QŨY TỪ THIỆN KIM OANH TIẾP TỤC CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ, CHĂM LO THIẾT THỰC NGƯỜI NGHÈO KHÓ TỈNH BÌNH DƯƠNG

Ngày 26/10/2021, tiếp tục các hoạt động hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho người nghèo, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; lãnh đạo Ban công tác phía Nam ủy ban TW MTTQ Việt Nam, lãnh đạo MTTQ tỉnh Bình Dương cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trực tiếp …

QŨY TỪ THIỆN KIM OANH TIẾP TỤC CÁC HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ, CHĂM LO THIẾT THỰC NGƯỜI NGHÈO KHÓ TỈNH BÌNH DƯƠNG Read More »

Ngày 26/10/2021, tiếp tục các hoạt động hỗ trợ, chăm lo thiết thực cho người nghèo, người lao động khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; lãnh đạo Ban công tác phía Nam ủy ban TW MTTQ Việt Nam, lãnh đạo MTTQ tỉnh Bình Dương cùng Quỹ Từ thiện Kim Oanh đã trực tiếp đến thăm, động viên và tặng 4.500 túi an sinh hỗ trợ các hộ nghèo, người lao động mất việc làm ở tx. Tân Uyên, H. Bắc Tân Uyên, Tp Dĩ An, Thuận An, tỉnh Bình Dương.

 


1.500 người nghèo khó, già neo đơn ở tx Tân Uyên sẽ nhận được túi an sinh do Quỹ Từ thiện Kim Oanh trao tặng.

 


Bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Quỹ Từ thiện Kim Oanh hỏi thăm sức khỏe và động viên mọi người cố gắng vượt qua khó khăn đại dịch

 


Mỗi phần an sinh gồm 10kg gạo, cá hộp, trứng gà, gia vị các loại..

Bà Nguyễn Thị Cúc ở khu phố 2, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên bán vé số đã hơn 10 năm nay. 4 tháng không được đi làm, không có tiền sinh hoạt nhưng bà lại rất vui vẻ và lạc quan vì được Nhà nước, địa phương quan tâm tiêm cho vaccin ngừa Covid-19 và tặng gạo, lương thực thường xuyên. Nay được mời đến nhận quà trong lòng vui lắm vì những người nghèo khổ như mình đã có động lực vượt qua khó khăn.


Mừng vui, bà Cúc soạn quà ra để ngắm nhìn

Vợ chồng Bà Hồ Thị Mạnh sống cùng khu phố với bà Cúc, thuộc diện hộ nghèo nhiều năm, tuổi già không có con cái săn sóc nên trông nhờ sự giúp đỡ của xã hội. Thấy hai vợ chồng tuổi đã lớn, sống cảnh khổ nên các nhà hảo tâm trong thị trấn thường ghé tặng gạo và đồ ăn. “Nay được mời lên nhận quà của Quỹ Từ thiện Kim Oanh, bà vui lắm nên đến từ sớm, giờ nhận xong rồi về sẽ nấu bữa cơm trưa với cá hộp và trứng chiên chiêu đãi ông nhà”, bà Mạnh nói.

Tại phường An Bình, Tp Dĩ An, cuộc sống của cô giáo mầm non Lê thị Loan cũng như bà con trong xóm trọ ở số 39/28 đường ấp Bình Đường 1 bị xáo trộn rất nhiều do dịch bệnh. Khi xóm trọ xuất hiện các ca F0 Covid-19, cả khu phố bị “đóng chặt, khóa cứng” ảnh hưởng rất nhiều đến công việc mưu sinh và nhu cầu cá nhân mỗi người, tuy nhiên đổi lại các cư dân đón nhận nhiều sự quan tâm của địa phương, chủ nhà trọ và các đoàn thiện nguyện tặng thực phẩm nên ai cũng mừng vui và cảm thấy ấm lòng.

 


Quỹ Từ thiện Kim Oanh bàn giao 300 túi an sinh nhờ chính quyền phường An Bình gửi đến tận tay các F0 đã khỏi bệnh, F0 đang cách ly tại nhà và người lao động nghèo trên địa bàn.

Hàng ngày bà Nguyễn Thị Bờ (62 tuổi) rong ruổi trên chiếc xe máy độ chế dành cho người khuyết tật chạy khắp các đường phố ở tx Tân Uyên bán vé số mong có thu nhập nuôi mẹ già bệnh đau. Bốn tháng nghỉ bán cũng là khoảng thời gian hai mẹ con chịu khổ cực nhiều nhất, số tiền 600.000đ trợ cấp người khuyết tật lĩnh hàng tháng tuy không đủ sống nhưng được mọi người quan tâm tặng quà bà vui lắm. Sáng nay trước khi đi nhận quà của Kim Oanh ở khu phố Khánh Tân, bà có nói cho mẹ mình biết… ai cũng vui mừng.

 


Bà Kim Oanh hỗ trợ bà Bờ ít kinh phí nhận thêm vé số để bán kiếm tiền nuôi mẹ già

 

Ông Võ Văn Thiện – Trưởng Ban công tác phía Nam ủy ban TW MTTQ Việt Nam cho rằng những phần quà Quỹ Từ thiện Kim Oanh gửi tặng người dân lúc này hết sức ý nghĩa và kịp thời giúp người lao động yên tâm lao động sản xuất, góp phần tích cực vào thành quả phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Bình Dương.

 

Bà Đặng Thị Kim Oanh nhận định lực lượng công nhân lao động từ các tỉnh về Bình Dương làm việc đã góp phần rất lớn giúp tỉnh phát triển. Trong lúc dịch bệnh như thế này cần lắm những hành động san sẻ giúp họ vượt qua khó khăn. 

 

Chương trình trao tặng 12.000 túi an sinh hỗ trợ các gia đình nghèo, công nhân lao động gặp khó khăn sẽ diễn ra từ ngày 26-28/10/2021 tại 9 huyện thị, thành phố thuộc tỉnh Bình Dương.

 

Để có thể hoàn tất hơn 4.000 túi an sinh mỗi ngày cần có sự hỗ trợ của các tình nguyện viên Tập đoàn Kim Oanh.

 

Từ 5h sáng, các tình nguyện viên đã có mặt hỗ trợ ban tổ chức thực hiện chương trình được chu đáo

 

Các phần quà được sắp xếp gọn gàng tránh hao tổn trong quá trình vận chuyển

 

Phương tiện và nhân sự của Tập đoàn Kim Oanh luôn sẵn sàng đến những nơi khó khăn hỗ trợ người dân bất kể lúc nào

 

Bởi đó là trách nhiệm doanh nghiệp, trách nhiệm của từng cá nhân trong đại gia đình Kim Oanh Group mong muốn đóng góp xây dựng một xã hội phát triển, giàu mạnh.

Tags:
Scroll to Top