Kim Oanh trợ vốn xây nhà tình thương tại Huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai

Hưởng ứng phong trào Vì người nghèo tỉnh Đồng Nai, ngày 28/09/2012, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch đến trao nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà do công ty …

Kim Oanh trợ vốn xây nhà tình thương tại Huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai Read More »

Hưởng ứng phong trào Vì người nghèo tỉnh Đồng Nai, ngày 28/09/2012, Công ty CP Địa ốc Kim Oanh đã phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch đến trao nhà cho 3 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tổng kinh phí xây dựng 3 ngôi nhà do công ty Kim Oanh hỗ trợ lên đến 90 triệu đồng.

Nằm giữa cánh đồng còn hoang sơ là ngôi nhà mới cất của bà Nguyễn Thị Lùng, ngụ tại ấp Bà Trường, xã Phước An, huyện Nhơn Trạch. Đây là một trong những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhất của xã.

Nhiều năm qua phải sống nhờ trong căn nhà lụp xụp trên mảnh đất của một người quen, bà Nguyễn Thị Lùng đã chảy những giọt nước mắt hạnh phúc khi đoàn lãnh đạo huyện và đại diện nhà tài trợ đến thăm, và nhận quyết định trao nhà từ tay ông Nguyễn Thuận- CT HĐQT Công ty CP Địa ốc Kim Oanh. Bà xúc động nói: “Tôi không biết nói gì hơn là chân thành cảm ơn lãnh đạo huyện đã vận động nhà tài trợ- công ty Kim Oanh để cất cho tôi một mái nhà yên ấm. Từ nay, mẹ con tôi không còn phải lo lắng mỗi khi mùa mưa bão về. Những gì mà tôi ước ao trong hơn nửa đời người nay đã thành hiện thực”.

Ông Nguyễn Thuận- CTHĐQT Công ty Kim Oanh trao quyết định
và các phần quà cho bà Nguyễn Thị Lùng
 

Thay mặt nhà tài trợ, ông Nguyễn Thuận đã nói lời an ủi động viên trước những lời chân thành của bà Nguyễn Thị Lùng. Ngoài số tiền 30 triệu đồng đóng góp xây dựng nhà, Công ty Kim Oanh còn gửi tặng bà một phần quà bao gồm chăn, đồng hồ treo trường và một số tiền nhỏ như một lời chúc mừng gửi đến trong ngày vui của gia đình bà.

Rời xã Phước An, đoàn tiếp tục đến thăm ngôi nhà mới cất của chị Nguyễn Thị Khi tại ấp 1, xã Phước Khánh. Ngôi nhà của chị Khi nằm giữa vùng ngập trũng, nay đã được xây dựng cao ráo và khang trang hơn nhiều. Được xây dựng trên diện tích 32m2 với tổng kinh phí 32 triệu đồng, trong đó CT CP Kim Oanh đóng góp 30 triệu đồng, còn 2 triệu đồng do cộng đồng dân cư và gia đình đóng góp. Chị vui mừng kể lại quá trình làm nhà cho đoàn đại biểu và thể hiện niềm tự hào khi được sống yên vui trong ngôi nhà ấm cúng giữa những ngày mưa đằng đẵng kéo dài.

Ông Nguyễn Thuận thực hiện nghi thức chính thức trao nhà cho chị Nguyễn Thị Khi

Cách đó không xa là nhà của bà Nguyễn Thị Hạnh, ngụ tại ấp 2, xã Phước Khánh. Bà Hạnh hiện đang sống cùng người con trai út và hai cháu nội. Bà chỉ chực khóc khi kể về những ngày khó khăn vất vả của đời mình, nhưng lại vui mừng khôn xiết khi dắt chúng tôi đi tham quan từng phòng trong ngôi nhà mới. Bà nói: “Tôi vô cùng cám ơn lãnh đạo huyện, lãnh đạo xã và công ty Kim Oanh. Đời tôi khổ nhiều rồi, giờ có ngôi nhà mới này như niềm an ủi của tuổi xế chiều. Tôi chỉ mong có được nơi ăn ở đàng hoàng, để con cháu tôi được yên ổn sống, làm ăn và đi học như các bạn đồng trang lứa khác.”
Đại diện xã Phước Khánh- Ông Đoàn Văn Le cũng đã có những lời chúc mừng gửi đến hai hộ gia đình, cũng như cám ơn nhà tài trợ – công ty Kim Oanh. Ông phát biểu: “Tôi thật sự vui mừng khi chứng kiến từng ngôi nhà mới được xây lên và từng hộ gia đình thoát nghèo. Ông bà ta vẫn thường nói “Có an cư mới lạc nghiệp”, tôi hy vọng rằng những ngôi nhà mới khang trang sẽ là nguồn động lực để bà con tiếp tục phấn đấu và vươn lên trong cuộc sống.”
Trong buổi lễ trao nhà cho hai gia đình ở xã Phước Khánh, ông Nguyễn Thuận cũng đã có những lời chia sẻ và chúc mừng đến bà Nguyễn Thị Hạnh và chị Nguyễn Thị Khi. Đồng thời có những phần quà bao gồm chăn, đồng hồ treo tường và một số tiền nhỏ gửi đến hai gia đình.

Ông Nguyễn Thuận trao các phần quà như một lời chúc mừng hai gia đình
 

Cùng chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà khang trang của bà Nguyễn Thị Hạnh
 
Được biết từ đầu năm đến nay, Công ty Kim Oanh đã liên tục có nhiều chương trình từ thiện và các hoạt động xã hội dành cho người nghèo. Trong hai quý đầu năm, công ty cũng đã trao nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình trên địa bàn huyện đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, và các gia đình thương binh, gia đình liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Bến Tre.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN ĐI:
 

Ông Nguyễn Văn Lợi – Phó Chủ tịch huyện Nhơn Trạch đọc quyết định trao nhà cho chị Nguyễn Thị Lùng

Ông Nguyễn Thuận đại diện công ty Kim Oanh trao quyết định tặng nhà cho chị Nguyễn Thị Lùng

Ông Nguyễn Văn Lợi- Phó Chủ tịch huyện Nhơn Trạch trao kỷ niệm chương cho ông Nguyễn Thuận, đại diện nhà tài trợ

Ông Nguyễn Thuận thực hiện nghi thức trao nhà cho chị Lùng

Đoàn đại biểu chụp hình lưu niệm trước ngôi nhà của Nguyễn Thị Lùng

Ông Nguyễn Thuận cùng lãnh đạo xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch đến thăm gia đình chị Nguyễn Thị Khi

Cùng chụp ảnh lưu niệm trước ngôi nhà mới của chị Khi

Tags:
Scroll to Top