Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh được vinh danh “Nhân vật truyền cảm hứng 2021”

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh vừa được vinh danh “Nhân vật truyền cảm hứng 2021” cho những hoạt động, dự án lan tỏa tích cực đến cộng đồng qua Quỹ từ thiện Kim Oanh do bà sáng lập. Danh hiệu “Nhân vật truyền cảm hứng” do báo …

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh được vinh danh “Nhân vật truyền cảm hứng 2021” Read More »

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh vừa được vinh danh “Nhân vật truyền cảm hứng 2021” cho những hoạt động, dự án lan tỏa tích cực đến cộng đồng qua Quỹ từ thiện Kim Oanh do bà sáng lập.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh nhận kỷ niệm chương tại Lễ trao giải “Nhân vật truyền cảm hứng 2021”.

Danh hiệu “Nhân vật truyền cảm hứng” do báo VietNamNet tổ chức lần thứ 2 năm 2021 với 14 ứng cử viên là các cá nhân, tập thể đã xuất hiện trên báo VietNamNet được độc giả khắp cả nước bỏ phiếu bình chọn. Họ có những đóng góp tích cực cho cộng đồng nhờ tâm huyết, tài năng và sự tử tế của mình, qua đó góp phần lan toả những giá trị tốt đẹp trong xã hội.

Lan tỏa thông điệp chung tay đẩy lùi Covid-19

Năm 2021 là một năm đầy những biến động vì Covid-19. Vì thế, giải thưởng “Nhân vật truyền cảm hứng” năm nay có những tấm gương cống hiến, hy sinh, góp công, góp của trong công cuộc phòng chống dịch bệnh. Việc làm của góp phần lan tỏa nhiệt huyết, sự tử tế với cộng đồng .

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh - Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh nhận kỷ niệm chương tại Lễ trao giải “Nhân vật truyền cảm hứng 2021”.
Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh trao tặng máy thở và trang thiết bị y tế hỗ trợ điều trị Covid-19 tại Long An

Sau 10 ngày phát động, 4 nhân vật được độc giả bình chọn cao nhất là bà Đặng Thị Kim Oanh – Chủ tịch Tập đoàn Kim Oanh, nữ doanh nhân nhập thuốc đặc trị Covid-19 phát miễn phí cho bệnh nhân; Thiếu tá Nguyễn Trung Kiên – người nhận đỡ đầu cho 3 đứa trẻ mồ côi vì Covid-19; Bệnh viện Chợ Rẫy – đơn vị đóng vai trò then chốt trong việc cứu chữa cho bệnh nhân nặng; anh Vũ Quốc Cường (đã mất vì Covid-19) – người đã có nhiều đóng góp trong các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ người nghèo, lang thang cơ nhỡ và người bị cách ly.
Trong đó, doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh nhận được 42.332 lượt bình chọn. Nữ doanh nhân và Quỹ từ thiện mang tên mình đã thực hiện chương trình Chung tay “Tiếp nối nhịp thở – Chia sẻ yêu thương” – trao tặng 100 máy thở, hàng vạn trang thiết bị y tế cho các bệnh viện ở TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Bà Oanh cũng là người khởi xướng chương trình “KOC – Knock out Covid”, chỉ trong 10 ngày đã nhập hàng triệu liều thuốc đặc trị Covid-19, trong đó có cả thuốc Remdesivir, loại thuốc khó tiếp cận trên thế giới vào thời điểm bấy giờ và kịp thời cứu chữa cho hơn 1 triệu bệnh nhân F0 tại 10 tỉnh thành từ miền Trung trở vào.

Ngoài ra, Chương trình “Hạt gạo nghĩa tình – Chia sẻ yêu thương” đã tài trợ hơn 155 tấn gạo đến người lao động khó khăn tại khu vực phía Nam. Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng tặng 11.000 túi an sinh gồm gạo, thực phẩm khô, đồ hộp, trứng gà, gia vị… cho công nhân, người lao động tự do các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và TPHCM.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh trong vai trò “bếp trưởng” chế biến hơn 30.000 suất ăn dinh dưỡng tặng lực lượng tuyến đầu chống dịch

Cuối tháng 9, với vai trò “bếp trưởng”, doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh cùng các tình nguyện viên chế biến 1.000 – 1.800 suất ăn mỗi ngày cho các y bác sĩ, nhân viên y tế ở bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19 các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TPHCM.

Đồng thời, Quỹ từ thiện Kim Oanh cũng đã tài trợ học bổng, dụng cụ học tập cho 4 học sinh là con của nhân viên, phóng viên Báo Thanh Niên đã qua đời vì Covid-19.

Ý thức về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp

Nói về thời gian thực hiện các hoạt động của quỹ từ thiện mang tên mình, bà Oanh cho biết: “Tôi mất khoảng 1 tháng cách ly hoàn toàn với gia đình khi trực tiếp đi làm. Gia đình sợ vì thấy lịch di chuyển quá nhiều trong khi lượng F0 ngoài cộng đồng cao. Chồng và các con khuyên ở nhà, đừng đi nữa”.

Tâm sự về làm công tác thiện nguyện, bà Kim Oanh cho biết phải chấp nhận đối mặt, chấp nhận lời khen, tiếng chê từ phía dư luận. Có người sẽ nói doanh nhân đi từ thiện là “làm màu” và lợi dụng để đánh bóng tên tuổi.

Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh phát biểu tại Lễ trao giải “Nhân vật truyền cảm hứng 2021”.
Doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh phát biểu tại Lễ trao giải “Nhân vật truyền cảm hứng 2021”.

Bà Oanh cho rằng cần bỏ ngoài tai những điều tiếng đó. Các chương trình của quỹ từ thiện trong giai đoạn giãn cách xã hội ưu tiên tính kịp thời, sát thực tế và hiệu quả. Bởi, chỉ chậm 3 – 5 phút thì có người sẽ mất vì không được thở, do hoặc thiếu thuốc. Đây không phải hoạt động từ thiện mà đơn giản là trách nhiệm với chính quyền và cộng đồng. Dịch bệnh có giảm thì doanh nghiệp mới phục hồi được hoạt động kinh doanh và vực dậy kinh tế.

“Nếu muốn PR, chúng tôi chỉ cần làm 1 chương trình là đủ thay vì 7 chương trình. Nếu muốn PR, chúng tôi sẽ chỉ làm ở TPHCM, Bình Dương hay Đồng Nai – nơi doanh nghiệp hoạt động kinh tế chứ không đi hàng loạt tỉnh miền Tây”, bà Kim Oanh chia sẻ.

Đối với nữ doanh nhân, việc lập ra một quỹ từ thiện sẽ giúp các hoạt động có ngân sách, tài chính rõ ràng, tách bạch với lĩnh vực kinh doanh bất động sản hiện tại của doanh nghiệp. Chỉ tính riêng đợt dịch Covid-19 lần thứ 4, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã thực hiện 7 chương trình hỗ trợ địa phương, bệnh nhân, lực lượng tuyến đầu, người dân theo từng giai đoạn với tổng ngân sách lên đến hơn 75 tỷ đồng.

“Từ thiện là từ thiện và kinh tế là kinh tế, đừng nhầm lẫn hai khái niệm. Chúng tôi làm các hoạt động cộng đồng 15 năm rồi chứ không phải dịch bệnh mới làm. Mọi hoạt động, việc làm xuất phát từ tâm và tôi hiểu đạo lý lá lành đùm lá rách”, doanh nhân Đặng Thị Kim Oanh bộc bạch tâm sự.

Một số hình ảnh tại Lễ trao giải Nhân vật Truyền cảm hứng 2021:

Tags:
Scroll to Top