“Bỏ túi” kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp

Ngày 13-6-2019, Kim Oanh Group tiếp tục tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng thuyết trình hiệu quả” cho hơn 50 cán bộ lãnh đạo trong hệ thống. Với nội dung phong phú, tính thực tế cao, chương trình đã giúp các học viên tiếp thu nhiều điều hữu ích phục vụ cho việc triển …

“Bỏ túi” kỹ năng thuyết trình chuyên nghiệp Read More »

Ngày 13-6-2019, Kim Oanh Group tiếp tục tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng thuyết trình hiệu quả” cho hơn 50 cán bộ lãnh đạo trong hệ thống. Với nội dung phong phú, tính thực tế cao, chương trình đã giúp các học viên tiếp thu nhiều điều hữu ích phục vụ cho việc triển khai kế hoạch, chính sách của công ty đề ra.

Khóa đào tạo lần này do ông Lê Như Hiếu, Tiến sĩ Kinh tế Bulacan Sate University, đồng thời là chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI giảng dạy. Nội dung khóa học xoay quanh các vấn đề xây dựng nền tảng thành công trong buổi thuyết trình; kỹ thuật thuyết trình ấn tượng và hiệu quả; truyền cảm hứng để thuyết phục người nghe; cách thức trả lời câu hỏi khó và phản hồi trong những tình huống căng thẳng.

Quang cảnh khóa học “Kỹ năng thuyết trình hiệu quả” 

Theo ông Hiếu, thuyết trình là một trong những kỹ năng mềm rất cần thiết trong công việc, nhất là với những người đang đảm nhiệm ở vị trí quản lý, lãnh đạo. Nhiều người chuyên môn rất giỏi nhưng không thể trình bày một cách mạch lạc, rõ ràng ý tưởng của mình với cấp trên hay thậm chí là nhân viên dưới quyền, khách hàng, đối tác. Điều này khiến họ không chỉ gặp trở ngại trong việc chuyển tải kế hoạch cũng như chính sách của công ty mà còn khó thành công hơn trong sự nghiệp.

Để đạt hiệu quả như mong muốn, ông Hiếu cho biết trước khi bắt đầu người thuyết trình cần phải hiểu rõ mục tiêu bài thuyết trình là gì, sau đó lập kế hoạch và chuẩn bị nội dung một cách cô đọng, đầy đủ ý tứ, phù hợp với mục tiêu đặt ra. Đặc biệt là phải xác định đối tượng tiếp nhận, hiểu rõ về nhu cầu, văn hóa, tính cách,…của họ để có phương pháp trình bày sao cho phù hợp nhất.

Ông Lê Như Hiếu, Tiến sĩ Kinh tế Bulacan Sate University, chuyên gia – giảng viên Tổ chức giáo dục PTI 

Bên cạnh tạo phong thái tự tin, người thuyết trình còn phải biết cách sử dụng ngôn ngữ hình thể linh hoạt, phải có biểu cảm, tốc độ của giọng nói phải có sự nhấn nhá, trầm bổng…nhằm đem lại sự lôi cuốn, hứng thú cho người nghe. “Khi giới thiệu một dự án của công ty, nếu bạn chỉ giới thiệu thông tin về dự án mà không biết cách trình bày hợp lý sẽ vô tình làm khách hàng mất đi sự hứng thú ban đầu, vừa không tạo được sự tin tưởng để thuyết phục họ lựa chọn sản phẩm của mình”, ông Hiếu chia sẻ.

Các học viên hứng thú với bài thực hành ngay tại lớp

Sau phần chia sẻ những nguyên tắc cơ bản, phần lớn thời gian của khóa học dành cho các lãnh đạo Kim Oanh thực hành, tương tác với diễn giả. Trong quá trình trao đổi, những khiếm khuyết trong kỹ năng thuyết trình của từng học viên đều được phát hiện, cũng cố và ứng dụng ngay tại lớp. Nỗi sợ khi đứng trước đám đông cũng phần nào được xóa bỏ, giúp học viên tự tin hơn khi xử lý các tình huống, câu hỏi của người nghe.

Một số anh chị được diễn giả tặng sách khi mạnh dạn phát biểu ý kiến

Chị Ngô Thị Ánh Tuyết, Phó phòng chi nhánh Đông Thành Phố cho biết bản thân chị đã được “lĩnh hội” rất nhiều khi tham gia khóa học này. “Tôi rất thích nội dung khóa đào tạo lần này vì giúp tôi nhận ra những thiếu sót của mình trong quá trình tư vấn sản phẩm cho khách hàng. Với những gì tiếp thu được cùng sự rèn luyện của bản thân, tôi tự tin có thể hoàn thành tốt công việc của mình hơn nữa trong thời gian sắp tới”, chị Tuyết phấn khởi cho biết.

Khóa đào tạo “Kỹ năng thuyết trình hiệu quả” sẽ tiếp tục diễn ra đến hết ngày 14-6-2019 với nội dung chuyên sâu và bài thực hành nâng cao hơn nhằm giúp các lãnh đạo Kim Oanh có thể hoàn thiện kỹ năng thuyết trình một cách toàn diện.

Một số hình ảnh khác:

Tags:
Scroll to Top