Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định

Gần 50 lãnh đạo Kim Oanh Group đã “bỏ túi” các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xác định vấn đề trong công việc và đưa ra hướng giải quyết một cách hiệu quả nhất khi tham dự chương trình đào tạo “Giải quyết vấn đề và ra quyết định” tổ chức vào ngày …

Nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề và ra quyết định Read More »

Gần 50 lãnh đạo Kim Oanh Group đã “bỏ túi” các kiến thức, kỹ năng cần thiết để xác định vấn đề trong công việc và đưa ra hướng giải quyết một cách hiệu quả nhất khi tham dự chương trình đào tạo “Giải quyết vấn đề và ra quyết định” tổ chức vào ngày 21-6-2019 do Tiến sĩ Nguyễn Văn Hường, giảng viên Tổ chức giáo dục PTI, làm diễn giả.

Giải quyết vấn đề và ra quyết định là một kỹ năng rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày cũng như công việc. Đặc biệt, với những người làm quản lý sẽ liên tục gặp gỡ khách hàng, đối tác, cấp trên hay nhân viên của mình nên sẽ có nhiều tình huống bất ngờ xảy ra. Vì vậy, việc nắm vững kỹ năng giải quyết vấn đề không chỉ giúp họ đưa ra giải pháp xử lý thông minh, gia tăng sự tín nhiệm của cấp trên mà còn là cơ sở để thăng tiến trong sự nghiệp.

Tiến sĩ Nguyễn Văn Hường trong buổi chia sẻ

Với phong cách giảng dạy chuyên nghiệp, Tiến sĩ Nguyễn Văn Hường đã gói gọn khóa học trong hai nội dung chính gồm các công cụ tư duy sáng tạo trong giải quyết vấn đề và ra quyết định; quy trình giải quyết vấn đề và ra quyết định. Phần lớn thời gian học dành cho các bài thực hành tại lớp, giúp học viên gia tăng trí tưởng tượng, nhìn nhận một vấn đề nhiều góc độ khác nhau, thấu đáo và lập luận logic hơn.

Các học viên trong phần làm bài tập thực hành

Bên cạnh chia sẻ các bước để đưa ra một quyết định, khoá học còn giúp học viên khắc phục những sai lầm thường mắc phải như hiểu sai vấn đề, không tìm nhiều phương án giải quyết, đánh giá không đúng rủi ro hoặc giải pháp không khả thi. Cùng với đó là những chia sẻ về cách rèn luyện suy nghĩ tích cực trong mọi vấn đề qua những ví dụ rất trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Anh Lê Tuấn, Trường phòng kinh doanh chi nhánh Đông Thành Phố, chia sẻ anh đã bỏ qua nhiều cơ hội trong công việc khi đã không đưa ra được quyết định đúng và kịp thời. “Sau hai buổi được trau dồi và thực hành tại lớp, tôi nhận ra mình cần phải làm, chuẩn bị điều gì trước khi gặp phải những vấn đề khó khăn. Nếu vận dụng đúng với những kiến thức đã học, chắc chắn công việc cũng như cuộc sống của tôi sẽ có nhiều tiến triển tốt”, anh Tuấn bày tỏ.

Các học viên chia sẻ suy nghĩ của mình với lớp học

Còn anh Ngô Xuân Thoại, quyền Trưởng phòng kinh doanh chi nhánh Điện Biên Phủ, tâm sự: “Các kiến thức và trải nghiệm từ khoá học giải quyết vấn đề và ra quyết định quá bổ ích, thiết thực cho công việc của tôi. Qua những bài tập thực hành đầy thú vị đã rèn luyện cho tôi tính phản ứng nhanh để giải quyết ngay tức thì một sự việc nào đó, đồng thời còn giúp tôi nhận biết và tiên liệu được các rủi ro cho những quyết định của mình”.

Lớp học luôn rộn rã tiếng cười

Theo kế hoạch, chương trình đào tạo sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 18-7-2019 với nhiều nội dung thiết thực nhằm giúp các lãnh đạo Kim Oanh Group hoàn thiện bản thân, phát huy năng lực, đồng thời tạo điều kiện để họ có sự thăng tiến hơn trong quá trình công tác và gắn bó với công ty.

“Hầu hết học viên tham gia những khóa học trước đây đã phát huy được năng lực chuyên môn và có nhiều đóng góp cho công ty. Với lộ trình đào tạo dài hạn này, Ban lãnh đạo tự tin sẽ xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh, chuyên nghiệp để phục vụ khách hàng cũng như đáp ứng nhu cầu sự phát triển của Kim Oanh Group trong thời gian tới”, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh (Kim Oanh Real) chia sẻ.

Một số hình ảnh khác

Tags:
Scroll to Top