Vượt bão thành công, Kim Oanh Group vững tin vươn tầm trong năm 2021

Năm 2020 kinh tế toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực và đồng lòng của Ban lãnh đạo – tập thể cán bộ nhân viên, Kim Oanh Group đã vững bước vượt bão thành công. Đây là bước ngoặc đánh dấu sự bứt phá, khẳng …

Vượt bão thành công, Kim Oanh Group vững tin vươn tầm trong năm 2021 Read More »

Năm 2020 kinh tế toàn cầu nói chung, Việt Nam nói riêng gặp nhiều khó khăn, nhưng với sự nỗ lực và đồng lòng của Ban lãnh đạo – tập thể cán bộ nhân viên, Kim Oanh Group đã vững bước vượt bão thành công. Đây là bước ngoặc đánh dấu sự bứt phá, khẳng định năng lực của một doanh nghiệp bất động sản hàng đầu phía Nam.


Bản lĩnh, kiên định, Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh đã thành công “vượt bão” trong năm 2020

Nhìn lại một năm đầy “sóng”

Năm 2020 có thể được xem là một năm lịch sử “đáng quên” của thế giới, ảnh hưởng của dịch bệnh đã tạo ra quá nhiều biến động, quá nhiều khó khăn. Hai đợt dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam đã làm nền kinh tế chịu nhiều tác động nghiêm trọng, thị trường bất động sản trong nước cũng không ngoại lệ. Với Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, 2020 cũng là một năm lắm chông chênh, nhiều thử thách.

Chỉ trong vòng chưa đầy hai năm, Tập đoàn liên tiếp bị kéo vào nhiều vụ khiếu kiện, oan sai, đỉnh điểm những tháng đầu năm 2020, nhiều tin tức sai lệch, tiêu cực xuất hiện, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Tập đoàn. Từ những ngày đầu thành lập, đáp ứng nhu cầu cấp thiết của thị trường, Tập đoàn đã có giai đoạn phát triển quá nóng, phương hướng kinh doanh đi tắt đón đầu nhiều quỹ đất, dẫn đến một số hệ lụy ngoài ý muốn, thế nên gặp phải sự cạnh tranh không lành mạnh.

Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn, vị nữ tướng đã lèo lái con thuyền Kim Oanh Group vượt sóng vươn biển lớn

Đứng trước nhiều sự cố như thế, nếu không đủ bản lĩnh, không đủ kiên định, đặc biệt nếu như không nhận được sự đồng hành của toàn thể CBNV, niềm tin tuyệt đối của đối tác, khách hàng thì có lẽ Kim Oanh Group khó có thể vượt qua cơn “sóng dữ” này một cách nhanh chóng và thuận lợi.

Và sự thật đã được chứng minh, đến nay, tất cả những vụ khiếu kiện liên quan đến Tập đoàn đều đã được cơ quan chức năng tháo gỡ: Tòa án nhân dân tuyên dự án Hòa Lân thuộc về Kim Oanh; Bộ Công an khẳng định các tố cáo liên quan đến dự án Cầu Đò, Mỹ Phước 4 – khu B và khu đất H2 đều sai sự thật; Cục Thuế khẳng định Tập đoàn không sai phạm về thuế ở bất cứ dự án nào; Sở Nội vụ khẳng định Kim Oanh đủ điều kiện nhận các Huân chương Lao động cao quý… 

Sau cơn mưa trời lại sáng, sự bao dung của Ban lãnh đạo Tập đoàn trong xử lý khủng hoảng, khắc phục sự cố, không đấu tố ngược lại, dung hòa đôi bên càng khẳng định thêm cái tâm cái tầm của những người dẫn đầu. Đến nay, cơ quan chức năng và dư luận cũng đã nhìn nhận, thấu hiểu những oan sai mà Tập đoàn gánh chịu. Đây cũng là một thành công vang dội của Kim Oanh Group khi một lần nữa khẳng định uy tín với khách hàng, đối tác. 

“Vượt bão” thành công 

Năm 2020 đi qua với nhiều biến động và thách thức, và đây cũng là năm mà ý chí, bản lĩnh cùng tinh thần đoàn kết của đại gia đình Kim Oanh Group được phát huy mạnh mẽ.

Bên cạnh niềm hân hoan khi loạt vướng mắc pháp lý tại các dự án được tháo gỡ. Tập đoàn cũng đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc khi từng bước thực hiện hiệu quả việc tái cấu trúc hệ thống. Khẳng định vị thế mới với vai trò chủ đầu tư và nhà phát triển bất động sản hàng đầu khu vực phía Nam Việt Nam. Thông qua việc đầu tư và phát triển các dự án quy mô lớn, quy hoạch bài bản, tiến độ hạ tầng vượt trội, pháp lý hoàn thiện, đúng theo triết lý kinh doanh của tập đoàn là “sản phẩm thật, giá trị thật”.

Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn Kim Oanh họp tổng kết hoạt động năm 2020

Trong năm qua, Kim Oanh Group cũng đã tạo nên nhiều con số ấn tượng. Hơn 5.000 sản phẩm được cung cấp ra thị trường. Tổng doanh số đạt hơn 3.400 tỷ đồng; nâng tổng vốn điều lệ lên hơn 2.882 tỷ đồng. Tập đoàn cũng đã kiện toàn và mở rộng hệ thống với 4 công ty thành viên, 9 sàn giao dịch, hơn 1.000 CBNV có trình độ chuyên môn cao.

Song song hoạt động kinh doanh, Kim Oanh Group cũng đã triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, công tác xã hội. Cụ thể, hơn 18 tỷ đồng đóng góp xây dựng trường mầm non tại Bến Cát dành cho con em công nhân. Trong đợt bão lũ lịch sử tại miền Trung, đông đảo CBNV Kim Oanh cùng gần 4.000 phần quà hỗ trợ “một miếng khi đói bằng một gói khi no” đã kịp thời có mặt cùng bà con vượt khó. Ủng hộ gần 5 tỷ đồng cho chiến dịch phòng chống dịch bệnh Covid-19. Trao tặng 34 căn nhà tình nghĩa, tình thương; thăm hỏi động viên và tặng hơn 4.000 phần quà cho các hoàn cảnh khó khăn. Mới đây, ngay trước Tết Nguyên đán Tân Sửu, lãnh đạo Tập đoàn cũng đã có mặt tại bệnh viện Chợ Rẫy TP. HCM, trao 500 phần quà cho các bệnh nhân nghèo…  Những phần quà tuy nhỏ nhưng đầy tấm lòng và ấm áp nghĩa tình người dân Việt.

Kim Oanh Group được biết đến là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong công tác thiện nguyện, cộng đồng xã hội. Ảnh: Chủ tịch HĐQT Tập đoàn trao quà, thăm hỏi bà con miền Trung vùng lũ.

Đặc biệt, bất chấp những khó khăn của tình hình chung, Tập đoàn vẫn thực hiện chính sách lương thưởng đầy đủ cho toàn thể CBNV hệ thống. Bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch Kim Oanh Group tâm sự, “Tập đoàn luôn giữ quan điểm không cắt giảm bất kỳ một nhân sự nào. Tập đoàn có thể khó khăn, nhưng người lao động còn khó khăn hơn, và đây là lúc Ban lãnh đạo phải khẳng định vị trí đầu tàu, tìm cách vượt khó, chứ không bao giờ đẩy khó khăn lên vai người lao động”.

Ban lãnh đạo tập đoàn trao quà Tết cho các cấp quản lý trong dịp Tết đến Xuân về

Cụ thể, đảm bảo chính sách về lương tháng 13 và thưởng cuối năm cho CBNV, trong đó khối văn phòng, mức thưởng từ 1,5 – 2,5 tháng lương. Khối kinh doanh, mức thưởng từ 2 – 40 tháng lương đối với cá nhân, từ 50 triệu lên đến 300 triệu đồng đối với tập thể.

Cam kết thực hiện chi hoa hồng Quý 4 cho CBNV khối văn phòng. Trao tặng mỗi CBNV phần quà Tết từ 1 – 10 triệu đồng. Đặc biệt theo tiêu chí “cùng làm cùng hưởng”, năm nay Ban TGĐ Tập đoàn cũng đã trích 12% lợi nhuận gửi đến CBNV đã có những đóng góp, đồng hành cùng Tập đoàn trong năm qua. Cụ thể khối văn phòng 04%; các cấp quản lý khối kinh doanh 08%.

Vững tin vươn tầm năm 2021

Một doanh nghiệp đã kiên trì vượt qua biết bao giông ba bão táp như vậy, không có lý do gì để không bứt phá vươn tầm cao mới trong năm tới.

Về kế hoạch phát triển sản phẩm, trong năm 2021, Tập đoàn sẽ tiếp tục hoàn thành thủ tục pháp lý 8 dự án quy mô lớn tại Bình Dương và Đồng Nai gồm đất nền, nhà phố xây sẵn, đưa ra thị trường gần 7.000 sản phẩm. Tầm nhìn 2022, đầu tư và phát triển 6 dự án, tổng diện tích hơn 300 ha, mở rộng thị trường ra Phú Quốc với nhiều loại hình bất động sản đa dạng hơn. Thực hiện chiến lược nâng cao về chất, Tập đoàn sẽ tập trung xây dựng hạ tầng bài bản, đảm bảo không gian sống tiện nghi cho cư dân, chỉ triển khai khi đã có đầy đủ cơ sở thủ tục pháp lý, hạn chế tối đa rủi ro, gia tăng lợi nhuận cho khách hàng, đối tác.

Ngoài ra, công cuộc tái cấu trúc ở tầm vĩ mô sẽ tiếp tục được đẩy mạnh. Tập trung vào năng lực lõi, xây dựng hệ thống vững mạnh, quản trị rủi ro chặt chẽ. Khẩn trương chuyển đổi phương thức quản lý; phân nhiệm, phân quyền hợp lý. Ứng dụng chuyển đổi số trong công tác quản trị, vận hành hệ thống. Tập trung đào tạo, bồi dưỡng người tài, nâng cấp lượng và chất đội ngũ nhân sự. Xây dựng môi trường làm việc năng động, sáng tạo, thân thiện, lộ trình thăng tiến rõ ràng. Dự kiến năm 2021, Tập đoàn sẽ sở hữu 12 chi nhánh quy mô lớn cùng 1.500 CBNV chuyên nghiệp.

Tái cấu trúc hệ thống, xây dựng môi trường làm việc chuyên nghiệp là nhiệm vụ chủ lực của Tập đoàn trong năm mới

Đặc biệt, Tập đoàn tăng cường chế độ phúc lợi cho CBNV toàn hệ thống. Theo đó, thực hiện chính sách xét thưởng hàng quý, hàng năm. Phúc lợi bảo hiểm, trợ cấp, du lịch trong và ngoài nước cho CBNV và gia đình.

Về hoạt động thiện nguyện, năm 2021 Kim Oanh Group thực hiện theo phương châm “cho người nghèo cần câu chứ không cho con cá”. Quỹ từ thiện Kim Oanh sẽ hướng đến việc đầu tư cho giáo dục; hỗ trợ công cụ cho người lao động, để tạo nền tảng kiến thức tốt hơn phục vụ cho cuộc sống.

Sống theo phương châm “mình vì mọi người, mọi người vì mình”, bà Đặng Thị Kim Oanh, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn tâm niệm rằng, “có thể chúng ta chỉ là hạt cát trong sa mạc, là ngọn sóng ngoài đại dương. Nhưng nếu nhiệt tâm nhiệt tình truyền cảm hứng, luôn cố gắng, tận lực thì những hạt cát sẽ hợp thành núi lớn và những cơn sóng sẽ dẫn đầu biển cả.”

Thế nên, chỉ cần đồng lòng, tiếp tục siết chặt tình đoàn kết, luôn là một khối vững chắc, đặt niềm tin vào con đường đã chọn, phát huy tính sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho xã hội. Chắc chắn rằng, Kim Oanh Group sẽ nhanh chóng chinh phục được mục tiêu lớn và đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên chặng đường mới. 

Cát Đằng

Tags:
Scroll to Top