Kim Oanh đồng hành cùng bếp ăn từ thiện

Nơi hội tụ những tấm lòng  Bếp ăn từ thiện Bệnh viện đa khoa 512 gường tỉnh Bình Dương còn có cái tên gọi quen thuộc là “Từ thiện Thiện Hòa” được thành lập từ năm 2014 dưới sự ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Bệnh viện tỉnh Bình Dương. …

Kim Oanh đồng hành cùng bếp ăn từ thiện Read More »

Nơi hội tụ những tấm lòng 
Bếp ăn từ thiện Bệnh viện đa khoa 512 gường tỉnh Bình Dương còn có cái tên gọi quen thuộc là “Từ thiện Thiện Hòa” được thành lập từ năm 2014 dưới sự ủng hộ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp cùng Bệnh viện tỉnh Bình Dương. Đưa vào hoạt động được gần 2 năm, bếp ăn từ thiện do ông Trần Thanh Liêm (57 tuổi), một cá nhân hảo tâm đứng ra tổ chức các hoạt động tại đây với  sự giúp sức của các mạnh thường quân. Được biết, bếp ăn mang tên Từ thiện Thiện Hòa này còn có mặt tại Bệnh viện Thuận An và  Trung tâm y tế phường Thuận Giao. Trung bình mỗi ngày bếp ăn Từ thiện Thiện Hòa cung cấp khoảng 3.000 suất ăn cho các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại các bệnh viện. 
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Kim Oanh 
trao 3 tấn gạo và tiền mặt cho đại diện Từ thiện Thiện Hoà.
Tham gia chương trình lần này, Công ty Kim Oanh đã tặng 3 tấn gạo và tiền mặt đến bếp ăn từ thiện của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương với tổng giá trị khoảng 35 triệu đồng để chăm lo bữa ăn hằng ngày cho các bệnh nhân gặp khó khăn. Được biết, trước đây Kim Oanh đã từng tham gia rất nhiều những hoạt động tương tự không chỉ tại đây mà còn cả các bệnh viện khác trên địa bàn tỉnh Bình Dương. 
Không chỉ phục vụ cho thân nhân và bệnh nhân trong bệnh viện, bếp ăn còn là điểm đến quen thuộc của những người lao động nghèo tại khu vực lân cận. Một tình nguyện viên của bếp ăn từ thiện chia sẻ: “Vào giờ cao điểm chúng tôi phục vụ rất mệt nhưng đổi lại nhìn những khuôn mặt vừa hiền lành và hạnh phúc khi nhận được những phầm cơm rất vui vẻ, khiến chúng tôi càng có thêm động lực để phục vụ tận tình hơn”.
Bà Đặng Thị Kim Oanh đích thân xuống bếp chuẩn bị suất ăn cho người nghèo.
Ngày hôm nay, không khí bếp ăn từ thiện tại Bệnh viện đa khoa 512 giường lại càng rôm rả hơn bởi có hơn 50 nhân viên của Công ty Kim Oanh tham gia phục vụ các bệnh nhân. Gắn bó gần 6 năm với bếp ăn “Từ thiện Thiện Hòa”, ông Trần Thanh Liêm chia sẻ: “Công ty Kim Oanh là một trong số những đơn vị đồng hành xuyên suốt với bếp ăn từ thiện từ những ngày đầu. Mỗi lần đoàn thiện nguyện của Kim Oanh đến đều để lại những kỷ niệm khó quên bởi ngoài những món quà vật chất còn có cả một tấm chân tình đáng quý”.
Hơn 50 tình nguyện viên Công ty Kim Oanh đã có mặt từ rất sớm để chuẩn bị cho bếp ăn từ thiện.
Đồng hành cùng phát triển cộng đồng
Không chỉ chú trọng chăm lo hoạt động sản xuất kinh doanh, nhiều năm qua Công ty Kim Oanh còn thường xuyên đồng hành cùng rất nhiều hoạt động thiện nguyện như tặng nhà tình nghĩa, tình thương; trao học bổng , xây cầu nông thôn; hỗ trợ các gia đình chính sách, phụng dưỡng bà mẹ Việt Nam anh hùng; giúp đỡ trẻ em mồ côi, xây trường học…Một số hoạt động nổi bật mà công ty đã triển khai là đồng hành cùng Quỹ Học bổng Vừ A Dính, do nguyên Phó chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa sang lập, trao tặng 4 căn nhà ở Komtum, 2 căn ở Bình Phước, ủng hộ 100 triệu đồng và ra thăm các chiến sĩ Hoàng Sa – Trường Sa, tặng quà cho học sinh Việt kiều tại Campuchia  và Lào, xây cầu tại Bến Tre…Điều đáng quý là nhiều chương trình trong số đó do chính các nhân viên công ty trực tiếp đóng góp và thực hiện.
Với những đóng góp thiết thực cho sự phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Bình Dương nhiều năm qua, bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty Kim Oanh, đã nhận được rất nhiều bằng khen từ lãnh đạo tỉnh Bình Dương và các cơ quan, ban ngành. Bà Đặng Thị Kim Oanh tâm niệm rằng: “Hoạt động hướng đến cộng đồng luôn đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển của Công ty Kim Oanh. Đó chính là một hành động thiết thực và giàu giá trị nhân văn, thể hiện đúng với tinh thần nhân ái trong văn hóa doanh nghiệp của Kim Oanh“.
Một vài hình ảnh khác:
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
Tags:
Scroll to Top