Chia sẻ khó khăn với nạn nhân chất độc da cam ở huyện A Lưới

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh trao quà cho người nghèo trên địa bàn huyện A Lưới. Huyện A Lưới được biết đến là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng …

Chia sẻ khó khăn với nạn nhân chất độc da cam ở huyện A Lưới Read More »

Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh trao quà cho người nghèo trên địa bàn huyện A Lưới.
Huyện A Lưới được biết đến là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề của chất độc da cam/đioxin trong chiến tranh. Thống kê cho thấy toàn huyện A Lưới có hơn 4.300 người bị nhiễm chất độc da cam/đioxin và có 85% dân số là người dân tộc thiểu số. Đời sống kinh tế của bà con nơi đây rất khó khăn.
Từ sáng sớm, đông đảo bà con ở ba xã A Roàng, A Dớt và Đông Sơn đã có mặt tại UBND xã A Roàng.
Từ thành phố Huế, đoàn thiện nguyện phải vượt hơn 100 km đường đồi núi ngoằn ngoèo, xuyên qua đèo Lò Xo đầy hiểm trở để đến với bà con ở huyện A Lưới. Tại đây, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã trao 200 phần quà Tết với mỗi phần trị giá 500.000 đồng cho người khuyết tật, nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/đioxin thuộc ba xã A Roàng, A Dớt và Đông Sơn.
Bất đồng ngôn ngữ đã khiến các thành viên trong đoàn gặp không ít khó khăn nhưng buổi trao quà vẫn diễn ra trong không khí ấm áp và vui vẻ.
Là một hộ nghèo của xã A Roàng, ngôi nhà của bà Kăn Dôm (50 tuổi) nằm cheo leo tên ngọn đồi hơi dốc và trơn trượt. Khó khăn lắm đoàn thiện nguyện mới đến được nhà của bà Kăn Dôm lúc gia đình đang dùng cơm trưa. Có đến nơi, tận mắt chứng kiến mới cảm nhận được cảnh thiếu thốn, kham khổ của gia đình bà Kăn Dôm.
Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó chủ tịch nước, kiêm Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính và bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh bàn giao nhà cho bà Kăn Dôm xã A Roàng.
Được biết, chồng bà Kăn Dôm mất sớm, bản thân bà bị nhiễm chất độc da cam/đioxin, mất một phần thị lực, sức khỏe yếu kém không có khả năng lao động. Kinh tế gia đình chủ yếu dựa vào thu nhập của hai người con, cuộc rất bấp bênh vì họ không có việc làm ổn định. Ngôi nhà gia đình bà đang ở dột nát đã nhiều năm nhưng vẫn không có tiền để xây mới.
Đường đi vào nhà bà Kăn Dôm rất trơn trượt làm các thành viên gặp nhiều khó khăn.
Hoàn cảnh của gia đình em Viên Hải Hùng (22 tuổi) ở xã A Dớt cũng tương tự. Mẹ của em Hùng là bà Viên Thị Mơn (44 tuổi), cho biết bản thân bà cũng là nạn nhân chất độc da cam/đioxin thuộc diện nặng nên ngay khi mới chào đời em Hùng đã bị tật nguyền, cuộc sống quá khốn khó khiến gia đình li tán. Hiện mẹ con bà Mơn sống cùng ông ngoại và thu nhập gia đình chủ yếu dựa vào tiền trợ cấp xã hội.
Sống trong căn nhà mới này, gia đình em Viên Hải Hùng ở xã A Dớt đã có thể an tâm đón Tết. Trong ảnh là ông Viên Mơn (thứ ba từ phải sang), ông ngoại của em Hùng đại diện gia đình nhận nhà tình thương.
Nhằm giúp gia đình bà Kăn Dôm và gia đình em Viên Hải Hùng có chỗ ở ổn định và đón một cái Tết đầm ấm, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã hỗ trợ kinh phí 100 triệu đồng xây tặng hai ngôi nhà tình thương.
Bà Đặng Thị Kim Oanh, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Địa ốc Kim Oanh, kiêm Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ từ thiện Kim Oanh, chia sẻ “ Ba lần trực tiếp đến thăm, tặng quà cho những người dân nghèo tại huyện A Lưới, tận mắt chứng kiến sự nghèo khó, đau đớn của các nạn nhân chất độc da cam và gia đình họ nên tôi luôn nhủ rằng phải làm một điều gì đó để san sẻ với những người bất hạnh. Vì vậy, trong chuyến đi này, Quỹ từ thiện Kim Oanh đã kêu gọi tập thể nhân viên Kim Oanh Group và các Mạnh Thường Quân đóng góp số tiền gần 200 triệu đồng để trao 200 phần quà cho bà con ở huyện A Lưới và 150 phần quà cho người nghèo ở huyện Phú Vang.”

Một số hình ảnh khác
 
 
 
Tags:
Scroll to Top