Bàn giao 20 căn nhà tình thương cho các gia đình chính sách tại huyện Giồng Trôm.

Sáng ngày 25/11/2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng UBND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện. Đến tham dự chương trình về phía chính …

Bàn giao 20 căn nhà tình thương cho các gia đình chính sách tại huyện Giồng Trôm. Read More »

Sáng ngày 25/11/2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh phối hợp cùng UBND huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre tổ chức lễ bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn huyện.

Đến tham dự chương trình về phía chính quyền huyện Giồng Trôm có ông Phạm Quốc Toàn – Phó trưởng phòng Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các ban ngành, đoàn thể huyện và xã Lương Quới; về phía nhà tài trợ bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh – phó Tổng Giám đốc Đối ngoại Kim Oanh Group, thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các thành viên trong đoàn.

Tại ấp Quy Nghĩa, xã Lương Quới, đoàn đã bàn giao và đưa vào sử dụng căn nhà tình nghĩa đầu tiên cho bà Dương Thị Ngoa, sinh năm 1941. Gia đình bà Ngoa thuộc hộ nghèo có cha là liệt sĩ và chồng bà là thương binh ¾.

Bà Ngoa năm nay tuổi đã cao chỉ quẩn quanh ở nhà trông coi đứa cháu nội năm nay mới 10 tuổi để cha mẹ lên Bình Dương làm ăn kiếm tiền gửi về nuôi cha mẹ và cho cháu ăn học. đã 14 năm mưu sinh nơi mảnh đất Bình Dương bằng nghề bán bánh mì, mỗi ngày lời được khoảng hơn 100 ngàn đồng nhưng biết bao nhiêu thứ phải lo cho cuộc sống và ăn học của con trai nên việc cất một căn nhà khang trang cho Cha mẹ tránh mưa tránh nắng là điều không tưởng của gia đình bà Ngoa.

Biết được hoàn cảnh khó khăn của gia đình và cũng là niềm tri ân đối với các gia đình sách, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng cho bà Ngoa kinh phí 50 triệu đồng để gia đình bà thực hiện hóa ước mơ có được một ngôi nhà kiên cố để bà yên tâm an dưỡng tuổi già.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh (bìa phải) chụp ảnh lưu niệm bên ngôi nhà tình nghĩa trao tặng bà Dương Thị Ngoa

Ngôi nhà tình nghĩa trao tặng có diện tích 40m2 với kết cấu tường xây, mái lợp tôn gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ, với tổng chi phí xây dựng là 80 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và địa phương đóng góp.

Tiếp đến, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cũng đã bàn giao căn nhà tình nghĩa cho gia đình cô Trần Thị Mười, sinh năm 1963 ngụ tại ấp Quy Nghĩa, là con của liệt sĩ.

Cô Mười mắc bệnh tai biến đã hơn 1 năm nay, kinh tế gia đình trông chờ vào những ngày đi làm thuê của chú Nguyễn Văn Hoàng, chồng cô Mười. Thương vợ không ai chăm sóc, chú Hoàng xin việc làm gần nhà để tiện việc cơm nước và chăm sóc cho cô Mười. Mỗi tháng thu nhập chỉ khoảng đôi ba triệu đồng vừa đủ lo tiền thuốc cho vợ.

Theo lời kể của chú Nguyễn Văn Hoàng, trước đây mỗi lần sắp có giông bão, chú phải đưa vợ và con sang nhà hàng xóm để tránh vì lo sợ gió lớn nhà sẽ bị đỗ sập. Nay được Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng căn nhà kiên cố, khang trang tránh mưa tránh bão chú rất vui mừng và cảm ơn Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã giúp gia đình chú thực hiện ước mơ có được ngôi nhà khang trang này.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Anh (phải) thực hiện nghi thức trao nhà tình nghĩa cho cô Trần Thị Mười

Căn nhà được bàn giao cho gia đình chị Mười có diện tích 40m2 với tổng chi phí xây dựng là 70 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do gia đình và địa phương đóng góp thêm.     

Đây là 2 trong tổng số 20 căn nhà tình nghĩa Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao trong đợt này với tổng kinh phí xây dựng là 1 tỷ đồng. Tính từ năm 2017 đến nay tại huyện Giồng Trôm, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trao tặng 40 căn nhà tình nghĩa và 10 con bò giống cho những hộ gia đình chính sách nơi đây. Ngoài hỗ trợ xây dựng nhà và trao tặng tư liệu sản xuất cho những hoàn cảnh khó khăn, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn có nhiều chương trình ý nghĩa khác như trao tặng học bổng, quà tết và xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn. Trong năm 2019 tới đây Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn cam kết sẽ tiếp tục xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách, người nghèo trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Tags:
    Scroll to Top