Market, bệnh viện Comlumbia Asia, hệ thống trường học công lập sát cạnh cùng 30 tiện ích nội khu được đầu tư đáp ứng đầy đủ nhu cầu của cư dân.

Legacy Prime dự kiến bàn giao trước Tết, người mua nhà có thể cho thuê ngay và vẫn được hưởng 50% số tiền cam kết cho thuê

Bên cạnh đó, một trong những yếu tố hỗ trợ tích cực cho mặt bằng giá căn hộ Legacy Prime là nhu cầu mua nhà ở lớn cũng như có thể sinh nguồn lợi ổn định từ việc cho thuê nhà.

Theo báo cáo của batdongsan.com.vn mới đây, ổn định nhất hiện nay vẫn là phân khúc căn hộ với mức lợi nhuận gộp trung bình đạt 12,5% (bao gồm dòng tiền cho thuê nhà và giá tăng lên hàng năm).

Từ đó có thể thấy căn hộ phục vụ nhu cầu ở thực nên ít chịu tác động trước xu hướng giảm giá của thị trường đất nền. Không chỉ giàu tiềm năng khai thác cho thuê khi nằm trong khu vực thu hút hàng chục ngàn nhân sự lành nghề và đội ngũ chuyên gia quốc tế làm việc, chủ đầu tư Legacy Prime còn dành cho các nhà đầu tư chính sách cam kết thuê lại trong 36 tháng lợi nhuận lên đến 216 triệu đồng, khách hàng nhận nhà và dọn vào ở vẫn được hưởng 50% số tiền cam kết.

Các nhà đầu tư cũng có thể tối đa hóa lợi nhuận bằng cách nhận nhà tự cho thuê để vừa có dòng tiền thu nhập ổn định vừa được hưởng 50% số tiền cam kết từ chủ đầu tư. Hiện khách hàng quan tâm có thể “nhìn tận mắt, sờ tận tay” và thưởng lãm không gian căn hộ thật dự án được bố trí ngay tại tầng 16 của công trình.

Có thể thấy, tất cả những yếu tố nổi bật của Legacy Prime từ giá, chính sách, vị trí, tiến độ, tỷ suất lợi nhuận, đều là những lợi thế không thể tốt hơn dành cho người mua nhà trong giai đoạn này; từ đó đang góp phần xây dựng một thị trường minh bạch, bền vững và thực sự hướng tới người mua nhà.

Hoàng Ngọc
Tags:
Scroll to Top