Trao tặng 11 căn nhà cho các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở tại Đồng Nai

Liên tục các ngày từ 26-28.08.2018 thông qua UBMTTQ VN huyện Trảng Bom và huyện Nhơn Trạch, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã tổ chức bàn giao 03 căn Nhà tình nghĩa và 08 căn Nhà tình thương. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, với tổng giá trị 550 triệu đồng.  …

Trao tặng 11 căn nhà cho các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở tại Đồng Nai Read More »

Liên tục các ngày từ 26-28.08.2018 thông qua UBMTTQ VN huyện Trảng Bom và huyện Nhơn Trạch, Quỹ Từ thiện Kim Oanh tỉnh Bình Dương đã tổ chức bàn giao 03 căn Nhà tình nghĩa và 08 căn Nhà tình thương. Mỗi căn trị giá 50 triệu đồng, với tổng giá trị 550 triệu đồng. 

Cụ thể, tại huyện Trảng Bom tỉnh Đồng Nai, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã bàn giao 03 căn Nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình người có công với cách mạng, hoặc đang nuôi dưỡng các Bà Mẹ Việt Nam Anh Hùng. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn .

Được biết, các hộ được nhận Nhà tình nghĩa trong dịp này đều là các hộ gia đình gặp khó khăn về nhà ở, các căn nhà hầu hết đã xuống cấp nghiêm trọng trước khi được xây mới. Bên cạnh đó, một số hộ còn gặp khó khăn về kinh tế.

Đơn cử như trường hợp gia đình cụ bà Lương Thị Lan, sinh năm 1950, ngụ tại ấp 5, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai, cụ là đối tượng người hoạt động kháng chiến cách mạng, bị nhiễm chất độc hóa học và khó khăn về nhà ở, căn nhà mới được xây dựng có quy mô 50m2 với tổng giá trị xây dựng 55 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh tài trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình hàng xóm đóng góp thêm.

Bà Nguyễn Thị Nhung, Phó tổng giám đốc Kim Oanh Group trao quà mừng của Quỹ Từ thiện Kim Oanh cho cụ Lương Thị Lan

 

Cụ Lan hiện đang sống với người con trai năm nay gần 40 tuổi, bị tâm thần nặng, hiện chỉ ngồi ru rú trong căn phòng chật hẹp chưa đến 10m2. Hỏi ra mới biết, trước đây anh này vẫn phát triển bình thường, chẳng may trên địa bàn có một vụ trộm cắp tài sản, trong lúc truy bắt chẳng may bị kẻ cướp dùng hung khí chống trả, gây chấn thương vùng đầu, từ đó anh mắc bệnh cho tới nay.

 

 

Hàng tháng hai mẹ con cô Lan sống nhờ tiền trợ cấp của nhà nước với số tiền vỏn vẹn chưa đến 1,6 triệu đồng, chứng kiến hoàn cảnh khó khăn ấy, bà Nguyễn Thị Nhung, Phó tổng Giám đốc Kim Oanh Group đã trao tặng thêm cho gia đình cô Lan 5 triệu đồng để giúp gia đình hoàn thiện các cánh cửa đang còn dang dỡ.

 

Đã nhiều năm nay, người con trai của cô Lan vẫn ngồi thẫn thờ, đờ đẫn, nhìn xa xăm trong căn phòng chưa đến 10m2 như thế này.

Hay trường hợp cụ Lê Thị Thiêm, sinh năm 1959 là người già neo đơn lại bị thương tật (mất 1 mắt bên phải), hàng ngày cụ Thêm nhận chăn bò thuê cho người ta, nhiều năm nay cụ không có nơi ở cố định, cuộc sống tá túc, tạm bợ nay đây mai đó. Đồng cảm trước hoàn cảnh khó khăn của cụ khi tuổi già sức yếu lại phải di chuyển chỗ ở liên tục, Quỹ Từ thiện Kim Oanh quyết định xây tặng căn nhà cấp 4, diện tích 44m2 với kinh phí xây dựng 70 triệu đồng, trong đó Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỗ trợ 50 triệu đồng, còn lại gia đình và cộng đồng dân cư đóng góp thêm. Ngôi nhà được xây dựng trên mảnh đất của một người cháu trai cho cụ Thêm. 

Ông Nguyễn Thuận trao quà mừng nhà mới cho cụ Lê Thị Thiêm.


Trong hai ngày 26 và 28.08 tại huyện Trảng Bom huyện Nhơn Trạch, Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã bàn giao tổng cộng 11 căn nhà mỗi căn trị giá 50 triệu đồng cho các hộ gặp khó khăn về nhà ở. Như vậy từ đầu năm 2018 đến nay, đã có 24 căn Nhà tình thương và 21 căn Nhà tình nghĩa đã được xây dựng và bàn giao cho người nghèo và người có công với cách mạng.

Một vài hình ảnh khác:

Tags:
Scroll to Top