Trao tặng nhà tình nghĩa và quà cho các gia đình chính sách huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre

  Nhà tình nghĩa được trao tặng cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là thân nhân liệt sĩ trị giá mỗi căn 50 triệu đồng.     Đây là căn nhà cũ của anh Võ Văn Béo được dựng lên cách đây hơn 30 năm, là nơi …

Trao tặng nhà tình nghĩa và quà cho các gia đình chính sách huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre Read More »

 
Nhà tình nghĩa được trao tặng cho các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, là thân nhân liệt sĩ trị giá mỗi căn 50 triệu đồng.
 

 
Đây là căn nhà cũ của anh Võ Văn Béo được dựng lên cách đây hơn 30 năm, là nơi thờ cúng Cha anh, liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Căn nhà trống trước hụt sau, vách nhà được che chắn tạm bợ. Anh Béo năm nay đã 62 tuổi và sống một mình, với vóc người nhỏ thó, hàng ngày anh đi làm thuê, làm mướn kiếm tiền trang trải cuộc sống hàng. Nay được Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng căn nhà tình nghĩa rộng hơn 50m2 với kết cấu tường xây, mái lợp tôn gồm 1 phòng khách và 1 phòng ngủ này anh rất vui mừng cho biết: “Có được căn nhà ấm cúng, khang trang như thế này tôi rất biết ơn tấm chân tình của các thành viên Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã quan tâm đến hoàn cảnh khó khăn của mình mà xây tặng căn nhà ấm cúng như thế này, để từ đây tôi không còn lo những khi trời mưa gió nữa rồi”.
 

 
Ông Trương Vĩnh Trọng – nguyên phó Thủ tướng chính phủ (đứng giữa), ông Trần Quốc Hùng – phó Chủ tịch TW hội Chữ thập đỏ Việt Nam, bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng trao tặng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình chính sách.
 

 
Ngoài việc bàn giao 20 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách, Quỹ Từ thiện Kim Oanh còn trao tặng 100 phần quà, mỗi phần trị giá 1 triệu đồng gồm nhu yếu phẩm và tiền mặt 700 ngàn đồng cho những gia đình có hoàn cảnh kém may mắn.
 

 
Và trao tặng 10 con bò giống lai sin, mỗi con trị giá 25 triệu đồng và hiện những con bò này đã được phối giống, trong đó có những con đã có thai. Chắc chắn rằng thời gian tới đây những hộ gia đình được nhận bò sẽ gia tăng về số lượng và sẽ nhanh chóng thoát nghèo một cách bền vững.

 

 
Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận bằng khen từ chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre về những đóng góp tích cực vào công tác an sinh xã hội tại địa phương năm 2017.

Tại chương trình, bà Kim Oanh cho biết: “Với trách nhiệm của những người con sống trong thời bình, cần phải làm những việc thiết thực để đền đáp công ơn to lớn của cha anh ta đã hy sinh xương máu để bảo vệ nền hoà bình độc lập như ngày hôm nay. Những doanh nghiệp như Công ty Địa ốc Kim Oanh, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cần phải làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa. Không đơn thuần là giúp đỡ các gia đình chính sách ổn định về vật chất, xây ước mơ cho tương lai mà còn tạo niềm vui, động lực để họ hăng say lao động sản xuất, phát huy truyền thống cách mạng của gia đình tích cực tham gia các phong trào chung ở địa phương và sống hạnh phúc trong những ngôi nhà ấm áp tình người. Với địa bàn có số lượng đối tượng chính sách nhiều nhất tỉnh Bến Tre này, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã vận động các doanh nghiệp đi cùng tiếp tục quan tâm đến các đối tượng chính sách, những gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Trôm cũng như của tỉnh Bến Tre. Trong năm 2018, Quỹ Từ thiện Kim Oanh cùng các đối tác sẽ hỗ trợ xây dựng 20 căn nhà tình nghĩa và trao tặng quà cho những gia đình khó khăn, Quỹ từ thiện Kim Oanh hỗ trợ xây dựng 10 căn, phần còn lại từ các doanh nghiệp đi cùng.
Trong năm 2017, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã dành số tiền gần 5 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội tại tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Bến Tre, Bình Định… thông qua các chương trình như xây nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mẹ VNAH, các thương, bênh binh, tổ chức cầu siêu anh hùng liệt sĩ, tu bổ, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ…
Tags:
Scroll to Top